Hotline

0932.032.932

Bị hôi miệng là dấu hiệu của bệnh gì?

5 Tháng Mười Hai, 2019

Hôi miệng (hơi thở có mùi khó chịu) nguyên nhân gây ra có thể là do các bệnh lý răng miệng nhưng cũng có thể liên quan đến rất nhiều bệnh nguy hiểm như gan, phổi, thận…

Hôi miệng có thể là triệu chứng của bệnh dạ dày

  • Mùi quả táo thối: dấu hiệu ngộ độc axit pyruvic bệnh tiểu đường

Nếu như hơi thở có mùi như mùi quả táo thối có thể là dấu hiệu ngộ độc axit pyruvic bệnh tiểu đường. Các chuyên gia giải thích, khi đường huyết của một người vượt ngưỡng, chất béo trong cơ thể phân giải sẽ sinh ra ketone body (chất tạo xeton), trong đó α-Ketoglutaric acid sẽ phát ra một mùi như quả táo chua thối. Nếu hơi thở có mùi này chứng tỏ nồng độ chất tạo xeton trong cơ thể người bệnh đã rất cao, gần hoặc đạt tới mức độ ngộ độc chứng ketone của người bị tiểu đường, bệnh nhân cần đi khám ngay để điều trị kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

  • Mùi khai nước tiểu: cảnh báo nhiễm độc niệu

Hơi thở có mùi khai nước tiểu là triệu chứng của bệnh thận hoặc viêm thận mãn tính. Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi bệnh tiến triển đến giai đoạn suy yếu chức năng thận mạn tính (trước đây được gọi là nhiễm độc niệu), do không có nước tiểu, một số chất độc tố không thể đào thải ra ngoài cơ thể mà tích tụ lại ở trong máu, từ đó sẽ làm cho luồng khí thở ra của người bệnh có mùi hôi như nước tiểu. Triệu chứng này cảnh báo bệnh đang tiến triển theo chiều hướng nghiêm trọng.

  • Mùi thối của chất đào thải: cảnh báo bệnh suy gan

Các chuyên gia cho biết, khi bị suy gan, chức năng gan suy yếu, chức năng phân giải độc tố giảm khiến lượng amoniac trong máu tăng cao, làm cho miệng thở ra mùi hôi thối có vị ngọt như mùi của chất đào thải. Khả năng trao đổi của một số nhánh chuỗi chuyển hóa axit amin trong cơ thể giảm sút còn dẫn đến mùi hôi như mùi táo thối.

Ngoài ra một số trường hợp hôi miệng là do những bệnh về tâm lý gây ra như rối loạn thần kinh tự chủ khiến người bệnh lo lắng, mất ngủ hoặc một số bệnh về thần kinh khác.

https://ytevietnam.edu.vn/bac-si-tu-van-bi-hoi-mieng-la-dau-hieu-cua-benh-gi.html/

 Ytevietnam.edu.vn tổng hợp

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Cùng chuyên mục

Những thói quen không ngờ giết chết răng

29 Tháng Bảy, 2018

Răng miệng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng nhiều người trong chúng ta đang vô tình thực hiện các thói quen hằng ngày gây tổn thương cho răng.

Ðối phó với chứng tụt lợi

21 Tháng Tám, 2018

Chúng ta ai cũng biết cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng, đánh răng và giữ răng sạch sẽ. Trong răng có... lợi (nướu) và chăm sóc răng không thể không chú ý đến lợi.

Mẹo nhỏ làm trắng răng nhanh hiệu quả bất ngờ

27 Tháng Mười Hai, 2019

Hiện nay, có rất nhiều cách tẩy trắng răng bằng nguyên liệu dễ tìm giúp bạn có được một hàm răng đẹp và trắng sáng. Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Những cách chữa đau tự nhiên khi mọc răng khôn

3 Tháng Tám, 2018

Khi răng khôn mọc sẽ khiến chủ nhân đau và nhức đầu. Nếu bạn đang trải qua tình trạng này thì hãy chọn những cách tự nhiên sau đây có thể sẽ rất có ích, theo boldsky.

4 thời điểm “độc” tuyệt đối không được nhổ răng kẻo mang vạ vào thân

19 Tháng Năm, 2019

Không phải lúc nào chúng ta cũng đều có thể thực hiện việc nhổ răng vì nếu trong những thời điểm sức khỏe cơ thể không đảm bảo thì việc nhổ răng hoàn toàn có thể gây ra biến chứng rất nguy hiểm. Dưới đây là những thời điểm tuyệt đối cần tránh đi nhổ răng mà các bạn nên tìm hiểu, lưu ý:

Đối tác