Hotline

0932.032.932

Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0 môn Toán, vắng điểm 10

10 Tháng Sáu, 2019

Đây là nhận định của nhiều giáo viên chấm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay.

Sáng ngày 9/6, Báo Tin Tức dẫn lời của các giáo viên chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh), cho biết điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Với môn Ngữ văn, các giáo viên cho biết hầu hết các thí sinh cảm thụ đề rất tốt, tư duy làm bài được đánh giá cao nên phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm, con số 9 và 9,5 không phải là hiếm.

Trong khi đó môn Ngoại ngữ, phổ điểm được đánh giá rải đều từ các phổ điểm khác nhau, chứng tỏ có sự phân hóa rõ rệt. Đa số bài đã chấm đạt được từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp từ 0,5 – 2 chiếm số lượng ít và đã có bài thi đạt điểm 9, 10.

Đặc biệt với môn Toán, nhiều giáo viên cho biết sau khoảng 3 ngày chấm thi (khoảng 50% số bài thi đã được chấm) thì phổ điểm môn Toán lại khá thấp, rất nhiều bài thi 0 điểm, hầu hết bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và hầu như “vắng bóng” điểm 10.

So với các năm, năm nay đề được đánh giá khá mở, nhiều câu đòi hỏi thí sinh phải phát huy sự sáng tạo của mình để đạt được điểm cao. Đáp án hướng dẫn chấm thi cũng được để mở hơn rất nhiều nhằm đánh giá toàn diện về tư duy của thí sinh.

Cũng theo Báo Tin Tức, hiện công tác chấm thi vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình và xuyên suốt cả thứ 7, chủ nhật tại hai điểm là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm môn Ngoại ngữ) nhằm đảm bảo tiến độ công bố điểm thi vào ngày 13/6 tới.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 12/6, hội đồng chấm thi thực hiện công tác ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 sẽ công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Đại học Duy Tân đào tạo ngành công nghệ sinh học năm 2019

6 Tháng Tư, 2019

Từ bác sĩ đa khoa, xây dựng, kế toán đến văn báo chí hay du lịch… chỉ cần nghe tên gọi là hiểu ngay được sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ làm gì. Tuy nhiên, công nghệ sinh học lại hoàn toàn khác, nhất là khi ngành học này thường được xem là nền tảng, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các lĩnh vực ngành nghề khác phát triển

Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử tạo cơn sốt trên toàn quốc

10 Tháng Bảy, 2018

Lần đầu tiên trong lịch sử xuất bản với một cuốn sách về đề tài biển đảo, lịch sử, chỉ vỏn vẹn trong 10 ngày phát hành đầu tiên, 10.000 cuốn Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử trong đợt in đầu tiên đã được đặt mua hết, tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội và các nhà sách trên cả nước.

Vì sao các trường có nhiều phương thức tuyển sinh?

22 Tháng Hai, 2019

Trong mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học cả công và tư đều đưa ra nhiều cách tuyển sinh mới thu hút thí sinh.

Giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0: Giúp trẻ khai phóng năng lực tư duy và khả năng sáng tạo vượt trội

8 Tháng Mười Hai, 2018

Sáng ngày 8/12/2018, CMS Edu Việt Nam cùng các đối tác tổ chức Hội thảo “Giáo dục sớm cho trẻ thời 4.0: Giúp trẻ khai phóng năng lực tư duy và khả năng sang tạo vượt trội”. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng khai trương Trung tâm Phát triển Tư duy và Sáng tạo Quốc tế CMS Việt Nam đầu tiên tại TP.HCM.

Hội thảo Khoa học Quốc gia “Phát triển nguồn nhân lực KHXH&NV trong bối cảnh hội nhập toàn cầu

22 Tháng Chín, 2018

Nhằm đánh giá thực trạng, phân tích nguyên nhân và tìm giải pháp để phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) đáp ứng yêu cầu hội nhập toàn cầu, ngày 22/09/2018, trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Trường Đại học Thủ Dầu Một đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực Khoa học Xã hội và Nhân văn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu”.

Đối tác