Hotline

0932.032.932

Cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019”.

12 Tháng Bảy, 2019

Sáng 11/07/2019, tại TP.HCM, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức thông tin về cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2019”.

Chương trình nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng dự án khả thi, mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường

Cuộc thi Đổi mới Sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức. Chương trình nhằm tìm kiếm và ươm tạo các ý tưởng dự án khả thi, mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp hiện thực hóa các ý tưởng, dự án thành các doanh nghiệp phát triển trên thương trường.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, cuộc thi đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ, nhà đầu tư, trải qua 02 năm tổ chức cuộc thi đã thu hút hơn 20.000 lượt quan tâm theo dõi và gần 200 dự án đăng ký tham gia, trong đó đã hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi đầu tư cho 9 dự án với tổng số tiền đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hải An – GĐ Trung tâm Ươm tạo tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao cho biết: Năm nay, BTC sẽ chú trọng đến khả năng thương mại của sản phẩm, tức là các dự án không chỉ dừng lại sau khi tham gia cuộc thi, mà còn được đồng hành hỗ trợ hoàn thiện công nghệ, sản phẩm. Để từ đó có thể thương mại trên thị trường, cũng như kêu gọi đầu tư từ các tổ chức tín dụng và quỹ đầu tư.

Lễ ký kết giữa ĐH Quốc Tế và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao

Người dự thi sẽ trình bày ý tưởng sản phẩm, quy trình sản xuất, bảo quản chế biến và quản lý sáng tạo,  chứng minh tính khả thi về mặt kỹ thuật và lợi ích kinh tế của dự án và kế hoạch kinh doanh.

Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, tổng trị giá 220.000.000 đồng, bao gồm: chi phí sử dụng cơ sở vật chất phục vụ triển khai dự án, tư vấn hoàn thiện quy trình công nghệ, tư vấn nghiên cứu thị trường, đào tạo tư vấn về quản trị doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ kệ và 50.000.000 đồng tiền mặt. 02 giải nhì, tổng trị giá giải thưởng là 170.000.000 đồng, bao gồm các chi phí và 30 triệu đồng tiền mặt. 02 giải ba, tổng trị giá giải thưởng là 120.000.000 đồng, bao gồm các chi phí và 20 triệu đồng tiền mặt, 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng.

Ngoài ra các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh Nông nghiệp công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Speak-up của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, với số tiền hỗ trợ lên đến 02 tỷ đồng/dự án.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

FPT mua 90% cổ phần công ty tư vấn công nghệ của Mỹ

13 Tháng Bảy, 2018

Giá trị thương vụ khoảng 40-50 triệu USD, trong đó 30 triệu USD trả trực tiếp và phần còn lại căn cứ hiệu quả hoạt động của Intellinet.

Trần Anh thu thêm 70 tỷ nhờ cho Thế Giới Di Động thuê thương hiệu

4 Tháng Tám, 2019

Cấp quyền sử dụng thương hiệu cho Thế Giới Di Động là hoạt động mang về nguồn thu chính cho Trần Anh trong nửa đầu năm 2019.

Satori chính thức gia nhập thị trường nước giải khát

12 Tháng Chín, 2018

Ngày 12/09/2018, tại Khu công nghiệp Long Hậu – tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Satori chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất nước Satori, đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu nước uống tinh khiết Satori trong thị trường nước giải khát.

PNJ – Sản phẩm trang sức lên ngôi ngày vía Thần Tài

16 Tháng Hai, 2019

Cuộc hội ngộ giữa Thần Tài và Thần Tình Yêu đã tác động mạnh mẽ đến tâm lý tiêu dùng, tạo nên những diễn biến vô cùng thú vị trên thị trường vàng trang sức.

FUTA Bus Lines: Sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên Đán

8 Tháng Một, 2019

Công ty Phương Trang Bus lines - (FUTA Bus Lines) đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tốt nhất để đưa đón, phục vụ và vận chuyển hành khách trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Tin tức mới

Đối tác