Hotline

0932.032.932

Bộ GD-ĐT vào cuộc chỉ đạo sau vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn

20 Tháng Ba, 2019

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục sau vụ hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn.

Bộ GD-ĐT vào cuộc chỉ đạo sau vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn - Ảnh 1.

Hàng trăm trẻ ở Bắc Ninh được phát hiện nhiễm sán lợn

Theo Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT), thời gian qua vẫn còn một số cơ sở giáo dục vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của nhà trường. Những vụ việc này gây hoang mang và bức xúc trong xã hội.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế thực hiện biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, địa phương thực hiện nghiêm túc quy định của Luật An toàn thực phẩm, chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm, thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT về công tác y tế trong trường học.

Các cơ quan kiểm soát chặt chẽ ngồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến đảm bảo vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, tuân thủ quy trình giao nhận theo đủ ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.

Các trường tăng cường vệ sinh, phòng chống bệnh truyền nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh trong giao mùa là thời điểm dịch dễ bùng phát.

Nhà trường, gia đình và địa phương cần phối hợp chặt chẽ hướng dẫn học sinh thực hiện quy định về an toàn thực phẩm như vệ sinh cá nhân và môi trường, ăn chín, uống sôi. Các thói quen dẫn tới nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cần được thay đổi. Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo với độ tuổi, thể trạng của trẻ em và điều kiện của gia đình.

Ngành giáo dục và ngành y tế phải tăng cường kiểm tra, giám sát vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm, huy động sự tham gia của cha mẹ học sinh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hàng ngàn phụ huynh ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã đưa con đi xét nghiệm, kết quả đã có hàng trăm trẻ có kết quả dương tính với ấu trùng sán lợn.

Theo NLĐ

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 101 – 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu

4 Tháng Tư, 2019

Theo thông báo của THE (Times Higher Education) về kết quả xếp hạng những đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội hàng đầu thế giới phạm vi toàn cầu, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) Việt Nam xếp thứ 101-200 trong bảng xếp hạng 2019.

TP.HCM: Còn nhiều “cửa” cho học sinh không đậu vào lớp 10 công lập

17 Tháng Tư, 2019

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của các trường THPT công lập trên địa bàn với gần 67.299 học sinh và dự kiến có khoảng 32.000 thí sinh không trúng tuyển, nhiều học sinh, phụ huynh đang đứng trước câu hỏi, trượt lớp 10 các em sẽ học ở đâu?

Mong thầy cô cười nhiều hơn, bớt bài tập ở nhà

17 Tháng Mười Hai, 2018

Kiểm tra, đánh giá với cường độ liên tục, hầu hết chỉ theo mong muốn của người lớn mà không để ý đến cảm xúc của học sinh

Đối tác