Hotline

0932.032.932

Cách làm phở gà trộn chua ngọt đổi bữa, ăn mãi vẫn thèm

5 Tháng Tám, 2019

Ảnh minh họa

Một ngày bỗng thấy chán với các món cơm canh thì hãy thử cách làm món phở gà trộn chua ngọt chống ngán cho mùa nóng này rất hợp.

Nguyên liệu làm phở gà trộn chua ngọt:

– Nửa con gà ri hoặc gà ta tầm 1 – 1,2kg.

– 200-300g bánh phở tươi hoặc phở khô.

– 100g lạc.

– Rau diếp, húng, bạc hà, kinh giới.

– Hành khô, tỏi, ớt, chanh, gừng.

– 2 quả dưa chuột.

– 1 củ hành tây nhỏ.

– 1 củ cà rốt nhỏ.

– 1/2 củ su hào hoặc đu đủ xanh.

– 1 ít măng tươi (không thích bỏ qua).

– 200g giá.

– Muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, giấm, hạt tiêu, ớt.

– Vài cái nấm đông cô.

Cách làm phở gà trộn chua ngọt:

– Gừng rửa sạch + 1 củ hành khô đem nướng thơm.

– Nấm đông cô ngâm nở.

– Gà rửa sạch với muối, cho vào nồi luộc với gừng + hành đã nướng, cùng 1 thìa cf muối. Gà chín thì thả ngay vào âu nước đá để da giòn. Sau đó xé phay.

– Tỏi băm nhỏ, bóc vỏ, chiên thơm thì vớt ra.

– Hành khô thái mỏng, chiên vàng, giòn.

– Lạc rang giã dập.

– Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ 2-3cm. Riêng rau diếp để khúc dài tầm 5cm.

– Hành tây thái mỏng, thả vào âu nước đá ngâm cho hành trong suốt sẽ giòn và bớt hăng.

– Cà rốt, su hào, dưa chuột, măng thái sợi. Bóp với chút muối + giấm cho rau củ mềm, ngấm gia vị.

– Ớt tươi băm nhỏ.

– Bánh phở chần nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh cho tơi. Sau đó trộn với tỏi phi thơm + dầu vừng (dầu mè).

– Pha nước trộn: pha theo tỷ lệ 6 muỗng nước dùng gà: 1 muỗng hắc xì dầu: 2 muỗng xì dầu: 1 muỗng giấm đỏ : 1/2 quả chanh : 1 muỗng đường. ( Nêm nếm cho vừa khẩu vị). Trộn thêm tỏi phi vàng, ớt băm và hạt tiêu.

– Nước dùng gà còn lại thả vài nấm đông cô, đun sôi, thêm hành làm nước dùng ăn kèm.

– Xếp bánh phở, rau thơm, cà rốt, dưa chuột, su hào, măng, hành tây, thịt gà, rắc hành khô phi thơm, lạc rang giã dập, ớt bằm. Cuối cùng thêm nước trộn là xong.

Theo Emdep.vn

Cùng chuyên mục

Điểm danh những món ăn nổi tiếng, đậm chất Tây Nguyên

13 Tháng Hai, 2019

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc của núi rừng hùng vĩ, Tây Nguyên còn làm siêu lòng thực khách bốn phương với những món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Minh Long I ra mắt bộ nồi sứ dưỡng sinh – luộc không cần nước

9 Tháng Bảy, 2018

Sau hơn nửa thế kỷ nghiên cứu, hoàn thiện, ngày 30/6 Công ty TNHH gốm sứ Minh Long I (Bình Dương) đã làm lễ ra mắt bộ nồi sứ dưỡng sinh, có khả năng tạo ra độ sốc nhiệt lên đến 800 độ C, vượt xa kỷ lục thế giới mà các hãng gốm sứ danh tiếng trên thế giới đang sở hữu.

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn thực phẩm ăn liền

2 Tháng Mười Hai, 2019

Người dùng nên kiểm tra thành phần dinh dưỡng, chất phụ gia; chọn nhà sản xuất uy tín; xem hạn sử dụng khi chọn thực phẩm ăn liền.

Món cuốn đang gây “bão” mạng xã hội khiến người người hăm hở học theo

19 Tháng Hai, 2019

Bắt nguồn từ chia sẻ của thành viên Quỳnh Nguyễn trong Hội nấu ăn vì đam mê, rất nhiều thành viên đã chia sẻ món cuốn mình đã làm!

9 món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Tây Bắc

24 Tháng Bảy, 2018

Tây Bắc từ lâu đã tạo được dấu ấn trong lòng các du khách, đặc biệt là những món ngon nơi đây.

Đối tác