Hotline

0932.032.932

Cách làm phở gà trộn chua ngọt đổi bữa, ăn mãi vẫn thèm

5 Tháng Tám, 2019

Ảnh minh họa

Một ngày bỗng thấy chán với các món cơm canh thì hãy thử cách làm món phở gà trộn chua ngọt chống ngán cho mùa nóng này rất hợp.

Nguyên liệu làm phở gà trộn chua ngọt:

– Nửa con gà ri hoặc gà ta tầm 1 – 1,2kg.

– 200-300g bánh phở tươi hoặc phở khô.

– 100g lạc.

– Rau diếp, húng, bạc hà, kinh giới.

– Hành khô, tỏi, ớt, chanh, gừng.

– 2 quả dưa chuột.

– 1 củ hành tây nhỏ.

– 1 củ cà rốt nhỏ.

– 1/2 củ su hào hoặc đu đủ xanh.

– 1 ít măng tươi (không thích bỏ qua).

– 200g giá.

– Muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, giấm, hạt tiêu, ớt.

– Vài cái nấm đông cô.

Cách làm phở gà trộn chua ngọt:

– Gừng rửa sạch + 1 củ hành khô đem nướng thơm.

– Nấm đông cô ngâm nở.

– Gà rửa sạch với muối, cho vào nồi luộc với gừng + hành đã nướng, cùng 1 thìa cf muối. Gà chín thì thả ngay vào âu nước đá để da giòn. Sau đó xé phay.

– Tỏi băm nhỏ, bóc vỏ, chiên thơm thì vớt ra.

– Hành khô thái mỏng, chiên vàng, giòn.

– Lạc rang giã dập.

– Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ 2-3cm. Riêng rau diếp để khúc dài tầm 5cm.

– Hành tây thái mỏng, thả vào âu nước đá ngâm cho hành trong suốt sẽ giòn và bớt hăng.

– Cà rốt, su hào, dưa chuột, măng thái sợi. Bóp với chút muối + giấm cho rau củ mềm, ngấm gia vị.

– Ớt tươi băm nhỏ.

– Bánh phở chần nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh cho tơi. Sau đó trộn với tỏi phi thơm + dầu vừng (dầu mè).

– Pha nước trộn: pha theo tỷ lệ 6 muỗng nước dùng gà: 1 muỗng hắc xì dầu: 2 muỗng xì dầu: 1 muỗng giấm đỏ : 1/2 quả chanh : 1 muỗng đường. ( Nêm nếm cho vừa khẩu vị). Trộn thêm tỏi phi vàng, ớt băm và hạt tiêu.

– Nước dùng gà còn lại thả vài nấm đông cô, đun sôi, thêm hành làm nước dùng ăn kèm.

– Xếp bánh phở, rau thơm, cà rốt, dưa chuột, su hào, măng, hành tây, thịt gà, rắc hành khô phi thơm, lạc rang giã dập, ớt bằm. Cuối cùng thêm nước trộn là xong.

Theo Emdep.vn

Cùng chuyên mục

Cháo hà là món dân dã nên thử nếu bạn có dịp đến thăm vịnh Hạ Long.

24 Tháng Bảy, 2018

Hà là giống nhuyễn thể sống quanh những hòn đá chìm trong nước mặn. Để bắt được con hà cũng lắm công phu, ngư dân thường phải lội xuống chỗ nước sâu. Chúng bám chằng chịt trên những tảng đá. Muốn lấy được hà, người ta phải dùng búa gõ. Nếu mạnh tay quá hà sẽ vỡ nát, không ngon.

Thêm một cách làm món trứng hấp mềm mịn mướt mắt, nhìn là muốn ăn

18 Tháng Bảy, 2018

Với những bí quyết dưới đây, các bạn vẫn có món trứng hấp mềm mịn, ngậy thơm chẳng khác nhà hàng mà cách làm lại không hề khó.

Cùng bạn bè thưởng thức món ngon tại quán Bún đậu mắm tôm 79 (Thủ Đức)

22 Tháng Ba, 2019

Thực khách quận Thủ Đức và khu vực lân cận vừa có thêm sự lựa chọn những món ăn dân dã khi tuần qua tại số 942/18 Kha Vạn Cân, hẻm Đại Đồng (chợ Thủ Đức) khai trương quán Bún đậu mắm tôm 79.

9 món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Tây Bắc

24 Tháng Bảy, 2018

Tây Bắc từ lâu đã tạo được dấu ấn trong lòng các du khách, đặc biệt là những món ngon nơi đây.

Cách nấu canh thịt viên thơm ngon hết cỡ, cả nhà ăn mãi không chán

26 Tháng Tám, 2019

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Đối tác