Hotline

0932.032.932

Chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage Summit: Giới thiệu ẩm thực Việt ra thế giới

7 Tháng Mười Hai, 2019

Ngày 6/12, Hiệp hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) công bố thông tin chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit.

Dự kiến sự kiện ASIA Food and Beverage Summit sẽ diễn ra vào ngày 5/3/2020, cũng là thời điểm phù hợp chào mừng sự kiện Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch của ASEAN năm 2020.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit dự kiến diễn ra ngày 5/3/2020, sẽ tập trung vào những vấn đề trọng yếu của ngành F&B (Food and Beverage Department – bộ phận chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho các thực khách tại resort, khách sạn) như xu hướng phát triển, mô hình kinh doanh hiệu quả, chuẩn hóa và phát triển chuỗi, ứng dụng công nghệ…

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động gồm triển lãm quốc tế với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp F&B đến từ châu Á; phiên kết nối kinh doanh; lễ vinh doanh nhà hàng kết hợp với biểu diễn ẩm thực…

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết,  ẩm thực Việt Nam đã cho thấy những bước tăng trưởng vượt bậc trong suốt 5 năm gần đây, biểu thị là số lượng nhà hàng, quán cà phê, Pub và Bar tăng lên rõ rệt, đặc biệt tại ban thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Ngày 12/10/2019 đây Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu Châu Á 2019” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards lần thứ 26. Việt Nam cũng đang được đề cử là “Điểm đến hàng đầu thế giới về ẩm thực”.

Đáng lưu ý, thị trường F&B Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp và chuỗi kinh doanh ẩm thực trên toàn cầu, tạo nên sự phong phú và đa dạng hiếm có trên thế giới cho người tiêu dùng Việt Nam và khách du lịch. Ông Kỳ cũng cho rằng, du khách đến Việt Nam nhu cầu khám phá ẩm thực hiện nay rất lớn, song song với việc khám phá các cảnh điểm được du lịch được đầu tư nhiều năm qua.

Còn ông Chử Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, cho biết ngành ẩm thực Việt Nam thật sự đã đến lúc hội nhập thế giới thì cũng phải tuân thủ các chuẩn mực của thế giới để phát triển bền vững. Theo ông Chử Hồng Minh, những vấn đề của ngành F&B Việt Nam chính là cần những mô hình kinh doanh hiệu quả, được chuẩn hóa và phát triển theo chuỗi, ứng dụng công nghệ trong quản lý và truyền thông quảng bá thương hiệu.

Chính vì vậy, các chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ đến tiếp xúc trao đổi và kết nối, tạo nên các chuỗi cung ứng từ nông trại đến bàn ăn, những mô hình chuẩn để phát triển bao gồm bí quyết ẩm thực tạo nên danh tiếng từng món ăn của từng đầu bếp với không gian trải nghiệm chuẩn cho khách hàng…

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ

25 Tháng Mười Một, 2018

Đối với người Việt, nước mắm là thứ nước chấm lý tưởng cho hầu hết mọi món ăn. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ qua 3 loại nước chấm nổi tiếng này của Châu Á nhé!

Điểm danh những món ăn nổi tiếng, đậm chất Tây Nguyên

13 Tháng Hai, 2019

Không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc của núi rừng hùng vĩ, Tây Nguyên còn làm siêu lòng thực khách bốn phương với những món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Cháo hà là món dân dã nên thử nếu bạn có dịp đến thăm vịnh Hạ Long.

24 Tháng Bảy, 2018

Hà là giống nhuyễn thể sống quanh những hòn đá chìm trong nước mặn. Để bắt được con hà cũng lắm công phu, ngư dân thường phải lội xuống chỗ nước sâu. Chúng bám chằng chịt trên những tảng đá. Muốn lấy được hà, người ta phải dùng búa gõ. Nếu mạnh tay quá hà sẽ vỡ nát, không ngon.

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn thực phẩm ăn liền

2 Tháng Mười Hai, 2019

Người dùng nên kiểm tra thành phần dinh dưỡng, chất phụ gia; chọn nhà sản xuất uy tín; xem hạn sử dụng khi chọn thực phẩm ăn liền.

Ứa nước miếng với món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ làm

15 Tháng Bảy, 2018

Cách làm món sườn sốt chanh leo khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa lạ lại rất vừa miệng.

Đối tác