Hotline

0932.032.932

“Cò” đất tung tin đồn Đà Nẵng thành lập quận mới để thổi giá đất

8 Tháng Ba, 2019

Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang khẳng định, việc Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang là thông tin bịa đặt. Đây là hành vi tung tin đồn thất thiệt nhằm thổi giá đất của giới “cò” đất để trục lợi.

Chiều 7.3, ông Đặng Phú Hành – Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) khẳng định, việc TP Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang là thông tin bịa đặt. “Đây là mục đích của “cò” đất tung tin đồn để thổi giá đất nhằm mục đích trục lợi”, ông Hành nói.

Ông Hành cho biết, hiện UBND huyện đã làm việc với cơ quan truyền thông, khẳng định đây là thông tin thất thiệt và cảnh báo cho người dân được biết, để không bị mắc lừa.

Đồng thời, đề nghị Bí thư huyện ủy báo cáo cho Ban tuyên giáo thành phố, Sở Thông tin – Truyền thông để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên trang facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập mang tên Hiếu Đức. Quận này sẽ được thành lập vào cuối năm, bao gồm 4 xã của Hòa Vang gồm: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Tiến. Người đăng bài còn cho biết có hơn 100 lô đất ở khu vực này, có giá từ 1,3 tỷ – 1,8 tỷ đồng, là cơ hội đầu tư có một không hai.

Được biết, những ngày qua, trên địa bàn một số xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng giới “cò” đất đổ xô về hỏi để mua bán đất khiến giá đất lên cao gấp nhiều lần so với trước.

Ngay sau đó, UBND huyện Hòa Vang cũng đã có văn bản cảnh báo cho người dân biết chiêu trò của “cò” đất. Theo UBND huyện Hòa Vang, đây là chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường của “cò” đất để trực lợi.

Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao đài truyền thanh huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh tình trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Theo T.Trang (Lao động)

Cùng chuyên mục

Giá đất TP HCM liệu có tiếp tục leo thang năm Kỷ Hợi?

12 Tháng Hai, 2019

Năm 2019, giá đất tại Sài Gòn được dự báo tiếp đà đi lên bất chấp sốt đất từng diễn ra liên tục trong nửa thập kỷ qua. Việc thắt chặt nguồn cung đã làm cho những sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh trở thành một thị trường nóng và chiếm thế độc quyền.

Chủ tịch Horea lý giải việc người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng đột biến

25 Tháng Mười Hai, 2018

Con số người Trung Quốc mua nhà tại TP HCM chiếm 31% chỉ là thống kê từ lượng khách hàng của Công ty CBRE và chủ yếu trong phân khúc bất động sản cao cấp, trung cao cấp.

Đông Hưng Group chính thức mở bán nền Smart City Thủ Đức

17 Tháng Chín, 2018

Tiếp nối chuỗi thành công của các dự án đã đầu tư tại Thủ Đức, ngày 15/09/2018 Đông Hưng Group tiếp tục mở bán dự án tiếp theo với tên gọi “Smart City Thủ Đức” - dự án xanh giữa lòng thành phố.

Bất động sản Hạ Long chuyển mình cùng du lịch

25 Tháng Bảy, 2018

Với sự tăng trưởng về lượng khách du lịch đến thăm quan và lưu trú tại Hạ Long trong những năm gần đây, Hạ Long đang trở thành điểm đầu tư lý tưởng của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

TP.HCM đặt mục tiêu huy động 2,87 triệu tỷ đồng để đầu tư hạ tầng

5 Tháng Mười, 2018

UBND TP.HCM vừa đề ra các giải pháp huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố trong giai đoạn 2018 – 2022.

Đối tác