Hotline

0932.032.932

ĐHQG TP HCM tăng chỉ tiêu từ kỳ thi đánh giá năng lực đến 40%

7 Tháng Mười Một, 2018

Dự kiến, chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên của ĐHQG TPHCM sẽ tăng lên từ 10-20% năm 2018 lên 25 - 40% năm nay.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng – ĐHQG TP HCM, ngày 5-11 đã cho biết kỳ tuyển sinh năm 2019, ĐHQG TP HCM dự kiến sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực, một trước kỳ thi THPT quốc gia và một sau kỳ thi THPT quốc gia diễn ra.

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực 2018 của ĐHQG TP HCM. Ảnh: Tấn Thạnh

Dự kiến, chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên sẽ tăng lên từ 10-20%  năm 2018 lên 25 – 40% năm nay. Đầu tháng 12, ĐHQG TP HCM sẽ công bố đề thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tổ chức trong năm sau.

Ngoài cụm thi TP HCM, Quy Nhơn, Cần Thơ như năm vừa rồi, dự kiến năm 2019, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP sẽ được tổ chức ở một vài tỉnh Đông Nam Bộ. Theo đó, cấu trúc đề thi được giữ ổn định như năm trước. Việc tăng cường một đợt thi đánh giá năng lực nằm trong lộ trình đưa cách phương thức này trở thành phương thức tuyển sinh chính thức và cơ bản của các trường thành viên.

Năm 2018, ĐHQG TP HCM lần đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, với số thi sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực là 4.351 và đó cũng là số bài thi được chấm.

Kết quả thi được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo lý thuyết ứng đáp câu hỏi (Item Response Theory – IRT). Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Bài thi được chấm theo thang điểm thi 1.200 điểm. Kết quả cho thấy bài thi cao điểm nhất được 1.093 điểm và bài thi thấp điểm nhất là 309 điểm. Phân bố điểm thi gần với phân bố chuẩn (Xem đồ thị), cho thấy độ phân hóa tốt, thuận lợi cho việc tuyển chọn thí sinh.

Theo NLĐ

Từ khóa: , ,

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp dự kiến điểm trúng tuyển

29 Tháng Bảy, 2018

Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp công bố trên trang thông tin điện tử dự kiến điểm chuẩn hệ đại học chính quy và xét nguyện vọng 2 theo phương thức xét học bạ năm 2018.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố thí sinh trúng tuyển

13 Tháng Bảy, 2018

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa thông báo đã có gần 700 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường bằng phương thức tuyển thẳng.

Điểm chuẩn hạ, không đồng nghĩa với đầu vào kém

28 Tháng Tám, 2018

Dù điểm chuẩn có một số biến động khá đáng kể nhưng đến thời điểm này, nhiều cơ sở đào tạo Đại học đã chốt đủ nguồn tuyển ngay sau kết thúc nguyện vọng 1, không xét tuyển nguyện vọng bổ sung dù có tuyển đủ chỉ tiêu đào tạo hay không

Cấp học bổng toàn phần cho thí sinh khiếm thị trúng tuyển

27 Tháng Bảy, 2018

Lãnh đạo Trường ĐH Văn Hiến vừa quyết định cấp học bổng toàn phần cho thí sinh Phạm Minh Trung (bị khiếm thị) ngay khi thí sinh này trúng tuyển ngành Tâm lý học.

Khoa Quốc tế – ĐHQGHN công bố ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào năm 2018

17 Tháng Bảy, 2018

Hội đồng Tuyển sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018 đối với các chương trình đào tạo do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng.

Đối tác