Hotline

0932.032.932

Bệnh viện đầu tiên cả nước đạt chứng nhận ISO quốc tế về thận nhân tạo

10 Tháng Bảy, 2019

Chuẩn ISO 9001:2015 trong chạy thận nhân tạo hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân; giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có "bất thường" xảy ra.

Ngày 10-7, khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP HCM) đã được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, trở thành BV đầu tiên của cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình thận lọc máu.

TS-BS Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận BV Thống Nhất (TP HCM), cho biết chuẩn ISO là quy trình nhằm tránh rủi ro trong những tai biến y khoa, đặc biệt về quy trình thận lọc máu. Theo đó, chuẩn ISO phân rõ ràng vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình.

Bệnh viện đầu tiên cả nước đạt chứng nhận ISO quốc tế về thận nhân tạo - Ảnh 2.

Chuẩn ISO giúp người bệnh an toàn và chất lượng lọc máu tốt hơn

Ngoài ra, chuẩn ISO còn hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân; giúp người bệnh cải thiện được chất lượng lọc máu trong chạy thân nhân tạo và ổn định hơn về mặt pháp lý nếu có “bất thường” xảy ra.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 đang được ứng dụng rộng rãi cho hơn một triệu tổ chức, doanh nghiệp tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tin -ảnh: Trịnh Thiệp- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Mệt mỏi vào viện khám, tá hỏa phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp cơ thể

22 Tháng Ba, 2019

Thường xuyên đau, mệt mỏi, bà Đ. (trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) thăm khám thì bàng hoàng phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp nơi trên cơ thể.

Rau sam: Loại rau quý nhiều công dụng người Việt vẫn còn bỏ phí

20 Tháng Chín, 2019

Nhân dân Đài Loan dùng rau sam chữa bệnh cước khí thủy thủng, tiểu tiện khó khăn, giải độc. Vì trong rau sam có muối kali oxalat, axit làm thông tiểu nên có tác dụng giải độc.

Lợi ích của nước ép cà rốt

29 Tháng Bảy, 2018

Nước ép cà rốt giúp tim khỏe vì cà rốt giàu vitamin A hỗ trợ phòng ngừa khởi phát bệnh tim và đột quỵ, giảm stress ôxy hóa

Bé trai 6 tuổi bị ốp pô inox của xe Honda Air Blade cắt đứt ngón chân

11 Tháng Tư, 2019

Bé trai 6 tuổi ở tỉnh Hưng Yên ngồi sau xe mẹ trên đường đi học đã không may xe va quệt ốp pô bằng inox của xe máy Honda Air Blade đi ngược chiều khiến ngón út và ngón áp út bàn chân trái của bé bị cắt đứt gần hoàn toàn

Hàng trăm trường hợp mắc ung thư sau phẫu thuật nâng ngực được phát hiện tại Mỹ

12 Tháng Hai, 2019

Tỷ lệ rủi ro được đánh giá trong khoảng 1/30.000 tới 1/3.817 ca.

Đối tác