Hotline

0932.032.932

Đến lượt Facebook giáng đòn lên Huawei

9 Tháng Sáu, 2019

Tập đoàn Facebook thông báo họ sẽ không cho phép cài đặt sẵn các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram trên điện thoại mới của Tập đoàn Huawei.

Reuters ngày 7-6 cho biết những ai đang sử dụng điện thoại của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vẫn có thể dùng các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram cũng như nhận được bản cập nhật. Tuy nhiên, điện thoại mới của Huawei sẽ không được phép cài đặt sẵn các ứng dụng này.

Các nhà cung cấp điện thoại thông minh – bao gồm cả Huawei – thường thỏa thuận để cài đặt sẵn các ứng dụng phổ biến như Facebook trên sản phẩm của mình trước khi đưa ra thị trường.

Ngoài Facebook, điện thoại thông minh của Huawei cũng được cài sẵn các ứng dụng Twitter và Booking.com ở nhiều thị trường khác.

Đến lượt Facebook giáng đòn lên Huawei - Ảnh 1.

Facebook sẽ không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của mình trên điện thoại mới. Ảnh: Reuters

Reuters nhận định động thái của Facebook có thể làm ảnh hưởng đến triển vọng bán hàng của Huawei – vốn đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và châu Á hồi năm ngoái.

Tập đoàn Trung Quốc từ chối bình luận về động thái nêu trên.

Trước đó, Tập đoàn Google cũng cắt đứt nguồn cung cấp phần cứng và một số dịch vụ phần mềm cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Tuy nhiên, chợ ứng dụng Google Play và tất cả ứng dụng của Google vẫn được cài đặt sẵn cho các mẫu điện thoại của Huawei hiện tại, kể cả những mẫu chưa được phân phối hoặc sản xuất.

Ngược lại, lệnh cấm của Facebook áp dụng cho bất kỳ điện thoại của Huawei nào chưa rời khỏi nhà máy.

Đến lượt Facebook giáng đòn lên Huawei - Ảnh 2.

Mẫu điện thoại Huawei P30. Ảnh: Reuters

Vào thời điểm này, người mua điện thoại của Huawei chưa cài đặt sẵn Facebook vẫn có thể tải ứng dụng xuống từ Google Play nhưng các phiên bản điện thoại tương lai của Huawei sẽ không có quyền truy cập vào Google Play và các ứng dụng trên chợ ứng dụng.

Sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt Huawei vào “danh sách đen” ngày 17-5, các nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ – gồm Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom – cũng đóng băng hoạt động cung cấp phần mềm và linh kiện quan trọng cho Huawei đến khi có thông báo mới.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Apple có thể kiếm hơn 10 tỷ USD từ thực tế tăng cường

12 Tháng Bảy, 2018

Thực tế tăng cường (AR) có thể là bước đi đúng đắn tiếp theo của Apple, được kỳ vọng sẽ mang về hàng tỷ USD cho công ty.

 Công nghệ nano và vật liệu mới là một trong bốn lĩnh vực đầu tư trọng điểm của Khu Công nghệ cao

1 Tháng Chín, 2018

Công nghệ và vật liệu nano được chọn là một trong bốn lĩnh vực đầu tư trọng điểm của Khu Công nghệ cao nói riêng và TPHCM nói chung trong gần hai thập niên vừa qua. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến được đầu tư, nghiên cứu mạnh mẽ trên thế giới vì tầm ảnh hưởng và phạm vi ứng dụng rộng lớn của nó đến nhiều ngành công nghiệp quan trọng như vật liệu, điện tử, vi mạch bán dẫn, y sinh học, thực phẩm, hàng không vũ trụ...

Rộ tin smartphone Huawei và Xiaomi cài sẵn malware?

13 Tháng Bảy, 2018

Các chuyên gia an ninh mạng vừa phát hiện "ứng dụng khả nghi", được cho là mã độc (malware) cài sẵn và được tìm thấy trong nhiều dòng smartphone Android giá rẻ, trong đó có hai thương hiệu khá quen thuộc với người dùng Việt Nam là Huawei và Xiaomi.

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO 2018

27 Tháng Bảy, 2018

Ngày 26/7, chuỗi sự kiện Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 23 (Vietnam ICT Outlook - VIO 2018) với chủ đề Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số; Hội thảo Smart City 3600 lần thứ 2, chủ đề Giải pháp tương tác thời gian thực cho đô thị thông minh - đã chính thức diễn ra.

Doanh nghiệp công nghệ thông tin TP.HCM: Vướng từ những chuyện nhỏ

3 Tháng Mười, 2018

Công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông được xác định là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu của TP.HCM, song các doanh nghiệp công nghệ thông tin vẫn vướng từ những chuyện rất nhỏ.

Đối tác