Hotline

0932.032.932

Bệnh viện đầu tiên cả nước đạt chứng nhận ISO quốc tế về thận nhân tạo

10 Tháng Bảy, 2019

Chuẩn ISO 9001:2015 trong chạy thận nhân tạo hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân; giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có "bất thường" xảy ra.

Ngày 10-7, khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP HCM) đã được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, trở thành BV đầu tiên của cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình thận lọc máu.

TS-BS Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận BV Thống Nhất (TP HCM), cho biết chuẩn ISO là quy trình nhằm tránh rủi ro trong những tai biến y khoa, đặc biệt về quy trình thận lọc máu. Theo đó, chuẩn ISO phân rõ ràng vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình.

Bệnh viện đầu tiên cả nước đạt chứng nhận ISO quốc tế về thận nhân tạo - Ảnh 2.

Chuẩn ISO giúp người bệnh an toàn và chất lượng lọc máu tốt hơn

Ngoài ra, chuẩn ISO còn hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân; giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu trong chạy thân nhân tạo và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có “bất thường” xảy ra.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đang được ứng dụng rộng rãi cho hơn một triệu tổ chức, doanh nghiệp tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tin -ảnh: Trịnh Thiệp- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Tìm ra cách biến khối u thành “nhà máy vắc-xin” tiêu diệt ung thư

11 Tháng Tư, 2019

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách biến chính khối u thành "nhà máy sản xuất vắc-xin ung thư" và lợi dụng nó để tiêu diệt các khối u "con" trong cơ thể.

Tăng cường hiệu quả tầm soát phát hiện bệnh nhân mắc lao

2 Tháng Mười, 2018

Trước nguy cơ dịch bệnh kéo dài, Hội Y tế công cộng TP.HCM đã vận động và được các tổ chức quốc tế StopTB, IRD (thông qua tổ chức FIT) hỗ trợ thêm kinh phí và các công nghệ mới nhất để tầm soát phát hiện ca bệnh lao và bệnh lao tiềm ẩn để thu dung, quản lý điều trị.

Mối nguy bất ngờ khi bạn quá kỹ lưỡng chuyện “ăn lành mạnh”

17 Tháng Năm, 2019

Các nhà khoa học Canada khuyên rằng bạn nên sớm đến gặp bác sĩ nếu như trong mỗi bữa ăn bạn luôn ám ảnh việc phải ăn lành mạnh.

Mối nguy đáng sợ nếu ăn trái bơ không đúng cách

25 Tháng Mười Hai, 2018

FDA vừa đưa ra cảnh báo dựa trên nghiên cứu mới của họ rằng nếu không xử lý đúng, bạn có thể ăn cả một loại vi khuẩn nguy hiểm kèm với phần ruột trái bơ ngon lành.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ: Nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe đúng cách cho cộng đồng

12 Tháng Sáu, 2019

Với mục đích giúp người dân hiểu về tình tâm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai chiến dịch “Sự Thật Là…” tại các bệnh viện thuộc hệ thống của tập đoàn trên toàn quốc.

Đối tác