Hotline

0932.032.932

Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0 môn Toán, vắng điểm 10

10 Tháng Sáu, 2019

Đây là nhận định của nhiều giáo viên chấm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay.

Sáng ngày 9/6, Báo Tin Tức dẫn lời của các giáo viên chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh), cho biết điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Với môn Ngữ văn, các giáo viên cho biết hầu hết các thí sinh cảm thụ đề rất tốt, tư duy làm bài được đánh giá cao nên phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm, con số 9 và 9,5 không phải là hiếm.

Trong khi đó môn Ngoại ngữ, phổ điểm được đánh giá rải đều từ các phổ điểm khác nhau, chứng tỏ có sự phân hóa rõ rệt. Đa số bài đã chấm đạt được từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp từ 0,5 – 2 chiếm số lượng ít và đã có bài thi đạt điểm 9, 10.

Đặc biệt với môn Toán, nhiều giáo viên cho biết sau khoảng 3 ngày chấm thi (khoảng 50% số bài thi đã được chấm) thì phổ điểm môn Toán lại khá thấp, rất nhiều bài thi 0 điểm, hầu hết bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và hầu như “vắng bóng” điểm 10.

So với các năm, năm nay đề được đánh giá khá mở, nhiều câu đòi hỏi thí sinh phải phát huy sự sáng tạo của mình để đạt được điểm cao. Đáp án hướng dẫn chấm thi cũng được để mở hơn rất nhiều nhằm đánh giá toàn diện về tư duy của thí sinh.

Cũng theo Báo Tin Tức, hiện công tác chấm thi vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình và xuyên suốt cả thứ 7, chủ nhật tại hai điểm là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm môn Ngoại ngữ) nhằm đảm bảo tiến độ công bố điểm thi vào ngày 13/6 tới.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 12/6, hội đồng chấm thi thực hiện công tác ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 sẽ công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Học sinh bắt đầu tăng tốc học thi

12 Tháng Hai, 2019

Kỳ nghỉ tết kết thúc cũng là lúc học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.

Lớp học 5 sao với máy chiếu tương tác như phim viễn tưởng

22 Tháng Tư, 2019

Cuộc cách mạng công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến toàn bộ diện mạo của thế giới trên mọi lĩnh vực. Những đổi mới trong giáo dục chưa bao giờ là cần thiết hơn để đáp ứng các yêu cầu của thế kỷ đang đổi thay từng ngày. Theo giáo sư Sir Ken Robinson (Đại học Warwick, Vương quốc Anh), các phương pháp giảng dạy truyền thống đã không còn hiệu quả, vì chúng kìm hãm sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của sinh viên.

Tăng thêm 34.400 chỉ tiêu đại học

13 Tháng Năm, 2019

Dự kiến hơn 886.000 thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng phần mềm mới chống gian lận thi cử

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ nhất của Dự án JEUL

18 Tháng Một, 2019

Từ ngày 18 đến 27/01/2019, trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM vinh dự đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ nhất của Dự án JEUL (Enterprise-University Links) trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ “Nâng cao năng lực của các tổ chức giáo dục thông qua các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp”.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm cho sinh viên

25 Tháng Mười, 2019

Với mục đích tạo môi trường để các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, sáng ngày 25/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm 2019.

Đối tác