Hotline

0932.032.932

ĐH Quốc gia TPHCM và Sở GD-ĐT TPHCM ký kết hợp tác chuyển đổi số cho giáo dục phổ thông

19 Tháng Mười Hai, 2020

Chiều 18/12, tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP), Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia TPHCM (VNU.DC) phối hợp với Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” và “Lễ ký kết hợp tác” nhằm mục đích triển khai các phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho rằng Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu giải pháp học trực tuyến trên nền tảng LMS – công nghệ đột phá được xây dựng để hỗ trợ quản trị, dạy, học và đánh giá trực tuyến. Xuyên suốt chương trình hội thảo là các bài báo cáo, tham luận chuyên sâu về các nội dung học tập trực tuyến như: cách tiếp cận xây dựng kiến trúc học tập tổng thể, 3 từ khoá cốt lõi của chuyển đổi số giáo dục, 4 giải pháp số một thế giới đến từ các nước phát triển, giới thiệu về bộ khung tiêu chuẩn khoá học trực tuyến và năng lực kỹ năng của giáo viên trong dạy học trực tuyến, dạy học kết hợp, chia sẻ về ứng dụng LMS trong việc số hoá bài giảng STEM thúc đẩy học tập kết hợp trong nhà trường.

Bên cạnh đó, người tham dự còn được tiếp cận về chương trình giáo dục trí tuệ nhân tạo dành cho bậc phổ thông. Không dừng lại ở đó, hội thảo còn tạo điều kiện trải nghiệm thực tế bằng cách dẫn dắt người tham dự sự kiện trở thành những học viên của khóa đào tạo trực tuyến có chủ đề về “Du lịch Ấn Độ”. Với mục đích chia sẻ và giới thiệu tổng thể về chuyển đổi số trong giáo dục, chương trình rất hân hạnh được đón tiếp tất cả các cá nhân/ đơn vị/ doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

 

Ký kết hợp tác giữa trung tâm Dữ liệu ĐH Quốc gia TPHCM,Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM

Trong khuôn khổ tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa VNU.DC và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM. Đây là cơ hội để hai bên có thể hợp tác với mục đích cốt lõi là triển khai phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Thông qua nội dung thỏa thuận hợp tác, hai bên xác định là đối tác của nhau trong việc giới thiệu và cung cấp hệ thống học trực tuyến dành cho các cơ sở giáo dục và đào tạo các quận, huyện, các trường phổ thông nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục theo chủ trương của Đảng và Nhà nước nói chung và Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM nói riêng về việc chuyển đổi số trong giáo dục.

Thỏa thuận hợp tác giữa VNU.DC và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TP là tiền đề cơ bản cho các hoạt động phối hợp, hợp tác trong việc triển khai có hiệu quả các giải pháp công nghệ cho ngành giáo dục TP trong thời gian tiếp theo. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một thỏa thuận hợp tác chính thức được triển khai giữa một đơn vị của ĐHQG-HCM và một đơn vị của Sở GD&ĐT TP trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục phổ thông.

Theo thỏa thuận hợp tác, Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM sẽ xây dựng ban cố vấn chuyên môn nội dung; tổ chức các lớp tập huấn để sử dụng hệ thống, thiết kế bài giảng E-learning; tổ chức các hoạt động đi kèm liên quan đến E-learning. VNU.DC sẽ cung cấp hạ tầng căn bản cho hệ thống, xây dựng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật; triển khai hệ thống xuống các trường Phổ thông và các trung tâm Giáo dục Thường Xuyên.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Lớp học 5 sao với máy chiếu tương tác như phim viễn tưởng

22 Tháng Tư, 2019

Cuộc cách mạng công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến toàn bộ diện mạo của thế giới trên mọi lĩnh vực. Những đổi mới trong giáo dục chưa bao giờ là cần thiết hơn để đáp ứng các yêu cầu của thế kỷ đang đổi thay từng ngày. Theo giáo sư Sir Ken Robinson (Đại học Warwick, Vương quốc Anh), các phương pháp giảng dạy truyền thống đã không còn hiệu quả, vì chúng kìm hãm sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của sinh viên.

Hợp tác đào tạo nhân lực về không gian mạng

22 Tháng Mười Một, 2018

Sáng 20-11, Trường CĐ An ninh mạng iSpace đã ký hợp tác với Kaspersky Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng.

Kiến nghị cho học qua truyền hình

22 Tháng Hai, 2020

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ thị triển khai việc dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ dài ngày trong dịch Covid-19. Cũng theo Hiệp hội này, khi các kênh truyền hình cùng tham gia, thời khóa biểu cho từng môn học đối với từng khối lớp phải được quy định rõ ràng, áp dụng chung thống nhất cả nước hoặc cho từng tỉnh thành.

Chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

31 Tháng Mười Hai, 2018

Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ GD-ĐT ban hành cách đây vài ngày. Để triển khai chương trình này, bộ cũng đã tích cực chuẩn bị những điều kiện thực hiện, trong đó có cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…

‘Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không có nhiều thay đổi’

29 Tháng Tư, 2020

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định dù đổi tên, kỳ thi tốt nghiệp THPT không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Ngày 28/4, Bộ trưởng Nhạ đã trao đổi với báo chí xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tin tức mới

Đối tác