Hotline

0932.032.932

Chương trình Biểu diễn tốt nghiệp của sinh viên Khóa 15 khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến

11 Tháng Bảy, 2019

Ngày 10/07/2019 tại trường ĐH Văn Hiến diễn ra chương trình Biểu diễn tốt nghiệp của sinh viên khóa 15 khoa Nghệ thuật.

Đây là khóa đào tạo Piano và Thanh nhạc đầu tiên của Trường và cũng là khóa đầu tiên của khoa Nghệ thuật tại một đơn vị giáo dục ngoài công lập trên cả nước.

Với ngành Piano cổ điển, những tác phẩm Piano kinh điển của J.S. Bach, W.A.Mozart, Dmitri Shostakovich… hay tác tác phẩm của các nhạc sĩ Việt nam như “Quê hương tôi trong máu lửa” của Ca Lê Thuần, “Múa Nàng Trúc Xinh” của nhạc sĩ Hoàng Cương được sinh viên thể hiện các kỹ thuật điêu luyện của Piano. Bên cạnh đó, các sinh viên ngành Piano đã thể hiện hơi thở cuộc sống hiện đại với các tác phẩm “Thought about you” của Jimy-Van-Heusen, “Blues in the night” của Harold Arlen và khả năng ứng tấu và đệm Piano cho các ca khúc thanh nhạc.

Các sinh viên ngành Thanh nhạc cũng thể hiện rất tốt những tác phẩm kinh điển, đỉnh cao của nghệ thuật Thanh nhạc với kỹ thuật hát Belcanto qua các Aria “Ch’ella Micreda” của Giacomo Puccini, Aria “Jinda” trích trong Opera Rigoletto của G.Verdi; hay các tác phẩm thanh nhạc kinh điển của Việt Nam như Aria “Cô Sao” của Đỗ Nhuận, “Gió lộng bốn phương” của Trần Mạnh Hùng.

Bên cạnh những tác phẩm kinh điển, tác phẩm dân ca các vùng miền cũng được các sinh viên thể hiện cách tròn trịa, nhẹ nhàng với kỹ thuật thanh nhạc được áp dụng cách hợp lý để giữ được tâm hồn của âm nhạc truyền thống.

Trong phần thể hiện, sinh viên ngành Thanh nhạc ứng dụng để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất qua các ca khúc đương đại của nước ngoài như “The Last of the night” trong Opera Mis Sài Gòn, “Memory from Cats” của AL. Webber; hay của Việt nam như “Cõng Mẹ Đi Chơi”, “Về Với Đông”…

Một điểm nổi bật của chương trình Biểu diễn tốt nghiệp lần này là khả năng kết hợp giữa âm nhạc cổ điển, thính phòng, với âm nhạc đương đại mang tính ứng dụng cao. Ngoài việc chỉ được hát với Piano, sinh viên Thanh nhạc còn được biểu diễn tốt nghiệp với sự hỗ trợ của band nhạc điện tử, tạo hiệu quả sân khấu, tao được sự thích thú cho người xem và đáp ứng rất tốt định hướng đào tạo mang tính ứng dụng của khoa Nghệ thuật nói riêng và trường ĐH Văn Hiến nói chung.

Được xếp vào loại hình nghệ thuật vượt thời gian, âm nhạc với những dòng nối tiếp nhau xuất hiện theo thời gian đã nói lên tâm tư tình cảm và những mơ ước, khát khao của con người qua mọi thời đại. Sức ảnh hưởng đó luôn vẹn nguyên dù đã trải qua bao thăng trầm cuộc sống. Xã hội hiện đại ngày càng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của âm nhạc, bởi loại hình nghệ thuật này được nhiều người yêu thích và có nhiều cơ hội việc làm.

Với chức năng đào tạo ngành Piano và Thanh nhạc, Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Văn Hiến sẽ giúp bạn theo đuổi đam mê, mở cửa tương lai, thỏa sức sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật. Chương trình đào tạo ngành Piano và Thanh nhạc tại ĐH Văn Hiến có sự tham gia của các giảng viên từ Nhạc viện Tp. HCM, Huế, Hà Nội, các ca sĩ, nhạc sĩ có tên tuổi giúp sinh viên phát triển kiến thức toàn diện về lý thuyết, kỹ thuật, phong cách biểu diễn âm nhạc, phát huy tối đa cá tính âm nhạc, khả năng sáng tác và biểu diễn. Bên cạnh việc được đào tạo tốt về kỹ thuật, chương trình giảng dạy còn hướng tới sự đa dạng, sôi động và mang hơi thở của đời sống âm nhạc đương đại toàn cầu.

Nguyễn Thanh (Doanhnghiephoinhap.vn)

Cùng chuyên mục

Phá sản phương án Bộ GD-ĐT viết sách giáo khoa

5 Tháng Bảy, 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo không thể biên soạn bộ sách giáo khoa mới, trong khi các nhóm biên soạn và các nhà xuất bản đang chạy đua hoàn thiện bộ sách này

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

30 Tháng Mười Hai, 2018

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đại học Hoa Sen có hiệu trưởng mới

12 Tháng Bảy, 2018

PGS Trần Đan Thư, nguyên Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, về làm hiệu trưởng đại học này.

Kỳ thi đánh giá năng lực tác động tích cực đến dạy học

22 Tháng Hai, 2019

Đến mùa tuyển sinh năm 2019 này, số trường ĐH tổ chức/sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực gia tăng đáng kể. Từ chỗ chỉ có Trường ĐH FPT, Trường ĐH Việt Đức, ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM)…, trong kế hoạch tuyển sinh năm nay, còn có Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Hoa Sen dự kiến tổ chức kỳ thi riêng đánh giá năng lực.

Tọa đàm “Cách mạng công nghệ – bệ phóng thành công”: Chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên

24 Tháng Mười, 2019

Sáng 24 /10/2019 Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức mạc Tọa đàm “Cách mạng công nghệ – bệ phóng thành công”.

Tin tức mới

Đối tác