Hotline

0932.032.932

60 doanh nhân trẻ trình bày sáng kiến và sự hiểu biết về Kinh doanh Quốc tế

17 Tháng Tám, 2018

Ngày 16/08/2018 , hai học sinh đến từ Hàn Quốc và Việt Nam được đánh giá là các doanh nhân trẻ tương lai khi đã giành giải thưởng cao nhất tại vòng chung kết cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế châu Á -Thái Bình Dương (TBD) năm 2018 (FedEx/JA ITC) tổ chức tại Singapore.

Seungwon Lee đến từ Hàn Quốc và Dương Hà Anh đến từ Việt Nam đã giành vị trí dẫn đầu tại vòng chung kết năm 2018 cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc Tế châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại Singapore. Từ trái sang phải: Vivian Lau, Chủ tịch JA Châu Á Thái Bình Dương; hai học sinh đoạt giải nhất Seungwon Lee và Dương Hà Anh; Audrey Cheong, Giám đốc điều hành FedEx Express Singapore.

Năm nay, các đội lọt vào chung kết trình bày chiến lược thâm nhập thị trường về một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người già được xuất khẩu sang Pháp. Và đội Racoon- gồm Seunwoon Lee (Hàn Quốc) và Dương Hà Anh (Việt Nam) đã đánh bại 29 đội thi khác trong khu vực, với sáng kiến về thiết bị dành cho người già tại Pháp giúp phòng tránh việc té ngã bằng cách theo dõi độ cân bằng cơ thể của họ và cảnh báo nguy cơ té ngã khi họ đeo thiết bị này.

Đội Teilah – gồm Terry Yung đến từ Hồng Kông và Dalilah Katherine Bridges đến từ Thái Lan – đạt vị trí thứ hai với ý tưởng về chiếc xe đạp tập thể dục ba-trong-một cho phép người cao tuổi tại Pháp tập luyện toàn thân với một thiết bị duy nhất.

Đội Wrinkle – gồm Han Kyeol đến từ Singapore và Philippe-Hari de Manny đến từ Hồng Kông đứng thứ ba với ý tưởng về gói dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi tại Pháp để giúp họ luôn có cuộc sống khỏe mạnh về tinh thần. Gói dịch vụ bao gồm một trò chơi câu đố, một chậu cây, và những lời động viên.

Năm nay, 60 học sinh đến từ 10 quốc gia châu Á-TBD (Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam) đã tham gia cuộc thi. Các học sinh tại vòng chung kết được sắp xếp ngẫu nhiên để tạo thành một nhóm hai người từ hai quốc gia khác nhau, với mục đích thúc đẩy việc trao đổi các ý tưởng liên văn hóa của các học sinh.

Chương trình FedEx/JA ITC được đồng tổ chức bởi FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (Tên niêm yết trên sàn chứng khoán New York: FDX) và là công ty vận tải lớn nhất thế giới, và tổ chức JA Asia Pacific, một thành viên của JA Worldwide. Chương trình nhằm mục đích truyền cảm hứng và giáo dục giới trẻ về thương mại toàn cầu và định hướng họ thành thế hệ doanh nhân tiếp theo thông qua thử thách năng lực trong việc đưa ra các đề xuất kinh doanh thực tế, khả thi.

Sau 12 lần tổ chức, chương trình đã có những bước phát triển đáng kể: bắt đầu với chỉ 295 sinh viên từ ba quốc gia tham gia vào chương trình năm 2007; năm nay, có đến hơn 2.700 sinh viên từ mười quốc gia đã tham gia.

Nguyễn Thanh – DNHN

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Saigon Co.op sẽ tái hiện sinh động hành trình 30 năm bán lẻ điển hình Thành phố từ sơ khai đến kỷ nguyên số.

12 Tháng Bảy, 2019

Lần đầu tiên tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trung tâm Quận 1 - TP.HCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ tổ chức tái hiện lại hành trình 30 năm từ bán lẻ thô sơ trở thành mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình của TP.HCM, cũng là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam ghi dấu trên bản đồ bán lẻ hiện đại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hơn 300 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện hạ ngầm lưới điện cao thế tại khu đô thị Vạn Phúc

11 Tháng Tư, 2019

Sáng ngày 11/04/2019, Tập đoàn Đại Phúc - Chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc công bố khánh thành hạng mục hạ ngầm tuyến điện lưới cao thế đoạn đi qua khu đô thị Vạn Phúc, với tổng vốn đầu tư lên đến đến 300 tỷ đồng từ ngân sách của chủ đầu tư.

Vốn tư nhân đổ vào năng lượng tái tạo

10 Tháng Năm, 2019

Việt Nam đang đứng trước sức ép về nhu cầu năng lượng tăng cao. Trong khi tài chính công và nguồn vốn ưu đãi không đáp ứng đủ, việc khuyến khích khối tư nhân tham gia vào lĩnh vực năng lượng tái tạo được nhiều ý kiến ủng hộ.

Saigon Co.op nhận tiếp quản Auchan Việt Nam

28 Tháng Sáu, 2019

Ngày 27/6/2019, tại trụ sở Liên hiệp HTX Thương mại Tp.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã diễn ra lễ ký kết chuyển nhượng hoạt động giữa Saigon Co.op và Auchan Reatil Việt Nam (Pháp).

Tân Hiệp Phát trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tại vùng biên giới tỉnh Gia Lai trước năm học mới

21 Tháng Tám, 2019

Sáng ngày 20/8 vừa qua, tại điểm trưởng 1-5, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng UBND xã Ia Krái đã tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Đối tác