Hotline

0932.032.932

99% các loại bệnh đều bắt nguồn từ 5 thứ, không bảo vệ sớm rất dễ ốm đau liên miên, tuổi già suy yếu

7 Tháng Mười Một, 2019

Chính bản thân không tự bảo vệ sức khỏe của mình thì sẽ chẳng có ai giúp đỡ làm thay cả.

4. Chế độ ăn uống

Chỉ ăn chay hoặc chỉ ăn thịt, thích đồ nóng hoặc thích đồ lạnh, ăn quá nhiều hoặc ăn quá ít, hay hút thuốc hoặc uống rượu… đều là những thói quen từ chế độ ăn uống bất hợp lý có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể.

Bất luận trong thời điểm nào, những đồ ăn lạnh rất dễ tổn thương dạ dày, ảnh hưởng đến năng lượng trong cơ thể. Đồ ăn còn nóng quá lại không tốt cho răng nướu. Chỉ ăn chay hay chỉ ăn thịt đều làm mất cân bằng dinh dưỡng.

Người ta cũng cho rằng, ăn uống chỉ nên no tới bảy phần là tốt nhất. Không nên để bụng quá đói hay quá no, vì chúng đều có thể dẫn tới những căn bệnh về đường tiêu hóa nếu bị duy trì lâu dài. Chú ý thói quen ăn uống sao cho đều đặn, phối hợp ẩm thực cân bằng về dinh dưỡng, ăn uống đúng giờ sẽ giúp cho cơ thể được bảo vệ khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là cần tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… trăm hại mà không một lợi.

5. Giấc ngủ

Giấc ngủ chính là cách chúng ta nghỉ dưỡng và tái tạo lại năng lượng cho cơ thể. Hiện tại, rất nhiều người có thói quen thức đêm, dù tuổi còn trẻ nên họ có thể cậy mình khỏe mạnh thì đến khi về già, những mầm mống bệnh tật tiềm ẩn trong cơ thể cũng dần dần bộc lộ ra. Một giấc ngủ không tốt có thể ảnh hưởng đến khí huyết lưu thông. Do đó, càng thức đêm nhiều vậy cơ thể lại càng yếu kém.

Chưa kể đến, phòng ngủ cũng phải được bố trí ở nơi có ánh sáng mặt trời và thông gió hằng ngày để đảm bảo không khí tươi mới được lưu thông, không tạo ra sự bí bức và ẩm ướt, trở thành nơi vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

 Dương Mộc

Nguồn: cafef.vn

Cùng chuyên mục

Cận cảnh em bé đầu tiên ra đời từ… tử cung người đã mất

6 Tháng Mười Hai, 2018

Các bác sĩ Brazil đã "trình làng" những hình ảnh về bé gái đầu tiên trên thế giới ra đời khỏe mạnh từ chiếc tử cung hiến tặng của một "người mẹ ma", đã mất từ trước khi bé thành hình.

Sự thật bất ngờ về quan niệm: Tập thể dục phải ra mồ hôi càng nhiều mới càng hiệu quả

20 Tháng Mười Một, 2019

Đôi lúc vì thấy mồ hôi ra nhiều quá, bạn coi thế là đủ và không hoàn thành hết bài tập của mình. Cũng có lúc không thấy mồ hôi ra nhiều mà bạn bực bội cho rằng mình đã rất chăm chỉ tập nhưng lại chẳng hiệu quả.

Thanh niên nghiện tiết canh bị hôn mê vì sán “ăn” não

23 Tháng Một, 2019

Một nam thanh niên 35 tuổi sau nhiều năm nghiện món tiết canh đã nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải mổ cấp cứu do bị sán “ăn” não.

Loại đồ ăn dân dã “rẻ bèo”, ai ngờ cực tốt cho mẹ bầu và sau sinh

17 Tháng Tư, 2019

Hoa chuối là một loại thực phẩm dân dã có thể dùng để làm nộm, trộn gỏi hoặc đơn giản nhất là ăn như một loại rau nhúng lẩu cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, hoa chuối lại có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ có thai mà ít người biết đến.

Khi bệnh tình dục tấn công lên mắt

26 Tháng Ba, 2019

Giang mai mắt là một tình trạng đi kèm giang mai, căn bệnh lây truyền qua đường tình dục "xưa như trái đất" nhưng đang trỗi dậy ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối tác