Hotline

0932.032.932

Cơ hội nào khi đầu tư đất nền Đông Anh?

24 Tháng Sáu, 2020

Theo quan điểm của một số nhà đầu tư địa ốc kỳ cựu, thị trường đất nền trong dân ở Đông Anh phải chia làm hai loại, loại ven các dự án lớn giá đã tăng ở mức khá cao và loại đất nền sổ đỏ ở các trục đường liên xã, liên huyện vẫn có thể tìm kiếm để đầu tư.

Cơ hội nào khi đầu tư đất nền Đông Anh?

Thị trường đất nền Đông Anh đang có lượng giao dịch khá cao

Nhận định với PV, ông Đặng Văn Việt, Giám đốc sàn môi giới địa ốc Nguyên Phát cho biết, lượng giao dịch của thị trường  Đồng Anh hiện rất tốt. Sản phẩm chủ yếu là các ô đất thuộc dự án tái định cư, giãn dân, đất đấu giá và đất xen kẹt khu dân cư.

Với những sản phẩm gần các dự án lớn, gần các nút giao thông trọng điểm giá vẫn đang tiếp tục nhích lên. Theo thống kê của sàn môi giới này, thị trường sôi động nhất thuộc về các xã: Đông Hội, Xuân Canh, Vĩnh Ngọc lên đến Tiên Nội, Vân Trì, có lợi thế bám theo tuyến giao thông, các cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, Cầu Tứ Liên, Công viên Kim Quy, Khu triển lãm Giảng Võ… Giá đất khu vực này trung bình khoảng 45 – 55 triệu đồng/m2, thậm chí có khu vực giá đất nền lên đến 100 triệu đồng/m2. Đơn cử, đất gần khu vực cầu Đông Trù, dự án Eurowindow River Park, hiện tại chỗ xấu nhất cũng khoảng 65 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, với những xã xa trung tâm như Cổ Loa, Nguyên Khê, Xuân Nộn, Dục Tú…, thị trường chuyển động chậm hơn, chủ yếu là người tiêu dùng có nhu cầu thực mua với giá trung bình từ 15 – 20 triệu đồng/m2.

“Sau khi chấm dứt giãn cách xã hội khoảng 15 ngày, thị trường đất nền Đông Anh đã có giao dịch tốt trở lại. Đặc biệt, sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông qua đồ án quy hoạch phân khu đô thị GN (A) tại nhiều xã thuộc địa bàn Đông Anh hồi đầu tháng 6, nhiều nhà đầu tư bắt đầu đổ về đây. Hiện tại, trung bình sàn tôi ký từ 5 – 6 hợp đồng/tuần, có những ngày ký đến 3 – 4 hợp đồng. Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch tăng từ 15 – 20%”, ông Việt cho biết.

Theo các môi giới, hiện tại các nhà đầu tư chuộng đất nền giá từ 2 – 3,5 tỷ đồng và lượng đầu tư áp đảo so với nhu cầu ở thực. Nếu như trước đây, có tình trạng nhà đầu tư chung tiền, mua khu đất rộng rồi phân lô, tách thửa để bán, thì nay quỹ đất ở những khu vực trung tâm đã cạn nên chủ yếu là các giao dịch mua đi bán lại trên những lô đã tách thửa trước đó.

Trước thông tin về việc thị trường có biểu hiện sốt ảo gần các dự án lớn, ông Việt cho biết: “Với những khu đất nền xung quanh các dự án lớn hiện có giao dịch ổn định, không có hiện tượng sốt quá nóng như khi dự án mới khởi công. Tuy nhiên, giá vẫn đang tăng lên”.

Đồng quan điểm này, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thăng, đại diện Công ty Bất động sản Lộc Phát cho biết: “Thị trường đất nền Đông Anh hiện tương đối ổn định, lượng giao dịch tốt, được nhiều khách hàng quan tâm. Khách có nhu cầu thực chủ yếu là các lô đất trong khu dân cư. Một số dự án lớn như Dự án Thành phố thông minh chuẩn bị bồi thường, giải phóng mặt bằng vào đầu tháng 7 này nên lượng giao dịch đất nền ven dự án rất tốt, chủ yếu là nhà đầu tư”.

Trả lời phỏng vấn, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường đất nền Đông Anh chưa có sản phẩm từ các dự án lớn ra hàng. Phần lớn là sản phẩm sẵn có của địa phương như đất giãn dân, tái định cư, đất ở trong các khu dân cư, với mức giá khoảng 1 – 2 tỷ đồng nên lượng giao dịch tốt, ổn định.

Theo ông Đính, hiện tại nhà đầu tư mua đất ở Đông Anh vẫn còn cơ hội sinh lời khi hạ tầng địa phương này sẽ sớm có những thay đổi lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xác định đầu tư vài năm và cẩn trọng với những lô đất đã tăng giá mạnh. Chẳng hạn, những sản phẩm có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên cần phải cân nhắc kỹ, vì đây có thể là giá do các “cò” thổi lên.

“Mặc dù thị trường đang có những tín hiệu tích cực, nhưng nhà đầu tư cũng không nên chủ quan. Cần cẩn thận, xem xét kỹ về thị trường, giá cả, hồ sơ pháp lý lô đất trước khi xuống tiền, tránh tình trạng mua bán bằng giấy viết tay. Tốt nhất là cần tham khảo thông tin từ các cơ quan quản lý đất đai địa phương”, ông Đính nhận định.

Theo Báo Đầu tư Bất động sản

Cùng chuyên mục

5 tác động lên thị trường địa ốc Sài Gòn nếu tăng hệ số giá đất 30%

1 Tháng Mười Một, 2018

Giá nhà ở, văn phòng, thương mại sẽ biến động, người tiêu dùng sẽ chịu thiệt thòi nếu TP HCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 19 – 30%. Mức tăng vừa phải (10 – 15%) cũng tránh gây ảnh hưởng quá nhanh đến chính sách đền bù giải tỏa của nhà nước.

Việt Nam là điểm nóng của bất động sản xa xỉ?

19 Tháng Ba, 2019

Hãy tạm quên đi New York hay Hồng Kông, điểm nóng của bất động sản xa xỉ chính là Việt Nam, theo Business Insider.

TP.HCM: Không phát triển các dự án mới nhà ở cao tầng ở Quận 1, Quận 3 đến năm 2020

14 Tháng Bảy, 2018

 Không phát triển các dự án mới cao tầng ở quận 1, quận 3; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc tuyến Metro số 1; tại các huyện ưu tiên phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh…

Nhà đầu tư Hồng Kông bất ngờ đổ hàng tỉ USD vào Việt Nam

25 Tháng Sáu, 2019

Hồng Kông (Trung Quốc) trở thành thị trường dẫn đầu vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 với 5,3 tỉ USD.

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận vẫn đang “ngái ngủ”

31 Tháng Tám, 2018

Liên tiếp đón nhận những dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới, nhưng thị trường bất động sản tỉnh Bình Thuận vẫn khá “bình lặng” dù các môi giới cố công thổi phồng lợi nhuận.

Đối tác