Hotline

0932.032.932

Đề nghị nhà xuất bản giảm giá sách giáo khoa

12 Tháng Sáu, 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính đã đề nghị các nhà xuất bản giảm tối đa giá sách giáo khoa năm học 2020-2021 nhằm bình ổn giá.

Ngày 11/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã yêu cầu các nhà xuất bạn rà soát phương án giá sách giáo khoa để tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, tiếp tục giảm giá sách để hỗ trợ người tiêu dùng, đồng thời đánh giá tác động đến chỉ số CPI báo cáo về Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/6.

Để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các nhà xuất bản tặng sách giáo khoa cho con gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ. Bộ sẽ phối hợp đầu tư xây dựng tủ sách dùng chung, mua sách giáo khoa cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc địa bàn khó khăn để học sinh có đầy đủ sách đến trường.

Hai cuốn sách giáo khoa lớp 1 mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Thanh Hằng.

Theo Luật giá 2012 và các văn bản hướng dẫn, sách giáo khoa thuộc mặt hàng kê khai giá với Bộ Tài chính. Nó cũng thuộc nhóm vật tư giáo dục thiết yếu của học sinh, ảnh hưởng đến an sinh xã hội. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiến nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa.

Ngày 26/3, Bộ Tài chính đã có tờ trình báo cáo Chính phủ về việc này. Hiện, Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến các thành viên Chính phủ để báo cáo Quốc hội.

Trước đó, trong công văn hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhà xuất bản và đơn vị liên quan cung ứng sách giáo khoa đảm bảo đủ số lượng, chất lượng đến tay phụ huynh, học sinh trước 15/8.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Ra mắt dự án The Orientor – Người định hướng và tọa đàm “Người trẻ cần gì?”

20 Tháng Một, 2019

Sáng 19/1, Câu lạc bộ Doanh nhân & Quản trị tổ chức Lễ ra mắt dự án The Orientor – Người định hướng và tọa đàm “Người trẻ cần gì?” tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, thu hút hàng trăm sinh viên và các doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp và thành viên của CLB Doanh nhân & Quản trị đến tham dự.

Sức hút của ngành kế toán trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

3 Tháng Tư, 2019

Dự báo của trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam - VietnamWorks cho thấy trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 có sự góp mặt của ngành kế toán.

Chọn ngành học chủ yếu để dễ tìm việc

1 Tháng Sáu, 2019

Dù công tác hướng nghiệp đã có hiệu quả hơn nhưng thực tế, thí sinh năm nay vẫn chọn ngành học dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp hơn là theo sở thích

Trường ĐH Văn Hiến ký kết học thuật với hội đồng chấm thi âm nhạc Úc

20 Tháng Chín, 2019

Nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong đào tạo, biểu diễn, sáng ngày 20/9/2019 tại cơ sở Điện Biên Phủ, quận 3 đã diễn ra buổi lễ ký kết học thuật giữa trường đại học Văn Hiến và Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc.

Mong thầy cô cười nhiều hơn, bớt bài tập ở nhà

17 Tháng Mười Hai, 2018

Kiểm tra, đánh giá với cường độ liên tục, hầu hết chỉ theo mong muốn của người lớn mà không để ý đến cảm xúc của học sinh

Tin tức mới

Đối tác