Hotline

0932.032.932

Chiến lược đột phá phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

15 Tháng Mười Một, 2019

Sáng 14/11, tại TPHCM, đã diễn ra Diễn đàn và Triển lãm quốc gia về Bảo Hiểm Việt Nam với chủ đề Chiến lược đột phá phát triển thị trường Bảo hiêm Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 do Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Tập đoàn IEC tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài chính và Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm.

Diễn đàn nhằm đáp ứng yêu cầu cần phải thay đổi để phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng sâu rộng, cùng tiềm năng phát triển của ngành bảo hiểm. Được đánh giá là diễn đàn lớn nhất về Bảo hiểm Việt Nam trong năm, Vietnam Insurance Summit 2019 nhằm hướng tới mục tiêu chia sẻ thông tin cập nhật về thị trường tài chính bảo hiểm cũng như trao đổi về định hướng phát triển ngành bảo hiểm hiện đại và vững mạnh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho rằng phát triển thị trường bảo hiểm an toàn, bền vững, hiệu quả là kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế, là công cụ bảo vệ rủi ro tài chính cho nhà đầu tư. Trong những năm qua, Bộ Tài chính đã phát triển thị trường bảo hiểm 1 cách đồng bộ, nhất quán việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống, cơ chế, chính sách phát luật cho đến việc nâng cao tính an toàn, hiệu quả của hệ thống góp phần đảm bảo phát triển ổn định và bền vững. Bộ Tài chính rất chú trọng chỉ đạo ứng dụng CNTT hiện đại để phục vụ quản lý, giám sát thị trường chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

Hiện nay thị trường BHVN có 64 đơn vị bảo hiểm, trong đó có 30 DN phi nhân thọ, 18 DN nhân thọ, 2 DN tái bảo hiểm và 14 DN môi giới bảo hiểm, có 1 chi nhánh bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài. Tính đến tháng 9/ 2019, tổng giá trị tài sản thị trường bảo hiểm ước đạt 441 ngàn tỉ đồng chiếm 19%, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2018, đầu tư trở lại nên kinh tế ước đạt 370 ngàn tỷ đồng tăng trên 23%, tổng nguồn vốn chủ sở hữu ước đạt trên 93 ngàn tỉ đồng, tăng 19% , tổng doanh thu bảo hiểm ước đạt 112 ngàn tỉ đồng, tăng 20%, chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 28 ngàn tỉ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Thứ trưởng Bộ tài chính Huỳnh Quang Hải nhấn mạnh Diễn đàn là cơ hội để các nhà quản lý, hoạch định chính sách, chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm trao đổi, chia sẻ các giải pháp phù hợp, thúc đẩy phát triển thị trường bảo hiểm.

Khách tham quan gian hàng tại triển lãm quốc gia về bảo hiểm Việt Nam

Diễn đàn gồm 1 phiên toàn thể và 2 phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia đầu ngành về bảo hiểm.

Hội thảo chuyên đề 1 với chủ đề “Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả quản trị vận hành và quản trị rủi ro đối với doanh nghiệp bảo hiểm trước yêu cầu chuyển đổi số”. Hội thảo chuyên đề 2 có chủ đề “Hiện đại hoá kênh phân phối nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ hướng tới khách hàng”.

Các hội thảo hướng tới hoạch định chiến lược, cơ chế và chính sách phát triển ngành bảo hiểm, sản phẩm dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện đại, cũng như tăng cường hợp tác quốc tế, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Song song với diễn đàn là triển lãm Vietnam Insurance Summit 2019 quy tụ gần 20 gian hàng của các DN bảo hiểm tiêu biểu,các tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế. Khách tham dự sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm thực tiễn các sản phẩm và giải pháp đột phá, tiêu biểu, các giải pháp số hoá ngành bảo hiểm cũng như những gói sản phẩm bảo hiểm mới nhất hiện nay.

Theo Cityweb

Cùng chuyên mục

Bộ Công Thương cảnh báo về vay trực tuyến lãi suất “cắt cổ”

12 Tháng Mười Hai, 2018

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa lên tiếng cảnh báo về hoạt động cho vay trực tuyến đang hết sức phức tạp cả trong lẫn ngoài nước.

Ngành công thương lấy người dân, doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ

23 Tháng Mười Hai, 2018

Ngành công thương TP HCM nỗ lực thực hiện cải cách hành chính thông qua hàng loạt hoạt động như rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, niêm yết công khai thủ tục hành chính, triển khai mô hình tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính theo hướng hiện đại

Cách nào tránh mua nhầm nhà đất “ma”?

16 Tháng Bảy, 2019

Hàng loạt vụ mua nhầm dự án "ma" bị vỡ lở thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có nhu cầu mua nhà, đất để ở hoặc đầu tư nhưng thiếu thông tin hoặc chỉ nghe lời người quen, cò đất chiêu dụ. Dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia.

Loại bỏ thuốc diệt cỏ Glyphosate độc hại khỏi Việt Nam

11 Tháng Tư, 2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định loại hoạt chất diệt cỏ Glyphosate ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam

Dấu ấn HTX Việt nhân ngày Quốc tế HTX

5 Tháng Bảy, 2019

Ngày Quốc tế HTX năm nay cũng là mốc đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp HTX Thương mại Saigon Co.op (1989-2019), với nhiều thành công vang dội, dần khẳng định thương hiệu top đầu trong nước và quốc tế

Đối tác