Hotline

0932.032.932

20 học sinh nhận học bổng Chính phủ New Zealand

7 Tháng Bảy, 2019

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố danh sách 20 học sinh (HS) Việt Nam nhận học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) - học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc trung học.

Các HS Việt Nam nhận học bổng NZSS

Những HS này sẽ có cơ hội khám phá nền giáo dục hướng tới tương lai với chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên. Theo đó, em Nguyễn Phan Ý Nhi (học lớp 9 Trường THCS Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) là HS xuất sắc nhận được suất học bổng giá trị nhất – He Tohu Hiranga – hỗ trợ 100% học phí năm đầu tiên và sẽ nhập học Trường Long Bay College (TP.Auckland) vào tháng 1-2020.

Tham dự lễ công bố học bổng, bà Wendy Matthews (Đại sứ New Zealand tại Việt Nam) cho biết: “Giáo dục là trụ cột chính trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam. Hiện có rất nhiều dự án hợp tác giáo dục giữa hai nước trong khu vực Nhà nước và tư nhân, bao gồm học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau ĐH, chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho cán bộ Việt Nam (ELTO), cùng hàng loạt chương trình liên kết giữa các trường ĐH New Zealand và Việt Nam, và mới đây nhất là học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc trung học. Những sáng kiến này đã góp phần tạo nên mức tăng trưởng vượt bậc về số lượng HS-SV Việt Nam tại New Zealand với 2.500 du học sinh Việt Nam đang theo học…”.

Được biết, Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng NZSS. Cuối năm 2018, số lượng HS-SV Việt Nam tại New Zealand tăng 8%, trong đó số HS trung học tăng 34%. Trong quý 1 năm 2019, số HS trung học Việt Nam tại New Zealand tiếp tục tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo GDTP

Cùng chuyên mục

Bắt đầu nhận hồ sơ học bổng Chính phủ Úc cho người Việt

4 Tháng Hai, 2019

Thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết vòng tuyển chọn cho học bổng Chính phủ Úc năm 2019 chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1-2-2019 đến hết ngày 30-4-2019.

Ngành Điều dưỡng Duy Tân với học bổng “Xuất ngoại”

9 Tháng Ba, 2019

Không chỉ có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho các thí sinh khi đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong mùa tuyển sinh 2019 mà ngay cả khi tốt nghiệp và đã đi làm, các bạn đều có cơ hội tiếp tục nhận học bổng để ra nước ngoài du học.

Học đại học ở Phần Lan

4 Tháng Chín, 2018

 Hệ thống giáo dục ĐH ở Phần Lan bao gồm hai khối song song với nhau: các trường ĐH (universities) và các trường khoa học ứng dụng (universities of applied sciences), được gọi là các trường polytechnics. Những thông tin thú vị về hệ thống giáo dục ĐH Phần Lan được nhóm tác giả Hoàng Minh Sơn, Bùi Thị Thúy Hằng, Vũ Văn Yêm, Trần Văn Tớp (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ trong tham luận tại Hội thảo Giáo dục 2018 diễn ra mới đây.

Kinh nghiệm học tập, sinh sống khi du học

13 Tháng Bảy, 2018

Chiều 6.7, một số học sinh tiêu biểu đang học tập, sinh sống ở Mỹ đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong chương trình 'Hành trình du học: Chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh sống' ở nước ngoài của Báo Thanh Niên.

Triển lãm đại học Mỹ AMVNX Mùa Xuân 2019

15 Tháng Hai, 2019

Cơ hội cuối cùng để nhận học bổng cao từ các trường Đại học uy tín hàng đầu nước Mỹ cho năm học 2019-2020 bởi các trường đang trong giai đoạn “nước rút” tiếp nhận hồ sơ xin nhập học.

Đối tác