Hotline

0932.032.932

Airbus dự báo nhu cầu máy bay mới trong 20 năm tới

19 Tháng Chín, 2019

Ngày 18/9, hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã nâng dự báo nhu cầu máy bay mới trong 20 năm tới, dù có những lo ngại về căng thẳng thương mại toàn cầu.

Theo Airbus, đội bay chở khách và chở hàng trên toàn cầu sẽ tăng hơn gấp đôi, lên 47.680 chiếc vào năm 2038. Con số này giảm nhẹ so với dự báo mà hãng này đưa ra một năm trước khi các hãng hàng không tăng công suất khai thác máy bay.

Tuy nhiên, nhu cầu máy bay mới được điều chỉnh tăng bởi Airbus tin rằng các hãng hàng không sẽ thay mới với một tỷ lệ lớn hơn so với dự báo trước đó. Hãng này nhận định các hãng hàng không và các công ty cho thuê sẽ nhận bàn giao 39.210 máy bay chở khách và chở hàng mới trong hai thập niên tới, so với mức dự báo 37.389 chiếc được đưa ra trước đó.

Theo Airbus, 36% số máy bay mới nói trên sẽ thay thế các máy bay đang được khai thác, trong khi số còn lại là để đáp ứng sự tăng trưởng nhu cầu khi lưu lượng vận tải theo dự báo sẽ tăng gần gấp đôi trong 15 năm. Dù vậy, hãng này hạ dự báo tăng trưởng lưu lượng vận tải từ 4,4%/năm xuống 4,3%/năm.

Các thống kê trong ngành hàng không cho thấy lưu lượng vận tải vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm hơn trong năm nay do các tranh chấp thương mại.

Theo vtv.vn

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Co.opXtra Sư Vạn Hạnh bất ngờ lọt top 17 siêu thị phải đến của Châu Á

18 Tháng Một, 2019

Cuối tháng 12/2018, Tổ chức nghiên cứu bán lẻ hàng đầu Châu Á - IGD Asia, bất ngờ công bố danh sách 17 siêu thị hàng đầu nhất định phải đến trải nghiệm mua sắm khi tham quan, du lịch đến một số thành phố của các nước Châu Á. Bên cạnh các thương hiệu bán lẻ quốc tế có mặt tại các nước như Carrefour Le Marche – Thượng Hải, AEON – Kuala Lumpur, Habitat by Honest Bee – Singapore,… một đại diện của Việt Nam là đại siêu thị Co.opXtra Sư Vạn Hạnh đã được IGD Asia bình chọn vào Top 17.

Saigon Autotech & Accessories 2019: Mang đến sự đa dạng sản phẩm của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ

24 Tháng Năm, 2019

Saigon Autotech và Accessories 2019 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Công nghiệp ô tô, xe máy xe điện và công nghiệp hỗ trợ đã chính thức khai mạc sáng 23/05/2019 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn – TP.HCM.

TP.HCM: Sắp diễn ra Vietnam Young Leaders Forum 2019

4 Tháng Mười Hai, 2019

Ngày 13/12/2019, tại TP.HCM sẽ diễn ra Diễn đàn lãnh đạo trẻ lớn nhất Việt nam

Vì sao cổ phiếu Apple lao dốc mạnh đến vậy và điều gì đã xảy ra với Apple 6 tháng qua?

5 Tháng Một, 2019

Sáng sớm hôm nay, trong chỉ một ngày mà cổ phiếu của Apple đã sụt giảm mạnh nhất lịch sử năm năm của công ty, sau khi Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới vào tháng 8 năm ngoái. Nhưng giá trị cổ phiếu là vấn đề nhỏ nhất của Apple. Điều gì đang xảy ra trong sáu tháng qua?

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo làm rõ vụ Asanzo

25 Tháng Sáu, 2019

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo các đơn vị thuộc bộ khẩn trương làm rõ thông tin Asanzo nhập hàng Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam để tiêu thụ tại thị trường trong nước

Đối tác