Hotline

0932.032.932

Cựu CEO VNDirect Nguyễn Hoàng Giang tham gia vào ban lãnh đạo Savico

29 Tháng Năm, 2020

Sáng ngày 29/05/2020, Đại hội thường niên của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, HOSE: SVC) đã được tổ chức.Tại phiên họp đã chính thức bổ nhiệm ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025 với 7 thành viên. Trong đó, ông Nguyễn Hoàng Giang - cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect được một nhóm cổ đông đề cử tham gia Hội đồng quản trị.

Đại hội lần này đánh dấu sự kết thúc của HĐQT nhiệm kỳ 2015-2019, và theo đó, thành phần Ban lãnh đạo của SVC sẽ được bầu mới cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo. ĐHĐCĐ đã tiến hành bầu mới 7 thành viên HĐQT và 3 thành viên Ban Kiểm soát.

Tại thời điểm đầu năm 2020, cơ cấu cổ đông của Savico thìTổng Công ty Bến Thành sở hữu 40,8%; các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 47,4% bao gồm PYN Elite Fund (8,23%), Finansia Syrus Securities (12,08%), Probus Opportunities (7,3%), Tundra Fonder (5,1%), Endurance Capital Vietnam I Ltd (4,57%)…

Các quỹ trên đã lần lượt bán ra toàn bộ kéo tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại Savico hiện chỉ còn hơn 3%. Chia sẻ về việc nhóm cổ đông nước ngoài thoái vốn và có nhóm cổ đông mới mua lại. Chủ tịch Mai Việt Hà cho hay, vì SVC là công ty niêm yết nên việc mua bán của các cổ đông là bình thường. Nhóm cổ đông ngoại thoái vốn là điều bình thường.

Nhóm cổ đông mới sở hữu 36% và có đề cử ông Nguyễn Hoàng Giang làm đại diện, tham gia HĐQT Công ty. Ban lãnh đạo SVC kỳ vọng với nhóm cổ đông mới, HĐQT mới thì Công ty sẽ phát triển tốt hơn.

Danh sách HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025:

  • Ông Nguyễn Ngọc Châu, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Du lịch Bến Thành
  • Ông Mai Việt Hà, Chủ tịch HĐQT CTCP Savico Đà Nẵng
  • Ông Hoàng Tâm Hòa, Chủ tịch HĐQT CTCP TMDV Bến Thành
  • Ông Phan Dương Cửu Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Bến Thành Ô tô
  • Ông Lê Tuấn, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư ngành nước DNP
  • Ông Nguyễn Công Bình
  • Ông Nguyễn Hoàng Giang, nguyên TGĐ VNDirect được nhóm cổ đông sở hữu trên 36% cổ phần tại SVC (sở hữu cổ phần dưới 6 tháng liên tục, nhiều khả năng là nhóm đã mua cổ phiếu SVC từ các cổ đông lớn nước ngoài trong thời gian qua) giới thiệu.

Danh sách Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025:

  • Ông Ngô Hòa, Phó phòng Kế toán Tổng Công ty Bến Thành.
  • Bà Hoàng Thị Thu Hương, Trưởng Ban Kiểm soát CTCP Savico Hà Nội.
  • Ông Lê Anh Tuấn, Thành viên HĐQT Encapital Holding, nguyên Giám đốc chi nhánh TP HCM – VNDirect.

Công ty có sửa đổi bổ sung điều lệ, trong đó đối với cổ đông lớn sẽ không được lợi dụng ưu thế của mình gây ảnh hưởng đến các quyền, lợi ích của công ty và của các cổ đông khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công ty; đồng thời có nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định của pháp luật.Ngoài ra, Công ty cũng bổ sung thêm quy định về trách nhiệm của HĐQT và Ban kiểm soát khi không triệu tập ĐHĐCĐ bất thường do Điều lệ hiện hữu chưa có. Cụ thể, trường hợp HĐQT không triệu tập họp ĐHĐCĐ theo quy định thì Chủ tịch và các thành viên HĐQT phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và phải bồi thường thiệt hại phát sinh cho Công ty. Cùng với đó, trường hợp Ban kiểm soát không triệu tập họp ĐHĐCĐ theo quy định thì Ban kiểm soát phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại phát sinh cho Công ty.SVC cũng bổ sung Quy định rõ hơn về nhiệm kỳ của Thành viên HĐQT, trong đó với trường hợp Thành viên HĐQT được bầu thay thế, bổ sung giữa nhiệm kỳ thì nhiệm kỳ của thành viên HĐQT này là thời hạn còn lại của nhiệm kỳ HĐQT.

Kết thúc năm tài chính 2019, Doanh thu hợp nhất thực hiện 18.274 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 23% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất thực hiện 275 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch. Thu nhập cổ đông công ty mẹ Savico thực hiện 154 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch năm 2019.

Savico đặt mục tiêu năm nay doanh thu hơn 14.760 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 108 tỷ đồng và chia cổ tức 7%. Công ty cũng dự kiến phát hành hơn 8,3 triệu cổ phiếu để tăng vốn chủ sở hữu từ nguồn vốn thặng dư, tỷ lệ là 1:3 (tức cổ đông sở hữu 3 cổ phiếu sẽ nhận thêm 1 cổ phiếu mới). Trong quá trình triển khai các chương trình hành động cụ thể cho mục tiêu tăng trưởng bền vững, Savico đã và đang cam kết thực hiện các giải pháp kinh doanh linh hoạt, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác bán hàng, dịch vụ sau bán hàng với mục tiêu mang đến những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng; tận dụng lợi thế quy mô, tăng cường công tác kết nối để tối ưu hóa lợi ích trong hoạt động kinh doanh; tìm kiếm phương thức và giải pháp tối ưu nhằm gắn kết đồng hành cùng đối tác để phát triển bền vững.

Giai đoạn từ 2020-2025, Savico kỳ vọng giữ thị phần từ 9-10% để tiếp tục là một trong những doanh nghiệp phân phối ôtô lớn nhất Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm 9-12%.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp nội dẫn dắt cuộc chơi bán lẻ năm 2019

23 Tháng Mười Hai, 2019

Một loạt thương vụ M&A ở mảng bán lẻ đã diễn ra trong năm 2019, nhưng khác mọi năm, nhân tố dẫn dắt là các doanh nghiệp nội.

Tp.HCM: Sắp diễn ra Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2019

26 Tháng Bảy, 2019

Từ ngày 01-03/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2019. Chương trình do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang chủ trì, được phối hợp tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Viễn Đại Chiết Giang và Công ty Vinexad.

Công ty Phúc Nguyễn công bố chương trình sứ mệnh ‘Vì sức khỏe hàng triệu gia đình Việt’

15 Tháng Mười Hai, 2019

Với tầm nhìn, sứ mệnh và phương châm hoạt động “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, Công ty CP Đầu tư Phúc Nguyễn xây dựng và phát triển những dự án góp phần bảo vệ sức khỏe của mỗi người và toàn thể cộng đồng.

Ứng dụng “Để Tôi Lái” hoàn toàn miễn phí cước cho tài xế, khách được trả giá

12 Tháng Bảy, 2020

Để Tôi Lái là một ứng dụng mà cả tài xế và khách hàng có thể tự thoả thuận giá và tài xế được hưởng 100% số tiền.

Khai mạc triển lãm công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm và thủy sản

13 Tháng Mười Một, 2019

Sáng 13/11, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình đã khai mạc Chuỗi Hội chợ hàng khuyến mại quận Tân Bình năm 2019 và Hội chợ-triển lãm công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2019.

Đối tác