Hotline

0932.032.932

Đại Học Y Dược TP.HCM: Đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

13 Tháng Một, 2021

Chiều ngày 12/01/2020, trường đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức long trọng Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cùng nhiều huân chương, bằng khen, danh hiệu cho tập thể, cá nhân của trường

Tham dự buổi Lễ có, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương; GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng bộ Y tế; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Đồng Chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo; PGS.TS Trần Diệp Tuấn Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; đại diện Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Chính phủ và các đơn vị liên quan… cùng toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên nhà trường.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho trường Đại học Y Dược TP.HCM vì nhà trường đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo giai đoạn 2009-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Tập thể đại học Y Dược TP.HCM

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Bằng chứng nhận “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới cho Tập thể trường ĐHYD TP.HCM

Trao tặng huân chương lao động hạng Nhì cho GS.TS.NGƯT Trần Thiện Trung

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao huân chương lao động hạng Nhì cho GS.TS.NGƯT Trần Thiện Trung

Trao tặng huân chương lao động hạng Ba cho GS.TS.TTND Trương Quang Bình

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao huân chương lao động hạng Ba cho GS.TS.TTND Trương Quang Bình

Trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho các cán bộ viên chức đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú có các cán bộ viên chức nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, chúc mừng PGS.TS Trần Diệp Tuấn Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM và các cá nhân, tập thể của nhà Trường được đón nhận các danh hiệu cao quý.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có những đánh giá cao về bề dày kinh nghiệm và những thành tựu mà trường đã đạt được trong hơn 70 năm hình thành và phát triển; Trường đã và đang phát triển mạnh mẽ trở thành đơn vị toàn quốc trong viêc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế chất lượng cao, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; mỗi năm với hơn 15.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường đã mang tri thức được học từ nhà trường đi khắp mọi miền của đất nước góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trường là đơn vị tiên phong trong khối ngành y tế về tự chủ đại học và có nhiều đổi mới theo hướng hội nhập quốc tế và cũng là đơn vị tiên phong với mô hình bệnh viện thuộc trường đầu tiên trong cả nước với hơn 2 triệu lượt bệnh nhân đến khám, điều trị mỗi năm với nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại; là đơn vị dẫn đầu với nhiều công trình nghiên cứu khoa học, y khoa được đăng tải trên nhiều tạp chí khoa học danh giá trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ: Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội đồng nhà trường trong việc xây dựng các chiến lược, định hướng phát triển, cơ cấu tổ chức… của nhà trường trong tuyển sinh, đào tạo và đầu tư về mặt ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo quản lý nhân lực y tế; đẩy mạnh tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện trong đào tạo nhân lực Y tế theo hướng hội nhập được quốc tế công nhận; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khoa học ứng dụng, ứng dụng các thành tựu vào công tác chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh… nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân; Bệnh viện của trường không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, khám chữa bệnh, tích cực thực hiện các chương trình khám bệnh từ xa để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ y tế tuyến dưới, đồng thời hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế…; Chú trọng giáo dục tư tưởng, chính trị để các thế hệ thầy thuốc, sinh viên của nhà trường xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ :”Lương Y như từ mẫu”.

Đồng thời Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ hy vọng tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, phấn đấu; kế thừa những thành tích đã đạt được; tiếp tục phấn đầu và hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ mà Chính phủ, Đảng và nhân dân giao phó; phát huy truyền thống anh hùng tận dụng cơ hội để hiện thực hóa tự chủ đại học; Thiết lập các giá trị mới khác biệt, nâng tầm thế giới trong lĩnh vực đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam.

PGS.TS Trần Diệp Tuấn Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Diệp Tuấn Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Nhà trường tự hào với những chặng đường đã qua, tự hào với những thành tựu, vị thế và tầm ảnh hưởng của mình; thành quả mà nhà trường đạt được ngày hôm nay là công sức của nhiều thế hệ lãnh đạo, quý thầy cô và toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên học viên nhà trường trong hơn 70 năm qua. Trong chiến lược phát triển của nhà trường, ĐHYD TP.HCM sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập và đảm bảo chất lượng theo chuẩn mực quốc tế, nâng tầm năng lực nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, mở rộng mạng lưới phục vụ cộng đồng”.

Nguồn: SKĐS

Cùng chuyên mục

Khai mạc triển lãm Quốc tế Cà phê 2019

31 Tháng Mười, 2019

Sáng 31/10 Triển lãm quốc tế cà phê Coffee Expo Vietnam 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Coex Vietnam phối hợp và đồng tổ chức bởi Công ty Quảng cáo & Hội chợ Thương mại Quốc gia Việt Nam (Vinexad), Hiệp hội Cà phê Việt Nam (Vicofa), cùng bảo trợ truyền thông của Coffee T&I Magazine.

Ba bài học xương máu từ cú ngã của đại gia tiêu dùng Mỹ

8 Tháng Mười Một, 2018

Sears Holdings, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới một thời đã nộp đơn xin phá sản, báo hiệu rằng chu kỳ nhanh chóng của ngành bán lẻ sẽ không dừng lại chờ đợi bất kỳ ai.

Sắp diễn ra hội nghị quốc tế về Kinh doanh và Trao giải Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương

14 Tháng Ba, 2019

The Business Excellence Forum & Awards 2019 (BEFA) - Hội nghị quốc tế về Kinh doanh và Trao giải Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương là sự kiện tôn vinh những điều tuyệt vời nhất trong kinh doanh lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Khai trương Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông lớn nhất Việt Nam

11 Tháng Mười Hai, 2019

Tối 5/12, Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông (Hà Nội) chính thức được khai trương. Đây là trung tâm thương mại (TTTM) lớn nhất của tập đoàn AEON tại Việt Nam mang đến cho khách hàng nhiều thương hiệu độc đáo và đa dạng, đồng thời tích hợp công nghệ hiện đại cùng thiết kế thân thiện với môi trường. AEON MALL Hà Đông là một điểm đến lý tưởng tại khu vực phía tây Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm VietBayby Hà Nội 2019

27 Tháng Chín, 2019

Ngày 26/9/2019, tại Hà Nội, đã chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm dịch vụ cho mẹ bầu, mẹ và trẻ em lần đầu tiên được tổ chức (Vietbaby Hà Nội 2019) với chủ đề “Lựa chọn của Mẹ - Tương lai của Bé” được phối hợp tổ chức bởi công ty Coex Việt Nam và SEGE Fairs, cùng với các đơn vị đồng tổ chức là Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad, Tạp chí Mẹ và Con và Diễn đàn Webtretho.

Tin tức mới

Đối tác