Hotline

0932.032.932

7 ngân hàng Việt chính thức ra mắt thẻ chip tín dụng nội địa

26 Tháng Một, 2021

Đây là sự kiện ghi nhận bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường thẻ thanh toán nội địa với các dòng sản phẩm đa dạng. Thẻ chip tín dụng nội địa sẽ góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và từng bước đầy lùi tín dụng đen.

7 ngân hàng Việt chính thức ra mắt thẻ chip tín dụng nội địa

Tối 25/1, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 7 ngân hàng (VietinBank, ACB, Sacombank, Viet Capital Bank, BaoVietBank, HDBank và VietBank) ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa của các ngân hàng. Đây là sự kiện ghi nhận bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường thẻ thanh toán nội địa với các dòng sản phẩm đa dạng và đầy đủ nhất từ trước đến nay gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Sự kiện nằm trong kế hoạch triển khai tiếp theo của công tác chuyển đổi và đa dạng hóa sản phẩm thẻ chip nội địa theo lộ trình tại Thông tư 41/2018/TT-NHNN và Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa do NHNN ban hành.

Kể từ thời điểm ra mắt sản phẩm thẻ chip ghi nợ nội địa của 7 ngân hàng đầu tiên vào tháng 5/2019, đến tháng 12/2020 đã có 38 ngân hàng thực hiện phát hành thẻ chip nội địa và nâng cấp hạ tầng chấp nhận thẻ chip trên các thiết bị ATM/POS.

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính phát hành, có ưu điểm như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày; chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán 235.304 POS và 14.386 ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng; chi phí hợp lý cho các đơn vị phát hành, đơn vị chấp nhận thanh toán và khách hàng. Chủ thẻ tín dụng nội địa có thể rút tiền mặt tại tất cả các ATM trong nước và mạng lưới liên kết của NAPAS tại Hàn Quốc, một số nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Malaysia… với chi phí hợp lý.

Thẻ chip tín dụng nội địa là sự lựa chọn phù hợp để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần triển khai chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và từng bước đầy lùi tín dụng đen .

Trong khi đó, thẻ chip trả trước nội địa với tính năng nạp tiền trước để thanh toán phù hợp với những giao dịch thanh toán yêu cầu thời gian thực hiện rất nhanh (dưới 1 giây/giao dịch) như trong giao thông công cộng, những giao dịch mua sắm nhỏ lẻ hàng ngày… NAPAS phối hợp với các ngân hàng phát hành 2 sản phẩm là thẻ trả trước định danh và thẻ trả trước không định danh.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc các ngân hàng triển khai các loại thẻ mới này là dấu mốc quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm thẻ thanh toán, đồng bộ về quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật, tương thích và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán góp phần xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị NAPAS cho biết: “Vai trò của NAPAS là cung cấp cho ngân hàng, đối tác những giải pháp về phát hành và thanh toán ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực thẻ thanh toán nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thẻ nội địa cung cấp sản phẩm thanh toán đơn giản, thuận tiện với chi phí hợp lý cho mọi khách hàng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng tài chính đến những đối tượng yếu thế, góp phần phát triển tài chính toàn diện.”

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Newtecons là tổng thầu chính của khách sạn Wínk Hotels

11 Tháng Tư, 2019

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (“ICC-Kajima” hoặc “Công ty”) vừa chỉ định Newtecons là tổng thầu cho Khách sạn Wínk đầu tiên tại 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo làm rõ vụ Asanzo

25 Tháng Sáu, 2019

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo các đơn vị thuộc bộ khẩn trương làm rõ thông tin Asanzo nhập hàng Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam để tiêu thụ tại thị trường trong nước

Cuộc chiến khốc liệt ở thị trường nước mắm

16 Tháng Ba, 2019

Gần 20 năm xuất hiện nước chấm công nghiệp, Masan đang làm chủ cuộc chơi. Thị trường vẫn còn đủ hấp dẫn để các doanh nghiệp lao vào cuộc chiến thị phần với đủ mọi phương pháp.

CNS đồng hành cùng “Bản tin buổi sáng” của Kênh truyền hình kinh tế FBNC

26 Tháng Mười Một, 2019

Vừa qua, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV (CNS) đã quyết định trở thành nhà tài trợ chính cho “Bản tin buổi sáng” của kênh truyền hình FBNC (Financial & Business News Channel). Thông qua đó, CNS mong muốn mang đến sự phát triển bền vững cho nền kinh tế nước nhà.

Không được bán vé máy bay tràn lan

15 Tháng Bảy, 2020

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không dừng bán vé trên hệ thống với các chuyến bay chưa được xác nhận kế hoạch bay. Ngày 14/7, nội dung trên được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra với các hãng không trong nước trước bối cảnh đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cùng đang sửa chữa.

Đối tác