Hotline

0932.032.932

Bệnh nhân đột quỵ vùng sông nước sẽ được cấp cứu bằng ca nô

17 Tháng Năm, 2019

Cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đột quỵ miền sông nước bằng ca nô sẽ góp phần nâng tỉ lệ cứu sống lên cao hơn.

Sáng 16-5, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho hay đơn vị sắp triển khai, đưa vào hoạt động cấp cứu bệnh nhân đột quỵ bằng đường sông.

Theo BS. Cường, do đặc thù của miền Tây là sông ngòi chằng chịt, các bệnh nhân không may bị đột quỵ được điều trị càng sớm thì tỉ lệ sống càng cao. Theo thống kê, có khoảng 97% các ca đột quỵ bị tử vong hoặc tàn phế do đến BV quá trễ vì khoảng cách địa lý, phương tiện di chuyển. Trước thực trạng đó, BV đã nghiên cứu và quyết định đưa vào sử dụng ca nô nhằm kịp thời tiếp cận, can thiệp để cứu sống cho bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa. “BV cũng đã thành lập tổng đài miễn phí 18001115 để tất cả người dân có nhu cầu liên lạc, từ đó, nhân viên BV sẽ tiếp nhận và có hướng xử lý cụ thể cho bà con”, BS. Cường thông tin thêm.

BV Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ

BV Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ được xây dựng trên tổng diện tích 13 ha, tổng vốn đầu tư trên 500 tỉ đồng, khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 20-2. BV có quy mô 200 giường, 10 tầng và được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công nghệ mới trong tầm soát, can thiệp đột quỵ, tim mạch.

Song Anh- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Xác định chất tiêu diệt ung thư gan, ruột trong… bia

6 Tháng Tư, 2019

Các nhà khoa học Mỹ vừa xác định được 3 hợp chất giúp tiêu diệt các tế bào ung thư ở gan và đại tràng ẩn chứa trong những ly bia.

Cholesterol cao có gây nhồi máu cơ tim hay đột quỵ?

12 Tháng Mười Hai, 2018

Bạn tôi vừa bị nhồi máu cơ tim suýt chết và vấn đề sức khỏe duy nhất anh ấy bị trước đó là cholesterol cao. Tôi cũng bị cholesterol cao và rất lo…

Phát hiện đột phá: Cơ chế giúp bệnh ung thư tự “ngủ đông”

4 Tháng Một, 2019

Các nhà khoa học Úc vừa phát hiện khả năng đặc biệt của một tế bào nằm ngay trong cơ thể người có thể giúp tạo ra các phác đồ hiệu quả hơn tiêu diệt ung thư da.

Chữa lành vết thương nhờ dứa

18 Tháng Bảy, 2018

Quả dứa, có nguồn gốc từ Brazil, chứa bromelain, một chất chống viêm tự nhiên.

Trẻ nhức đầu là dấu hiệu bệnh gì?

21 Tháng Mười Hai, 2018

Một số phụ huynh lo lắng khi con có những đợt nhức đầu không rõ nguyên nhân. Theo chuyên gia, đó có thể là biểu hiện của vấn đề tâm lý, bệnh hoặc chấn thương.

Tin tức mới

Đối tác