Hotline

0932.032.932

Chung cư La Bonita xảy ra tranh chấp khiến cư dân ‘khóc ròng’ vì cảnh ‘nhà 3 không’

14 Tháng Ba, 2019

Việc các chủ đầu tư của chung cư La Bonita gần đây thường xuyên xảy ra tranh chấp quyền sở hữu toàn bộ tòa nhà đã khiến cư dân phải luôn sống trong cảnh bất an, thường xuyên không có điện, nước, thang máy ngừng hoạt động.

Liên quan đến những lùm xùm của chung cư “tai tiếng” La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) làm chủ đầu tư, thời gian gần đây lại tiếp tục xảy ra tình trạng chủ đầu tư cũ và chủ đầu tư mới tranh chấp nhau quyền sở hữu tòa nhà khiến nhiều cư dân bức xúc và thường xuyên phải sống trong cảnh không có điện, nước…

Để giải quyết vấn đề này, tối 13/3 tại chung cư La Bonita đã diễn ra buổi gặp mặt giữa chủ đầu tư và cư dân để cùng nhau thống nhất việc đóng tiền điện, nước.

Chung cư La Bonita (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) nơi thường xuyên xảy ra tranh chấp.

Tại buổi gặp mặt, chủ đầu tư công ty Nam Thị tiếp tục tranh giành quyền sở hữu tòa nhà với chủ đầu tư mới khiến không khí rất căng thẳng, đến cuối buổi chủ đầu tư vẫn chưa giải quyết được những vấn đề mà cư dân yêu cầu.

Theo tìm hiểu của PV báo Dân sinh được biết, trước đó bà Vũ Bảo Trinh (được ông Tô Văn Chí Tâm – người đứng đầu đại diện pháp luật Công ty Nam Thị ủy quyền) gặp đại diện Công ty Angel Homes đề xuất nhu cầu chuyển nhượng pháp lý Công ty Nam Thị và toàn bộ khoản nợ của tòa nhà La Bonita. Qua xem xét, tính toán Công ty Angel Homes đã đồng ý với bà Trinh để giải quyết nợ xấu và đầu tư 350 tỷ đồng, trong đó có việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp để phía Công ty Angel Homes có được quyền pháp lí Công ty Nam Thị.

Chủ đầu tư cũ tranh chấp quyền sở hữu tòa nhà La Bonita với chủ đầu tư mới.

Công ty Angel Homes đã thực hiện việc mua 100% vốn góp từ Công ty Nam Thị theo hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp số 16/2018/HĐCN với giá trị 5 tỷ đồng.

Ngày 16/10/2018, Công ty Anghel Homes và Công ty Nam Thị còn ký kết văn bản thỏa thuận số 16/2018/HĐNT-VQ về việc tiếp quản tòa nhà La Bonita (số 6- 8 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh). Trong văn bản Công ty Anghel Homes thỏa thuận với Công ty Nam Thị sẽ xem xét phần nợ xấu duy nhất của tòa nhà La Bonita và số nợ xấu không vượt quá 345 tỷ đồng.

Cư dân bày tỏ bức xúc và đòi quyền lợi.

Theo văn bản thỏa thuận số 16/2018/HĐNT-VQ đã ký kết, Công ty Anghel Homes chỉ thực hiện việc thanh toán các công nợ khi Công ty Nam Thị (cũ) bàn giao toàn bộ, đầy đủ hồ sơ kế toán, hồ sơ mua bán các căn hộ, sàn thương mại, hồ sơ pháp lý đầu tư, hồ sơ xây dựng, hồ sơ chất lượng của công trình, hồ sơ PCCC, nghiệm thu công trình và dòng tiền khách hàng đối tác của Công ty Nam Thị (cũ). Tuy nhiên đến nay việc bàn giao vẫn chưa được đầy đủ.

Tất cả cư dân đều đề nghị chủ đầu tư thống nhất để đảm bảo các dịch vụ cho tòa nhà, không để tình trạng bị cắt điện, nước… tiếp tục xảy ra.

