Hotline

0932.032.932

Bệnh nhân đột quỵ vùng sông nước sẽ được cấp cứu bằng ca nô

17 Tháng Năm, 2019

Cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đột quỵ miền sông nước bằng ca nô sẽ góp phần nâng tỉ lệ cứu sống lên cao hơn.

Sáng 16-5, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay đơn vị sắp triển khai, đưa vào hoạt động cấp cứu bệnh nhân đột quỵ bằng đường sông.

Theo BS. Cường, do đặc thù của miền Tây là sông ngòi chằng chịt, các bệnh nhân không may bị đột quỵ được điều trị càng sớm thì tỉ lệ sống càng cao. Theo thống kê, có khoảng 97% các ca đột quỵ bị tử vong hoặc tàn phế do đến BV quá trễ vì khoảng cách địa lý, phương tiện di chuyển. Trước thực trạng đó, BV đã nghiên cứu và quyết định đưa vào sử dụng ca nô nhằm kịp thời tiếp cận, can thiệp để cứu sống cho bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa. “BV cũng đã thành lập tổng đài miễn phí 18001115 để tất cả người dân có nhu cầu liên lạc, từ đó, nhân viên BV sẽ tiếp nhận và có hướng xử lý cụ thể cho bà con”, BS. Cường thông tin thêm.

BV Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ

BV Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ được xây dựng trên tổng diện tích 13 ha, tổng vốn đầu tư trên 500 tỉ đồng, khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 20-2. BV có quy mô 200 giường, 10 tầng và được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công nghệ mới trong tầm soát, can thiệp đột quỵ, tim mạch.

Song Anh- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Trẻ nhức đầu là dấu hiệu bệnh gì?

21 Tháng Mười Hai, 2018

Một số phụ huynh lo lắng khi con có những đợt nhức đầu không rõ nguyên nhân. Theo chuyên gia, đó có thể là biểu hiện của vấn đề tâm lý, bệnh hoặc chấn thương.

Bất ngờ với cách ăn sáng – ăn tối giúp bạn đẩy lùi ung thư

27 Tháng Ba, 2019

Nghiên cứu mới từ Đại học California ở San Diego -Mỹ cho thấy chế độ ăn 16:8, giờ ăn sáng, ăn tối khá lạ với nhiều người có thể giúp phòng ngừa và kìm hãm ung thư vú.

Ăn nhiều cá giúp ngăn ngừa sinh non

10 Tháng Tám, 2018

Nghiên cứu mới cho thấy việc ăn nhiều cá có thể giúp thai phụ tránh sinh con sớm, theo UPI.

Các món ăn thần kỳ cho người phải uống thuốc cholesterol

2 Tháng Một, 2019

Các nhà khoa học Ý phát hiện ra rằng viên thuốc hạ cholesterol thông dụng statin sẽ được "nâng cấp" thần kỳ, phát huy thêm nhiều tác dụng nếu ăn theo kiểu Địa Trung Hải.

Thanh niên 19 tuổi gõ máy tính nhoay nhoáy sau nối liền hai bàn tay đứt rời

6 Tháng Tư, 2019

Một năm sau khi được phẫu thuật nối hai bàn tay đứt rời, nam thanh niên 19 tuổi đã trở lại được cuộc sống hàng ngày, tự lao động, viết lách, đánh máy vi tính.

Đối tác