Hotline

0932.032.932

Cách nấu canh thịt viên thơm ngon hết cỡ, cả nhà ăn mãi không chán

26 Tháng Tám, 2019

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh thịt viên:

Phần thịt gà viên:

600g thịt ức gà đã lọc xương

6 thìa súp bột bắp

2 lòng trắng trứng

Gia vị: 6 tép tỏi; 2 thìa súp hành phi; 1 thìa cà phê muối; ½ thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột nở; 1 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích).

Nguyên liệu nấu nước canh: 1 lít nước dùng gà, 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối, hành hoặc ngò rí.

Chế biến:

Thịt gà lọc bỏ mỡ nếu có, sau đó cắt miếng nhỏ rồi đem đi cấp đông trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó cho thịt gà, bột bắp, lòng trắng trứng cùng phần gia vị vào máy xay thịt. Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn thì dừng máy, trút thịt ra bát.

canh-thit-ga-vien-1

Bọc bát thịt bằng màng bọc thực phẩm, cho bát thịt vào ngăn đông trong 30 phút. Thao tác này giúp cho việc vê viên thịt sẽ dễ dàng hơn. Thịt sau khi làm lạnh đủ thì lấy ra khỏi tủ, vê thành các viên vừa ăn.

Nếu bạn chuẩn bị thịt để nấu nhiều lần thì sau khi vê thành viên tròn, chia thịt theo khẩu phần ăn của gia đình rồi bọc kín cho vào ngăn đông.

canh-thit-ga-vien-2

Đun sôi một nồi nước để luộc viên thịt gà. Nước sôi, cho các viên thịt vào luộc với lửa vừa. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm trong một bát nước lạnh để tăng độ giòn dai.

canh-thit-ga-vien-3

Đun sôi nước dùng gà, nêm 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối. Đun đến khi nước sôi thì cho viên thịt gà vào, đảo sơ khoảng 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Thêm hành phi, hành lá và ngò rí cắt nhỏ để trang trí.

Thành phẩm: 

Với công thức này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn phần thịt viên một lần rồi trữ ở ngăn đá. Khi nấu canh, chỉ cần lấy ra rã đông là có ngay một bát canh thịt viên nóng hổi, thơm lừng đãi cả nhà rồi.

Phần thịt gà viên dai dai, giòn giòn ăn cùng với nước canh vừa trong vừa thanh chỉ cần nhìn thôi là thích mê rồi. Món ăn ngon, nấu lại nhanh chóng và tiện thế này thì hãy lưu ngay để làm bạn nhé!

canh-thit-ga-vien-6

Theo Helino

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Minh Long I ra mắt bộ nồi sứ dưỡng sinh – luộc không cần nước

9 Tháng Bảy, 2018

Sau hơn nửa thế kỷ nghiên cứu, hoàn thiện, ngày 30/6 Công ty TNHH gốm sứ Minh Long I (Bình Dương) đã làm lễ ra mắt bộ nồi sứ dưỡng sinh, có khả năng tạo ra độ sốc nhiệt lên đến 800 độ C, vượt xa kỷ lục thế giới mà các hãng gốm sứ danh tiếng trên thế giới đang sở hữu.

Món ăn kỳ quái nhưng chống ung thư cực kỳ hiệu quả

17 Tháng Bảy, 2019

Các nhà khoa học Ý đã tạo ra một ly "sinh tố" kỳ quái nhưng có khả năng chống oxy hóa cao hơn dầu ô liu hay nước cam nhiều lần, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.

Mr.ToFu đang bị săn lùng vì món Tầu hũ sầu riêng

12 Tháng Tư, 2019

Dù mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Mr.ToFu với món Tầu hủ sầu riêng nhanh chóng trở thành món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều tín đồ ăn uống yêu thích. Nhiều sao Việt cũng không ngần ngại “xếp hàng” để thưởng thức siêu phẩm này.

Đậu xị – món ngon nhớ lâu của người Hà Giang

20 Tháng Bảy, 2018

Với những người dân ở vùng cao nguyên đá Hà Giang, đậu xị là một trong những món ăn mang đậm nét đặc trưng của miền đất này. Đậu xị trở nên quen thuộc, gần gũi và gắn bó với đời sống của đồng bào Mông nơi đây, mặc dù món ăn này do những người Hoa mang đến.

9 món ngon bạn không nên bỏ qua khi đến Tây Bắc

24 Tháng Bảy, 2018

Tây Bắc từ lâu đã tạo được dấu ấn trong lòng các du khách, đặc biệt là những món ngon nơi đây.

Đối tác