Hotline

0932.032.932

Batdongsan.com.vn công bố nhiều thông tin về xu hướng của thị trường BĐS Việt Nam

13 Tháng Tư, 2019

Ngày 12/4/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, Kênh thông tin Batdongsan.com.vn đã tổ chức công bố Báo cáo Nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2019.

Sở hữu nguồn dữ liệu lớn về thị trường bất động sản Việt Nam với 80% tổng số tin đăng, 90% số lượng dự án, 54% thời gian online của người tìm kiếm bất động sản (BĐS) trên toàn thị trường, Batdongsan.com.vn là đơn vị cung cấp các dữ liệu trực tuyến về thị trường bất động sản lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trong quý 1/2019, với sự ổn định, phát triển thuận lợi của nền kinh tế vĩ mô, Batdongsan.com.vn đánh giá mức độ quan tâm của nhà đầu tư với thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang tăng trưởng tốt với sự tăng trưởng 5,2% chỉ số quan tâm.

Tại thị trường Hà Nội, câu chuyện nóng nhất thời gian qua chính là phân khúc đất nền, đất thổ cư tại các quận Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Hà Đông, Nam & Bắc Từ Liêm.

Ví dụ như tại huyện Đông Anh, sau khi có thông tin được quy hoạch lên quận, trong quý 1 năm nay, giá đất nền tại đây tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên trong 5 năm qua giá đất tại Đông Anh đã tăng dần và tăng mạnh trong 2 năm gần đây. Người mua tại huyện Đông Anh quan tâm đến các BĐS có giá từ 15-20 triệu/m2, diện tích từ 30-60m2. Các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội là các địa phương nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, trong phân khúc đất nền, dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy giá đất khu vực quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức đang tăng nhẹ sau Tết, trong đó mức độ quan tâm lớn nhất dồn vào quận 9 khi khu vực này đang được quy hoạch thành khu đô thị 4.0, tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp và khu đô thị mới.

Đất nền tại Củ Chi cũng là một tâm điểm khi Batdongsan.com.vn thống kê thấy giá đất tại đây đã tăng gấp 2 lần trong 5 năm trở lại đây. Tại địa phương này, người mua quan tâm nhất tới các BĐS có giá từ 4-6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2. Những khu vực được quan tâm nhất là Tân Phú Trung, Tân Thạch Đông hay Bình Mỹ.

Trong báo cáo quý 1/2019, Batdongsan.com.vn cũng công bố nhiều thông tin khác liên quan đến biến động giá, chu kỳ của thị trường BĐS Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay. Những thông tin này sẽ mang lại các tín hiệu tích cực cũng như các dữ liệu trực tuyến sẽ đưa ra một cách khách quan, đáng tin cậy các xu hướng của thị trường BĐS Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, với vị thế là kênh thông tin bất động sản số 1 tại Việt Nam, sở hữu nguồn dữ liệu khổng lồ và đặc biệt là phản ánh thị trường một cách khách quan, việc cho ra mắt các báo cáo nghiên cứu thị trường thể hiện mong muốn của Batdongsan.com.vn được góp sức nhằm minh bạch thị trường, giúp các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh trên thị trường bất động sản có được một nguồn thông tin tin cậy để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bà Nguyễn Kim Dung, Giám đốc Marketing của Batdongsan.com.vn hiện đang phụ trách Bộ phận nghiên cứu thị trường cũng cho hay, các dữ liệu của Batdongsan.com.vn có thể chi tiết tới từng đường/phố, quận/huyện, dự án, các thông tin cơ bản về nhân khẩu học của người tìm kiếm BĐS như độ tuổi, giới tính, sở thích tìm kiếm (đất nền hay chung cư, nếu là chung cư thì tìm loại mấy phòng ngủ, diện tích ra sao),… cũng được phác họa chân thực. Thời gian tới, Batdongsan.com.vn sẽ ra mắt công cụ tra cứu & truy xuất dữ liệu về thị trường BĐS theo thời gian thực.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Căn hộ siêu nhỏ có phải là tương lai của thị trường nhà ở toàn cầu?

16 Tháng Mười Một, 2018

Một nửa dân số thế giới hiện đang sống trong đô thị, với diện tích đất hạn hẹp và mức sống cao, việc sở hữu một tổ ấm đã thực sự trở thành một thách thức.

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút 10 dự án FDI mới trong quý I/2019

9 Tháng Tư, 2019

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong quý I đã thu hút đầu tư mới 10 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 176 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 380,5 triệu USD.

Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong 2019

10 Tháng Một, 2019

Sáng ngày 09/01/2019, tại Khách sạn Sheraton (Quận 1, TP.HCM) Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức buổi Báo cáo toàn cảnh thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM năm 2018 với chủ đề “Những gam màu sáng - tối”.

Giá đất Hà Nội tăng cao, vùng ven “hưởng ứng”

16 Tháng Mười, 2018

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, quý III/2018 thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội, như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, … tiếp tục sự sôi động do giá đất ở Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

Ra mắt dự án The Peak – Đỉnh cao của Phú Mỹ Hưng Midtown

6 Tháng Mười, 2018

Tối 5/10, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã chính thức ra mắt dự án The Peak, hợp phần thứ 4, cũng là công trình cuối cùng  và là mảnh ghép hoàn hảo nhất của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown.

Đối tác