Hotline

0932.032.932

Bị đau bụng, nam bệnh nhân uống nhầm 15 viên thuốc trị trầm cảm

6 Tháng Mười Hai, 2018

Sau khi uống nhầm gần hết vỉ thuốc chữa trầm cảm, bệnh nhân được phát hiện nằm trên sàn nhà trong tình trạng ý thức lơ mơ, tiểu tiện không tự chủ.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa cấp cứu bệnh nhân 74 tuổi uống nhầm gây quá liều thuốc chống trầm cảm

Theo lời kể của người nhà, vào chiều 3-12, bệnh nhân ở nhà bị đau bụng đi ngoài nên đã tự ý dùng thuốc có sẵn tại nhà mà không đi đến các cơ sở y tế. Khi người nhà phát hiện, bệnh nhân đang nằm trên sàn nhà trong tình trạng ý thức lơ mơ, gọi hỏi biết nhưng chậm chạp, tiểu tiện không tự chủ. Đáng chú ý hơn, gia đình đã phát hiện thấy thiếu khoảng 15 viên thuốc chống trầm cảm Amitriptyline mà người nhà bệnh nhân đang dùng. Nghi ngờ bệnh nhân đã uống nhầm thuốc, gia đình đã ngay lập tức đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Ngay khi tiếp nhận, bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc do quá liều thuốc chống trầm cảm. Các bác sĩ đã nhanh chóng rửa dạ dày, hỗ trợ hô hấp, truyền dịch giải độc, lợi tiểu và theo dõi sát chức năng sống. Sau hơn 10 tiếng được cấp cứu, bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, ý thức tỉnh trở lại và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết trong trường hợp ngộ độc thuốc hoặc các loại hóa chất nói chung, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu. Người bệnh sẽ cần cấp cứu ngay bằng các biện pháp rửa dạ dày, trung hòa độc chất bằng than hoạt tính và các thuốc đối kháng đặc hiệu với thuốc hoặc độc chất. Các trường hợp ngộ độc nặng sẽ cần các biện pháp hồi sức đặc biệt như hỗ trợ hô hấp, huyết động, lọc máu…

Cấp cứu sẽ kịp thời và đạt hiệu quả cao nếu người bệnh được đưa đến viện sớm, đồng thời nhân viên y tế biết được thuốc mà người bệnh đã sử dụng. Vì vậy, cần phải thu thập thông tin ngay bằng cách hỏi người bị ngộ độc hoặc người chung quanh xem bệnh nhân đã dùng thuốc gì, số lượng bao nhiêu, nếu được thì đem theo thuốc, bao bì hoặc đơn thuốc đưa cho bác sĩ xem để nhanh chóng tìm được loại thuốc giải độc.

D.Thu- theo báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Uống nước nhiều và ăn các món dưới đây sẽ kéo giảm axit uric

7 Tháng Mười Hai, 2018

Kết quả xét nghiệm cho thấy axit uric của tôi tăng cao. Năm ngoái kết quả cũng vậy mà mấy tháng sau tôi rơi vào cơn gút cấp nên rất lo…

Thêm sản phẩm của Nestle để bữa sáng thêm dinh dưỡng

18 Tháng Tám, 2018

Nestlé tiếp tục khuyến khích người tiêu dùng hình thành một thói quen ăn sáng vui khỏe bên gia đình bằng chương trình hàng năm “Chọn bữa sáng ngon khỏe, Chọn Nestlé” với chủ đề năm nay “Bữa sáng Nestle – Thêm Nestlé, Thêm vui khỏe cho bữa sáng mỗi ngày” thực hiện trên mạng xã hội facebook, kênh giao hàng  Now.vn, tại 50 siêu thị và 250 chợ trên toàn quốc từ nay đến hết ngày 02/09/2018.

Làng Bún giới thiệu nhiều sản phẩm bún kết hợp rau củ quả

18 Tháng Bảy, 2018

Sáng ngày 18/07/2018, tại địa chỉ 107 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Làng Bún (nhãn hiệu trực thuộc Công ty Cổ Phần Sinh Thuận) tổ chức buổi trải nghiệm các sản phẩm từ Bún.

Ngày hội “Sức khỏe và Dinh dưỡng người cao tuổi quận Tân Phú”

18 Tháng Mười Một, 2018

Với mục đích chăm lo sức khỏe, dinh dưỡng và rèn luyện thể dục thể thao cho người cao tuổi, sáng ngày 18/11, ngày hội “Sức khỏe và Dinh dưỡng người cao tuổi quận Tân Phú” đã diễn ra tại CLB TDTT quận Tân Phú. Chương trình do Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo Trang Vàng Việt Nam (YPC Media) và các đơn vị liên quan tổ chức.

Tăng cường hiệu quả tầm soát phát hiện bệnh nhân mắc lao

2 Tháng Mười, 2018

Trước nguy cơ dịch bệnh kéo dài, Hội Y tế công cộng TP.HCM đã vận động và được các tổ chức quốc tế StopTB, IRD (thông qua tổ chức FIT) hỗ trợ thêm kinh phí và các công nghệ mới nhất để tầm soát phát hiện ca bệnh lao và bệnh lao tiềm ẩn để thu dung, quản lý điều trị.

Đối tác