Hotline

0932.032.932

Bất động sản biển sở hữu lâu dài sẽ lên ngôi trong năm 2020

30 Tháng Mười Hai, 2019

Sau thời kỳ bùng nổ condotel, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang xuất hiện theo xu hướng mới, đó là các sản phẩm căn hộ biển, nhà phố thương mại biển với tiềm năng kinh doanh lớn từ sự gia tăng chóng mặt của khách du lịch.

Bất động sản biển sở hữu lâu dài sẽ lên ngôi trong năm 2020

Theo thống kê, với tốc độ tăng trưởng du lịch chóng mặt như hiện nay tại hầu hết những vùng đất ven biển nhu cầu về nghỉ dưỡng lẫn kinh doanh đều rất lớn. Thời gian vừa qua, những biến động trong phân khúc căn hộ condotel đã tạo cơ hội cho phân khúc bất động sản ven biển sở hữu lâu dài, có tiềm năng ở, kinh doanh với pháp lý minh bạch được người mua săn đón.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tính pháp lý rõ ràng, hình thức sở hữu lâu dài vẫn có tính thanh khoản cao, thậm chí giá còn tăng. Ngược lại, với những dự án tính pháp lý không rõ ràng, chủ đầu tư làm ăn chộp giật, không thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư thì không được đón nhận và giá giảm.

Khẩu vị của nhà đầu tư khi chọn các sản phẩm bất động sản này thường chọn những sản phẩm nằm trên các trục đường ven biển lớn hoặc sản phẩm nằm trong những tổ hợp vui chơi giải trí lớn, tọa lạc tại vị trí đắc địa tại những vùng đất mới nổi, những khu vực đang chứng kiến sự bùng nổ trong tốc độ tăng trưởng du lịch hàng năm và giá còn đang khá rẻ.

Theo ghi nhận, tại một số vùng đất mới xu hướng thị trường này đang lên ngôi. Ở phía Bắc, Quảng Ninh là thị trường chứng kiến xu hướng mạnh mẽ của loại hình bất động sản này. Một số khu đô thị nghỉ dưỡng mới như Phương Đông, Sonasea Vân Đồn, Vương Long, Thống Nhất đang phát triển mạnh mẽ theo hình thức này.

Tại miền Trung các thành phố du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Bình Thuận… số dự án BĐS nghỉ dưỡng được sở hữu vĩnh viễn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những dự án đóng tiền sử dụng đất để khách mua sở hữu lâu dài trở thành sản phẩm “hot” được cả người mua thực lẫn giới đầu tư “săn đón”.

Điển hình như tại khu nhà phố thương mại biển 2 mặt tiền, sở hữu lâu dài lần tại Nam Phan Thiết mang tên gọi The Sound đang được thị trường đón nhận tích cực với mức giá thanh toán ban đầu chỉ 490 triệu, tương đương 10% giá trị. Thời gian thanh toán lý tưởng kéo dài lên đến 4 năm, hỗ trợ kinh doanh trong 2 năm đầu tương đương 12% tổng giá trị sản phẩm. Được biết, các sản phẩm này nằm trong tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng & thể thao biển Nam với quy mô 90ha, tích hợp 12 phân khu tiện ích đồng bộ và bài bản.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, nguyên nhân bất động sản biển phát triển mạnh là do tốc độ di dân cơ học tại các thành phố ven biển. Bên cạnh đó là nhu cầu mua sắm chi tiêu của du khách ngày càng gia tăng đã kéo theo nhu cầu mạnh mẽ về nhà ở kết hợp kinh doanh tại các vùng đất ven biển.

Đơn cử như Bình Thuận, ghi nhận mức tăng trưởng rõ rệt với lượng khách khách du lịch mỗi năm cao gấp 4,7 lần dân số toàn tỉnh, trong đó năm 2018 Bình Thuận đón 5,8 triệu lượt khách, mang về tổng doanh thu khoảng 13 nghìn tỷ đồng. Năm 2018 Bình Thuận dự kiến đón 6,4 triệu lượt khách. Theo thống kê, mức chi tiêu bình quân 1 du khách quốc tế tại Việt Nam đạt 104 USD (gần 2,4 triệu đồng) và khách nội địa khoảng 1,6 triệu đồng trong 1 ngày đêm. Theo đó, với 6,4 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch của Bình Thuận mỗi năm lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng là con số không nhỏ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ còn dâng cao trong vài quý tới đến vài năm tới, do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với định hướng xây dựng thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Việt Nam kỳ vọng chứng kiến những bước phát triển ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới, kéo theo đó là sự tăng trưởng vượt bậc của nhu cầu dịch vụ lưu trú.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh dù sức hút của các sản phẩm căn hộ biển, nhà phố thương mại biển là không thể phủ nhận, nhà đầu tư vẫn cần suy xét nhiều khía cạnh quan trọng trước khi quyết định xuống tiền, trong đó có khả năng khai thác của dự án. Các nhà phố thương mại nằm trong các tổ hợp du lịch Integrated resort (IR) đa dạng tiện ích, dịch vụ sẽ có lợi thế tiếp cận lượng khách dồi dào.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Đề xuất tăng hệ số điều chỉnh giá đất TP HCM lên tới 30%

25 Tháng Mười Một, 2018

Quận nội thành Sài Gòn được đề xuất hệ số điều chỉnh giá đất mới tăng 19% so với năm 2018, còn huyện Cần Giờ tăng 30%. Cụ thể, khu vực một hệ số điều chỉnh giá đất mới cho năm 2019 là 2,5 lần giá đất do UBND TP HCM quy định và công bố.

Thị trường Condotel: Không thể vì một người lính bị ngã mà cả đoàn quân phải dừng lại

18 Tháng Mười Hai, 2019

Vừa qua, những bất ổn tại một số dự án condotel như dự án Bavico (Nha Trang) hay Tổ hợp dự án Cocobay (Đà Nẵng) của Tập đoàn Empire đang khiến nhiều người nghi ngờ tính hiệu quả của mô hình condotel.

Chính thức thông xe nhánh N2 hầm chui An Sương

15 Tháng Bảy, 2020

Sáng 15-7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh đã chính thức thông xe hầm chui N2 thuộc dự án xây dựng hầm chui tại Nút giao thông An Sương, quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Nhà đầu tư Hàn Quốc chuộng bất động sản Việt Nam

21 Tháng Mười, 2019

Việt Nam nằm trong Top 2 thị trường bất động sản (sau Mỹ) được nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm và rót vốn.

Thị trường bất động sản hai miền nóng – lạnh

6 Tháng Bảy, 2019

Quy trình phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt, khiến nguồn cung căn hộ và nhà liền thổ dự báo tiếp tục sụt giảm. Tuy nhiên, giá bất động sản của hai miền Nam – Bắc có sự trái chiều, trong khi Tp. HCM tăng giá, thì Hà Nội vẫn ổn định, thậm chí còn có “chiêu” kích cầu bán hàng tồn từ thời gian trước.

Đối tác