Hotline

0932.032.932

Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0 môn Toán, vắng điểm 10

10 Tháng Sáu, 2019

Đây là nhận định của nhiều giáo viên chấm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay.

Sáng ngày 9/6, Báo Tin Tức dẫn lời của các giáo viên chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh), cho biết điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Với môn Ngữ văn, các giáo viên cho biết hầu hết các thí sinh cảm thụ đề rất tốt, tư duy làm bài được đánh giá cao nên phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm, con số 9 và 9,5 không phải là hiếm.

Trong khi đó môn Ngoại ngữ, phổ điểm được đánh giá rải đều từ các phổ điểm khác nhau, chứng tỏ có sự phân hóa rõ rệt. Đa số bài đã chấm đạt được từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp từ 0,5 – 2 chiếm số lượng ít và đã có bài thi đạt điểm 9, 10.

Đặc biệt với môn Toán, nhiều giáo viên cho biết sau khoảng 3 ngày chấm thi (khoảng 50% số bài thi đã được chấm) thì phổ điểm môn Toán lại khá thấp, rất nhiều bài thi 0 điểm, hầu hết bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và hầu như “vắng bóng” điểm 10.

So với các năm, năm nay đề được đánh giá khá mở, nhiều câu đòi hỏi thí sinh phải phát huy sự sáng tạo của mình để đạt được điểm cao. Đáp án hướng dẫn chấm thi cũng được để mở hơn rất nhiều nhằm đánh giá toàn diện về tư duy của thí sinh.

Cũng theo Báo Tin Tức, hiện công tác chấm thi vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình và xuyên suốt cả thứ 7, chủ nhật tại hai điểm là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm môn Ngoại ngữ) nhằm đảm bảo tiến độ công bố điểm thi vào ngày 13/6 tới.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 12/6, hội đồng chấm thi thực hiện công tác ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 sẽ công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ

28 Tháng Mười Một, 2018

Các trường ĐH được mở rộng tự chủ tài chính, nhân sự, học thuật. Tuy nhiên, có không ít trường ĐH đang lo lắng bị "bỏ rơi", không còn nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ ngân sách nhà nước

Trượt đại học chẳng là gì cả khi biết thêm 5 cơ hội “sửa sai” này, nhất là cơ hội thứ 5!

1 Tháng Tám, 2019

Hãy cảm ơn vì đã trượt đại học. Bởi 18 tuổi, chúng ta có thể tự quyết định được con đường chúng sẽ đi tới. Nếu trượt đại học, đừng buồn. Dưới đây, sẽ là 5 cơ hội khác cho bạn nhé!

Khánh thành Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM

13 Tháng Mười Hai, 2019

Hôm nay (12/12), Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM đã được khánh thành tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

Hội thảo “Văn học và giảng dạy văn học trong nhà trường – Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS.NGND Hoàng Như Mai”

1 Tháng Sáu, 2019

Ngày 01/6/2019, Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Giáo sư Hoàng Như Mai, trường Đại học Văn Hiến tổ chức buổi Hội thảo: “Văn học và giảng dạy văn học trong nhà trường – Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS.NGND Hoàng Như Mai”.

Đến tận trường “săn” sinh viên ngành gỗ

3 Tháng Tư, 2019

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngành đồ gỗ và nội thất Việt Nam hiện nay đang đứng số 1 Đông Nam Á, số 2 châu Á và đứng thứ 5 thế giới về giá trị xuất khẩu.

Đối tác