Trong quá trình tiếp quản tòa nhà và thực hiện công tác bàn giao từ ngày 01/11/2018, chủ đầu tư cũ đã không cung cấp đầy đủ hồ sơ như thỏa thuận ban đầu mà còn liên tục cản trở quá trình làm việc của chủ đầu tư mới. Cụ thể bà Trinh đã cho người đến cúp điện, khóa cửa… đe dọa khiến nhân viên của chủ đầu tư mới phải ra khỏi tòa nhà.

Từ việc tranh chấp này nên công tác thu phí điện, nước, dịch vụ quản lý… của ban quản lý gặp nhiều khó khăn dẫn đến thời gian gần đây cư dân phải sống trong cảnh kiên tục bị cắt điện, cắt nước.

Liên quan đến những sai phạm tại toà nhà La Bonita, việc Công ty Nam Thị xây dựng trái phép tại tầng thượng của toà nhà, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này số tiền 45 triệu đồng, đồng thời Thanh tra Sở Xây dựng TP đã có văn bản gửi UBND quận Bình Thạnh, đề nghị đơn vị này ban hành quyết định cưỡng chế, tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm tại toà nhà La Bonita.

Chưa dừng lại ở đó, trong 2 ngày 13 và 19/11/2018, rất đông cư dân tại toà nhà La Bonita đã tập trung, treo băng rôn phản đối việc doanh nghiệp cả gan bán 1 căn hộ cho nhiều khách hàng…

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Tân Hiệp Phát mang mùa xuân yêu thương đến trẻ em nghèo

19 Tháng Một, 2019

Trong không khí khắp nơi đang đón chào mùa xuân mới, Tân Hiệp Phát đồng hành cùng chương trình chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong tại Nghệ An, Hà Tĩnh

27 Tháng Bảy, 2018

Ngày 26/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp với báo Tiền Phong và Hội cựu Thanh niên xung phong hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 200 phần quà đến các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Saigon Co.op khai trương siêu thị Co.opmart đầu tiên tại Phú Thọ

10 Tháng Mười Một, 2018

Sáng ngày 10/11/2018, Liên hiệp HTX Thương mại TpHCM (Saigon Co.op), đã tiến hành lễ khai trương, chính thức đưa Co.opmart Việt Trì đi vào hoạt động tại số 1606A đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là siêu thị Co.opmart đầu tiên của tỉnh Phú Thọ và là siêu thị thứ 7 tại miền Bắc, nâng tổng số siêu thị Co.opmart trên toàn quốc lên con số 101.

VinFast công bố lộ trình áp dụng giá “3 không” cho ô tô – xe máy điện

25 Tháng Mười Hai, 2018

Sau một tháng mở bán với mức giá đặc biệt là “3 Không cộng ưu đãi”, ngày 25/12/2018, VinFast công bố lộ trình điều chỉnh giá bán ô tô và xe máy điện. Theo đó, từ 1/1/2019 đến tháng 9/2019, VinFast sẽ tiến hành 3 đợt điều chỉnh để đưa giá bán sản phẩm dần về mức “3 Không”. Đây vẫn là mức giá có lợi cho người tiêu dùng vì chưa bao gồm chi phí đầu tư, chi phí tài chính và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Vinmart+ lập kỷ lục ngành bán lẻ: Khai trương 117 cửa hàng chỉ trong 1 ngày

29 Tháng Mười Hai, 2018

Hệ thống bán lẻ của tập đoàn Vingroup ghi dấu ấn kỷ lục trong ngành bán lẻ Việt Nam và quốc tế khi đồng loạt trong cùng một ngày khai trương 117 cửa hàng tiện lợi tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam vào ngày 31/12/2018. Sự kiện nâng tổng số VinMart+ lên con số 1.700 cửa hàng, khẳng định vị thế dẫn đầu của nhà bán lẻ số 1 trên thị trường.

Đối tác