Hotline

0932.032.932

Công ty phân bón Bình Điền: Lợi nhuận kinh doanh vượt kế hoạch trong thời điểm khó khăn

29 Tháng Tư, 2021

Ngày 28/4, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (thương hiệu phân bón Đầu Trâu) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Xây dựng chính sách kinh doanh linh hoạt

 Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng đến nền kinh tế; dự báo khí hậu năm 2021 khô hạn và xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến doanh nghiệp phân bón.

Báo cáo tại đại hội, ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty Bình Điền cho biết, năm 2020 là một năm đầy khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, thiên tai và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Mức độ cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón trong và ngoài nước diễn ra khốc liệt cả trong nước và thị trường nước ngoài; các doanh nghiệp sản xuất NPK không chỉ cạnh tranh trong ngành mà còn cạnh tranh với doanh nghiệp kinh doanh phân đơn nhập khẩu, phân hữu cơ, bởi việc gia tăng sử dụng phân đơn, phân hữu cơ của nông dân ngày càng cao làm cho nhu cầu phân bón NPK giảm mạnh.

Khó khăn là thế nhưng công ty đã cố gắng tiếp tục giữ vững là đơn vị thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu” tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp công ty vượt qua khó khăn thách thức.

Sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 của công ty.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Bình Điền thành công tốt đẹpB

Ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền

Năm 2020, sản lượng sản xuất của Công ty đạt: 597.791 tấn, sản lượng tiêu thụ: 581.332 tấn. Tổng doanh thu hợp nhất thực hiện: 5.521,825 tỷ đồng, so với kế hoạch năm đạt 91,7%. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 200,178 tỷ đồng, so với năm 2019 đạt 146,5%, so với kế hoạch năm 2020 đạt 130,6%. Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty mẹ: 143,685 tỷ đồng, so với năm 2019 đạt 135,4%, so với kế hoạch năm 2020 đạt 140,9%.

Trước những thách thức được dự báo, HĐQT trình chỉ tiêu năm 2021 trong đó, tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 5.690 tỷ đồng, tăng nhẹ so với thực hiện 2020. Công ty tiếp tục triển khai các chương trình nghiên cứu phát triển với Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên, chương trình phát triển cà phê Buôn Ma Thuột, canh tác cà phê – hồ tiêu bền vững…

Năm 2021, Công ty sẽ chủ động nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước.

Toàn cảnh chương trình Đại hội cổ đông thường niên 2021

Đẩy mạnh các hoạt động xã hội vì cộng đồng

Đi đôi với việc đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Năm 2020, thu nhập bình quân của người lao động khoảng 11.500.000 đồng; các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác của người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và thỏa ước lao động tập thể.

Trong năm 2020, Công ty tiếp tục thực hiện nội dung giao ước kết nghĩa với Bon R’Long Phe tại xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông và Buôn Eana tại huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Bằng những việc làm thiết thực, Công ty đã giúp đồng bào Bon R’Long Phe và Buôn Eana có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống được nâng cao về nhiều mặt.

Tham gia các chương trình hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trong đó nỗi bật là Chương trình “Trao sinh kế cho bà con vùng lũ”, qua chương trình đã hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ 02 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình hạt giống, phân bón, lương thực và tiền mặt để giúp cho bà con nông dân khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất.

Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm Bình Điền, mái ấm công đoàn cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ; ủng hộ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…

Tổng số tiền Công ty thực hiện các chương trình từ thiện xã hội trong năm 2020 trên 05 tỷ đồng. Đồng hành cùng với Công ty trong công tác vì người nghèo, tập thể người lao động của Công ty cũng đã trích từ thu nhập của mình để góp vào quỹ người nghèo với mức 20.000 đồng/người/tháng và 2%/ tiền của mỗi kỳ thưởng/người, tổng mức đóng góp của người lao động năm 2020 trên 01 tỷ đồng.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

PNJ – Sản phẩm trang sức lên ngôi ngày vía Thần Tài

16 Tháng Hai, 2019

Cuộc hội ngộ giữa Thần Tài và Thần Tình Yêu đã tác động mạnh mẽ đến tâm lý tiêu dùng, tạo nên những diễn biến vô cùng thú vị trên thị trường vàng trang sức.

Doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về vốn vay

29 Tháng Mười Một, 2019

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) Nguyễn Trần Nam cho rằng, đa số doanh nghiệp bất động sản Việt Nam có quy mô khá nhỏ, nguồn vốn phát triển chủ yếu là vốn vay ngân hàng và huy động từ khách hàng. Trong khi đó, Chính phủ lại có nhiều biện pháp hạn chế dòng vốn vay cho thị trường bất động sản, tốc độ tăng trưởng tín dụng giảm mạnh, khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn nhất định.

MIRAE E&M và KOVECA hợp tác với công ty lưu thông bán lẻ số 1 Việt Nam

27 Tháng Mười Một, 2019

Quy mô thương mại của Hàn Quốc và Việt Nam đang tăng lên rất lớn hàng năm, đồng thời rất nhiều những doanh nghiệp có ý định xâm nhập thị trường Việt Nam đang thực hiện triển khai rất gấp rút tập trung. Thế nhưng không thể đảm bảo rằng ai cũng thành công.

Phuc Khang Corporation chiến thắng giải thưởng Nhà phát triển BĐS bền vững nhất năm 2019

26 Tháng Bảy, 2019

Tại Lễ trao giải thưởng Bất động sản (BĐS) “DOT Property Vietnam Awards 2019” vừa được diễn ra tối ngày 25/7/2019 tại khách sạn The Reverie, Quận 1, TPHCM. Nhà Phát triển Công trình xanh (CTX) Phuc Khang Corporation đã giành chiến thắng tại 2 hạng mục: Best Luxury Condo Architectural Design Vietnam 2019 (Dự án căn hộ hạng sang có kiến trúc đẹp nhất 2019) và Best Sustainable Developer Vietnam 2019 (Nhà phát triển bền vững của năm).

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc 2019 dự báo đạt 500 triệu USD

15 Tháng Hai, 2019

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) nhận định, xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc có thể đạt 500 triệu USD trong năm 2019, tăng 29,5% so với năm 2018. Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 5 của Việt Nam, chiếm 10,9% tỉ trọng. Năm 2018, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 385,8 triệu USD, tăng 1% so với năm 2017.

Đối tác