Hotline

0932.032.932

Cách nấu canh thịt viên thơm ngon hết cỡ, cả nhà ăn mãi không chán

26 Tháng Tám, 2019

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh thịt viên:

Phần thịt gà viên:

600g thịt ức gà đã lọc xương

6 thìa súp bột bắp

2 lòng trắng trứng

Gia vị: 6 tép tỏi; 2 thìa súp hành phi; 1 thìa cà phê muối; ½ thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột nở; 1 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích).

Nguyên liệu nấu nước canh: 1 lít nước dùng gà, 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối, hành hoặc ngò rí.

Chế biến:

Thịt gà lọc bỏ mỡ nếu có, sau đó cắt miếng nhỏ rồi đem đi cấp đông trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó cho thịt gà, bột bắp, lòng trắng trứng cùng phần gia vị vào máy xay thịt. Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn thì dừng máy, trút thịt ra bát.

canh-thit-ga-vien-1

Bọc bát thịt bằng màng bọc thực phẩm, cho bát thịt vào ngăn đông trong 30 phút. Thao tác này giúp cho việc vê viên thịt sẽ dễ dàng hơn. Thịt sau khi làm lạnh đủ thì lấy ra khỏi tủ, vê thành các viên vừa ăn.

Nếu bạn chuẩn bị thịt để nấu nhiều lần thì sau khi vê thành viên tròn, chia thịt theo khẩu phần ăn của gia đình rồi bọc kín cho vào ngăn đông.

canh-thit-ga-vien-2

Đun sôi một nồi nước để luộc viên thịt gà. Nước sôi, cho các viên thịt vào luộc với lửa vừa. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm trong một bát nước lạnh để tăng độ giòn dai.

canh-thit-ga-vien-3

Đun sôi nước dùng gà, nêm 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối. Đun đến khi nước sôi thì cho viên thịt gà vào, đảo sơ khoảng 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Thêm hành phi, hành lá và ngò rí cắt nhỏ để trang trí.

Thành phẩm: 

Với công thức này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn phần thịt viên một lần rồi trữ ở ngăn đá. Khi nấu canh, chỉ cần lấy ra rã đông là có ngay một bát canh thịt viên nóng hổi, thơm lừng đãi cả nhà rồi.

Phần thịt gà viên dai dai, giòn giòn ăn cùng với nước canh vừa trong vừa thanh chỉ cần nhìn thôi là thích mê rồi. Món ăn ngon, nấu lại nhanh chóng và tiện thế này thì hãy lưu ngay để làm bạn nhé!

canh-thit-ga-vien-6

Theo Helino

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Chả cá Việt Nam là món khoái khẩu của các nước Đông Nam Á

21 Tháng Mười, 2019

Thái Lan, Malaysia, Singapore là những thị trường nhập chính chả cá và surimi của Việt Nam trong khối ASEAN.

Những quán ăn ngon trên đường từ TP HCM đi Đà Lạt

13 Tháng Năm, 2019

Đà Lạt là một trong những điểm đến được đông đảo du khách yêu thích. Nếu đi từ TP HCM, bạn có thể di chuyển bằng máy bay, xe buýt hoặc các phương tiện cá nhân.

Cùng bạn bè thưởng thức món ngon tại quán Bún đậu mắm tôm 79 (Thủ Đức)

22 Tháng Ba, 2019

Thực khách quận Thủ Đức và khu vực lân cận vừa có thêm sự lựa chọn những món ăn dân dã khi tuần qua tại số 942/18 Kha Vạn Cân, hẻm Đại Đồng (chợ Thủ Đức) khai trương quán Bún đậu mắm tôm 79.

Việt Nam được đề cử “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”

21 Tháng Chín, 2019

Du lịch Việt Nam nhận được 6 đề cử trong cuộc bình chọn giành Giải thưởng hàng đầu thế giới vào cuối năm 2019.

Điểm danh những món ăn nổi tiếng, đậm chất Tây Nguyên

13 Tháng Hai, 2019

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc của núi rừng hùng vĩ, Tây Nguyên còn làm siêu lòng thực khách bốn phương với những món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Tin tức mới

Đối tác