Hotline

0932.032.932

Chả cá Việt Nam là món khoái khẩu của các nước Đông Nam Á

21 Tháng Mười, 2019

Thái Lan, Malaysia, Singapore là những thị trường nhập chính chả cá và surimi của Việt Nam trong khối ASEAN.

Theo Hiệp hội Xuất khẩu và chế biến thủy sản Việt Nam (VASEP), tám tháng đầu năm 2019, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam đạt gần 214 triệu USD, tăng trên 13% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chả cá và surimi của Việt Nam xuất khẩu nhiều sang thị trường chính là ba nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ngoài ra, thị trường Trung Quốc, Nga, EU cũng tăng tiêu thụ mặt hàng này của Việt Nam.


Chả cá Việt Nam được các nước ưa chuộng.

ASEAN là thị trường nhập khẩu chả cá và surimi đứng đầu của Việt Nam trong tám tháng đầu năm nay. Xuất khẩu sang thị trường này đạt 63 triệu USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu chả cá và surimi Việt Nam sang thị trường nhập khẩu lớn thứ hai là Hàn Quốc trong tám tháng đầu năm nay cũng đạt hơn 62 triệu USD. Hiện Việt Nam vẫn là nguồn cung lớn nhất chả cá và surimi cho thị trường Hàn Quốc.
Theo Minh Long/PLO

Cùng chuyên mục

Sự chuyển mình giữa đại dịch của ngành ẩm thực

20 Tháng Sáu, 2020

Nhiều doanh nghiệp cùng liên minh hoặc chấp nhận thay đổi chính mình trước biến cố bất ngờ do Covid-19 gây ra.

Bất ngờ với những lợi ích của kim chi

28 Tháng Mười Hai, 2019

Món kim chi thường có mặt trong bữa cơm của người Hàn không chỉ là món ăn ngon mà còn là "thuốc bổ" giúp cải thiện sức khỏe.

Thêm một cách làm món trứng hấp mềm mịn mướt mắt, nhìn là muốn ăn

18 Tháng Bảy, 2018

Với những bí quyết dưới đây, các bạn vẫn có món trứng hấp mềm mịn, ngậy thơm chẳng khác nhà hàng mà cách làm lại không hề khó.

McDonald’s Việt Nam tưng bừng khai trương cửa hàng thứ 18 tại Aeon Celadon Tân Phú

22 Tháng Mười Hai, 2018

Vào ngày 21/12/2018, McDonald’s Việt Nam chính thức khai trương nhà hàng mới nhất tại Aeon Celadon Tân Phú tọa lạc tại Tầng trệt Trung tâm thương mại AEON Tân Phú, số 30 Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Như vậy, tính đến thời điểm này, McDonald’s Việt Nam đã có 18 cửa hàng hoạt động trên toàn Việt Nam.

Ứa nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ làm

15 Tháng Bảy, 2018

Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại rất vừa miệng.

Đối tác