Hotline

0932.032.932

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt ít coi trọng

24 Tháng Chín, 2020

Do thói quen lúc chế biến thức ăn nên đa số các bà nội trợ chẳng những không tận dụng được mà còn đem vứt đi một cách lãng phí.

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt ít coi trọng

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, còn có tên gọi là trái táo vàng. Một số nghiên cứu cho thấy trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ là Lycopene cùng với Beta carôten (Vitamin A tự nhiên) có nhiều trong cà chua, có tác dụng chống oxy hóa tế bào; Do vậy cà chua có tác dụng tốt trong dự phòng các bệnh ung thư.

Nghệ

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 3

Đây là loại gia vị thường thấy trong ẩm thực Ấn Độ. Nghệ có chứa chất curcumin, một chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể giúp giảm tác dụng độc hại của một số tế bào ung thư vú và có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Liều lượng khuyến cáo hàng ngày dao động từ 200 đến 500 miligam curcumin mỗi ngày.

Vảy cá

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 4

Nghiên cứu của nhiều nhà dinh dưỡng đã cho thấy trong vảy cá chứa chất lecithin. Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ.

Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Bã đậu nành

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 5

Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!

Phần xơ của cam quýt

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 6

Nhiều người có thói quen bóc hết xơ cam, quýt rồi mới ăn. Nhưng chúng ta lại lỡ bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như: tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc,… được ngăn ngừa đáng kể.

Theo Đời sống & Pháp luật

Cùng chuyên mục

TP HCM chi hơn 2.750 tỷ đồng chống Covid-19

28 Tháng Ba, 2020

Hơn 2.750 tỷ đồng được thành phố chi hỗ trợ người bị cách ly, lao động mất việc, mua thiết bị y tế và các lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại, thiếu niên 17 tuổi bị nát bàn tay

14 Tháng Một, 2019

Chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc đã khiến thiếu niên 17 tuổi bị dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay, không có khả năng nối lại.

Thanh niên nghiện tiết canh bị hôn mê vì sán “ăn” não

23 Tháng Một, 2019

Một nam thanh niên 35 tuổi sau nhiều năm nghiện món tiết canh đã nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải mổ cấp cứu do bị sán “ăn” não.

8 loại trái cây giúp bạn có một quả tim khỏe mạnh

21 Tháng Mười, 2019

Trái tim khỏe mạnh là tiền đề quan trọng để bạn có sức khỏe tốt và khoa học đã chứng minh có nhiều loại trái cây có tác dụng tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của tim.

Phát hiện loại đường làm bánh thúc đẩy ung thư ruột

25 Tháng Ba, 2019

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một loại đường dạng xi rô thường dùng để làm bánh, đồ uống ngọt đã trở thành nhiên liệu cho khối u của những con chuột bị ung thư ruột.

Đối tác