Hotline

0932.032.932

Cán bộ nhân viên VIB chuẩn bị nhận thưởng lớn

15 Tháng Bảy, 2018

Các ngân hàng đang đua nhau tung "chiêu" để thu hút nhân sự, trong đó hình thức phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động đang rất được ưa chuộng. VIB là một trong những ngân hàng sử dụng phương pháp này, thậm chí có phần hào phóng hơn các nhà băng khác.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa có Nghị quyết của HĐQT về việc sử dụng cổ phiếu quỹ để chia thưởng cho cán bộ nhân viên ngân hàng.

Nội dung cụ thể của Nghị quyết này chưa được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên, theo nội dung được ĐHĐCĐ thường niên 2018 thông qua trước đó, VIB sẽ dùng 1,975 triệu trong số 33,8 triệu cổ phiếu quỹ để chia thưởng cho người lao động. Số cổ phiếu này có trị giá theo mệnh giá là 19,75 tỷ đồng, còn theo giá thị trường hiện tại (khoảng 24.000 đồng/ cp) thì ở vào mức 47,4 tỷ đồng.

Theo VIB, chính sách thưởng cổ phiếu cho người lao động là nhằm giữ chân nhân tài và thu hút nhân sự có chất lượng. Các đối tượng có cơ hội nhận được cổ phiếu thưởng đủ thâm niên 12 tháng trở lên và có đóng góp tốt cho VIB.

Đáng chú ý, trong khi đa số các nhà băng khác sẽ bán với giá rẻ hoặc giới hạn chuyển nhượng 1-3 năm thì VIB sẽ “cho luôn” và cũng không hạn chế quyền chuyển nhượng trong đợt phát hành cổ phiếu ESOP này.

Nếu việc ngân hàng đua nhau thu hút khách hàng bằng các chiến dịch, khuyến mãi, ưu đãi đã không còn xa lạ thì giờ đây các nhà băng còn thi nhau tung “chiêu” để thu hút lao động, đặc biệt là những nhân sự giỏi. Cuộc khảo sát mới đây của NHNN cũng cho thấy nhiều nhà băng đang “khát” nhân sự khi có 30% TCTD cho biết đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu hiện tại; 70% TCTD dự kiến sẽ tăng số lao động trong năm nay.

Các ngân hàng cũng đang dần linh hoạt hoạt hơn trong các chính sách thu nhập cho người lao động, đặc biệt là đối với bộ phân kinh doanh nhằm thúc đẩy năng suất, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng trong hệ thống. Hình thức phát hành cổ phiếu ESOP đang là một trong những “chiêu” được các ngân hàng ăn nên làm ra năm vừa rồi áp dụng để níu kéo nhân tài. Tuy nhiên, nhiều nhân viên ngân hàng cũng không mấy háo hức với các đợt phát hành này vì yêu cầu để nhận thưởng khá khắt khe, lại đi kèm điều kiện hạn chế chuyển nhượng trong một khoảng thời gian nhất định.

VIB là ngân hàng hiếm hoi tỏ ra hào phóng trong việc chia cổ phiếu ESOP cho lao động khi không yêu cầu quá nhiều điều kiện đi kèm.

Mới cập nhật tình hình kinh doanh gần đây, VIB cho biết đang là một trong những ngân hàng có năng suất lao động cao nhất toàn ngành, trung bình mỗi nhân viên VIB mang về hơn 230 triệu đồng lợi nhuận trước thuế cho ngân hàng trong 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là kết quả của việc doanh thu ròng đạt 2.701 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ, trong khi chi phí hoạt động chỉ ở mức 1.316 tỷ, tăng 16%.

Về triển vọng kinh doanh, VIB dự báo lợi nhuận trước thuế cả năm 2018 có thể vượt 2.500 tỷ, cao hơn 25% so với chỉ tiêu ĐHĐCĐ giao từ đầu năm.

Theo TTT

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước bơm mạnh tiền ra thị trường

27 Tháng Mười, 2018

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh và Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh tiền ra điều tiết...

Ngân hàng mở rộng thanh toán dịch vụ công

13 Tháng Sáu, 2019

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, đáp ứng việc mở rộng thanh toán các dịch vụ công, từ các kênh thanh toán truyền thống đến hiện đại như QR Code, thanh toán không tiếp xúc…

Ngân hàng nào lãi cao nhất 6 tháng

5 Tháng Tám, 2020

Các nhà băng top đầu về lợi nhuận nửa đầu năm không thay đổi nhưng thứ hạng xáo trộn mạnh do tác động của Covid-19 và cách trích dự phòng. Với mức tăng trưởng dương, ngân hàng tiếp tục là một trong những ngành có kết quả tích cực nhất trong bối cảnh đại dịch.

Lãi suất tiền gửi tăng mạnh

17 Tháng Hai, 2019

Để hút dòng tiền nhàn rỗi sau Tết, các ngân hàng tăng mạnh lãi suất đầu vào, nhất là đối với kỳ hạn tiền gửi dài ngày.

Ngân hàng phản ứng chuyện “ăn dày” lãi suất

12 Tháng Tám, 2018

Lãi suất cho vay USD khá cao đang bị nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu than phiền là bất hợp lý. Thế nhưng, doanh nghiệp sẽ còn lo lắng hơn, vì có thể tới đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ siết chặt thêm tín dụng ngoại tệ.

Tin tức mới

Đối tác