Hotline

0932.032.932

Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Xuất hiện nhiều bài thi điểm 0 môn Toán, vắng điểm 10

10 Tháng Sáu, 2019

Đây là nhận định của nhiều giáo viên chấm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay.

Sáng ngày 9/6, Báo Tin Tức dẫn lời của các giáo viên chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh), cho biết điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Điểm thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của một kỳ tuyển sinh.

Với môn Ngữ văn, các giáo viên cho biết hầu hết các thí sinh cảm thụ đề rất tốt, tư duy làm bài được đánh giá cao nên phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm, con số 9 và 9,5 không phải là hiếm.

Trong khi đó môn Ngoại ngữ, phổ điểm được đánh giá rải đều từ các phổ điểm khác nhau, chứng tỏ có sự phân hóa rõ rệt. Đa số bài đã chấm đạt được từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp từ 0,5 – 2 chiếm số lượng ít và đã có bài thi đạt điểm 9, 10.

Đặc biệt với môn Toán, nhiều giáo viên cho biết sau khoảng 3 ngày chấm thi (khoảng 50% số bài thi đã được chấm) thì phổ điểm môn Toán lại khá thấp, rất nhiều bài thi 0 điểm, hầu hết bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm và hầu như “vắng bóng” điểm 10.

So với các năm, năm nay đề được đánh giá khá mở, nhiều câu đòi hỏi thí sinh phải phát huy sự sáng tạo của mình để đạt được điểm cao. Đáp án hướng dẫn chấm thi cũng được để mở hơn rất nhiều nhằm đánh giá toàn diện về tư duy của thí sinh.

Cũng theo Báo Tin Tức, hiện công tác chấm thi vẫn đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình và xuyên suốt cả thứ 7, chủ nhật tại hai điểm là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm môn Ngoại ngữ) nhằm đảm bảo tiến độ công bố điểm thi vào ngày 13/6 tới.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 đến 12/6, hội đồng chấm thi thực hiện công tác ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi. Ngày 13/6 sẽ công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT vào cuộc chỉ đạo sau vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn

20 Tháng Ba, 2019

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục sau vụ hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Việt Đức

8 Tháng Chín, 2018

Ngày 8/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008-2018).

Rối bời hệ thống trường sư phạm

21 Tháng Mười Hai, 2018

Theo Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ, giảng viên, cán bộ thuộc các trường CĐ sư phạm đang lo lắng, mong đợi chỉ đạo thống nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thí sinh cả nước nộp hồ sơ thi quốc gia từ ngày 1/4/2019

10 Tháng Ba, 2019

Thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi từ ngày 1-20/4/2019, với mục đích xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

31 Tháng Mười Hai, 2018

Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ GD-ĐT ban hành cách đây vài ngày. Để triển khai chương trình này, bộ cũng đã tích cực chuẩn bị những điều kiện thực hiện, trong đó có cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…

Đối tác