Hotline

0932.032.932

Airbus dự báo nhu cầu máy bay mới trong 20 năm tới

19 Tháng Chín, 2019

Ngày 18/9, hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã nâng dự báo nhu cầu máy bay mới trong 20 năm tới, dù có những lo ngại về căng thẳng thương mại toàn cầu.

Theo Airbus, đội bay chở khách và chở hàng trên toàn cầu sẽ tăng hơn gấp đôi, lên 47.680 chiếc vào năm 2038. Con số này giảm nhẹ so với dự báo mà hãng này đưa ra một năm trước khi các hãng hàng không tăng công suất khai thác máy bay.

Tuy nhiên, nhu cầu máy bay mới được điều chỉnh tăng bởi Airbus tin rằng các hãng hàng không sẽ thay mới với một tỷ lệ lớn hơn so với dự báo trước đó. Hãng này nhận định các hãng hàng không và các công ty cho thuê sẽ nhận bàn giao 39.210 máy bay chở khách và chở hàng mới trong hai thập niên tới, so với mức dự báo 37.389 chiếc được đưa ra trước đó.

Theo Airbus, 36% số máy bay mới nói trên sẽ thay thế các máy bay đang được khai thác, trong khi số còn lại là để đáp ứng sự tăng trưởng nhu cầu khi lưu lượng vận tải theo dự báo sẽ tăng gần gấp đôi trong 15 năm. Dù vậy, hãng này hạ dự báo tăng trưởng lưu lượng vận tải từ 4,4%/năm xuống 4,3%/năm.

Các thống kê trong ngành hàng không cho thấy lưu lượng vận tải vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm hơn trong năm nay do các tranh chấp thương mại.

Theo vtv.vn

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

“Vũ khí” trong bán lẻ và cuộc chơi của các đại gia Việt Nam trong năm 2019 sẽ như thế nào?

24 Tháng Ba, 2019

Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây với sự tham gia của nhiều nhà phân phôi lớn. Tuy nhiên, dư địa thị trường vẫn còn nhiều cơ hội cho những người đến sau nếu họ biết tận dụng công nghệ và sự khác biệt.

Tết Nguyên đán năm 2019, người lao động được nghỉ 9 ngày

4 Tháng Một, 2019

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ liên tục 9 ngày.

Các hãng ôtô lại đua nhau giảm giá trong tháng 4

30 Tháng Ba, 2019

Đầu tháng 4, các hãng ôtô tiếp tục tung ra hàng loạt chương trình kích cầu khi sức mua trên thị trường vẫn thấp

Rộ thâu tóm khu công nghiệp

1 Tháng Ba, 2019

Các thương vụ săn quỹ đất công nghiệp trở thành điểm sáng của thị trường M&A bất động sản Việt Nam. Hiện BW Industrial đã và đang đưa vào hoạt động tổng cộng gần 1,7 triệu m2 sàn khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương và Đồng Nai. Dự kiến rổ hàng đưa vào khai thác của đơn vị này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2019.

MTA Vietnam 2019: Mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo

2 Tháng Bảy, 2019

Ngày 2/7 tại TP. Hồ Chí Minh, triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Đối tác