Hotline

0932.032.932

Chính thức thông xe cầu Phước Lộc huyện Nhà Bè

7 Tháng Một, 2021

Sáng ngày 7-1, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM tổ chức thông xe cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè) sau gần 10 năm thi công.

Tại buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (Ban giao thông), cho biết qua hơn hai tháng khẩn trương thi công công trình từ sau khi tổ chức lễ hợp long cầu ngày 12-10, hôm nay cầu Phước Lộc đã được thông xe.

Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và TP nói chung.

Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết Cầu Phước Lộc nối liền các tuyến giao thông vào trung tâm TP như đường Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh qua đường Đào Sư Tích… khi kết hợp cầu Cây Khô trong tương lai sẽ nối qua đường Phạm Hùng (quận Bình Chánh) giúp cho việc đi lại của người dân thuận lợi và an toàn hơn.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh, cầu Phước Lộc mới có tổng mức đầu tư hơn 405 tỉ đồng với tổng chiều dài 386m, gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, 2 làn xe hỗn hợp, có lề bộ hành và hệ thống lan can.


Các đại biểu cắt băng chính thức thông xe cầu Phước Lộc

Cầu Phước Lộc được khởi công gói thầu đầu tiên vào tháng 6/2012 và ngay sau đó, do vướng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công từ tháng 7/2013. Đến tháng 7/2017, UBND huyện Nhà Bè phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đến cuối năm 2018, cây cầu dang dở, chơ vơ giữa dòng nên người dân nơi đây gọi là “cầu dần xây”. Đến năm 2019, việc giải phóng mặt bằng đã được UBND huyện Nhà Bè đẩy nhanh tiến độ, chủ đầu tư và UBND huyện Nhà Bè cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ vận động, thậm chí đến từng nhà để thuyết phục người dân giải toả. Đến tháng 6/2020, chủ đầu tư đã tiếp nhận 100% mặt bằng và thi công trở lại.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Tin vui: Sầu riêng và khoai lang được xuất khẩu sang Trung Quốc

21 Tháng Mười Hai, 2018

Đó là một phần kết quả đàm phán mở cửa thị trường Trung Quốc được lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin vào sáng 21-12

Mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 của Việt Nam là khoảng 6,8%

11 Tháng Mười Một, 2019

Với 426/430 đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, trong đó mục tiêu tăng trưởng GDP là khoảng 6,8%.

Thị trường organic Canada tăng trưởng mạnh

6 Tháng Năm, 2019

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp hữu cơ FiBL và IFOAM - Hữu cơ Quốc tế cho thấy thị trường hữu cơ Canada đang tăng trưởng rất mạnh với hơn 6.000 doanh nghiệp hữu cơ và gần 4.800 nhà sản xuất hữu cơ được chứng nhận, cùng với 1,27 triệu hecta đất trồng hữu cơ đạt chuẩn.

Ngân hàng vẫn lãi lớn nhờ ‘nồi cơm’ tín dụng

30 Tháng Mười, 2019

Mảng chủ chốt vẫn duy trì ở mức cao đã giúp nhiều nhà băng có mức tăng trưởng lãi hai con số sau 9 tháng. Đến cuối quý III, Techcombank cũng là ngân hàng đứng đầu về tăng trưởng tín dụng ở mức 28%.

Gửi tiền tỉ “săn” lãi suất cao

20 Tháng Năm, 2019

Một số ngân hàng không vay được vốn từ ngân hàng bạn buộc phải thỏa thuận lãi suất với khách hàng lớn nhằm tăng nhanh nguồn vốn ngắn hạn

Tin tức mới

Đối tác