Hotline

0932.032.932

Đoàn chuyên gia Bộ Y tế thẩm định chương trình đào tạo liên tục Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

19 Tháng Bảy, 2019

Trong 2 ngày 18 -19/07, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo liên tục do Bộ Y tế chỉ định đã tiến hành phiên họp nhầm thẩm định để các chương trình, tài liệu đào tạo dành cho bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng theo đơn kệ trình của Trung tâm đào tạo liên tục trực thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Theo đó, Hoàn Mỹ được phép cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Y tế cho học viên tham dự các khóa học để cấp chứng chỉ đào tạo cho Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn theo quyết định của Bộ Y tế.

Hội đồng thẩm định có sự tham dự của: TS Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng phụ trách, Cục Khoa học và Công Nghệ, GS. TS Lê Quang Nhiệm- Đại học Y Dược TPHCM, TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Cục Khoa học và Đào tạo Bộ y tế cùng các ủy viên chuyên gia công tác trong lĩnh vực.

 Bà Phí Thị Nguyệt Thanh – Cục Khoa học và Đào tạo Bộ  Y tế đọc quyết định thành lập hội đồng

Sau phần trình bày của 7 đại diện nhóm biên soạn với các chủ đề liên quan đến quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh; kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản- nhân viên y tế; cập nhật kỹ năng điều dưỡng – điều dưỡng và cập nhật kỹ năng quản lý điều dưỡng tại cơ sở; Chăm sóc người bệnh ngoại khoa tiêu hóa – Điều dưỡng cao đẳng, đại học; Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa nâng cao- điều dưỡng cao đẳng đại học; An toàn trong sử dụng thuốc tại khoa lâm sàng; Phân tích đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc trong kinh tế dược…Hội đồng thẩm định đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét cho từng khung chương trình đào tạo xoay quanh các vấn đề về nội dung chương trình đào tạo, cấu trúc bài giảng, thời lượng khóa học, đối tượng tuyển sinh,…

Đại diện nhóm biên soạn trình bày chương trình đào tạo

Theo GS. TS Lê Quang Nhiệm, để đánh giá về một chương trình đào tạo của một cơ sở y tế, hội đồng phải xem xét rất kỹ, chương trình phải đáp ứng mục tiêu và trình độ đào tạo, đảm bảo tính thực tiện, tính hiện đại, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước hiện nay.

Kết thúc 2 ngày thẩm định, 100% các thành viên hội đồng tham gia thẩm định bỏ phiếu đồng ý thông qua các khung chương trình nhưng yêu cầu chỉnh sửa một số nội dung trình bày. Đây sẽ là những khung chương trình được dùng cho đào tạo tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn áp dụng không chỉ với các khóa đào tạo thuộc dự án mà còn được sử dụng lâu dài cho các khóa đào tạo tiếp theo tại Bệnh viện, là sản phẩm quý báu với đào tạo cho nhân viên y tế.

TS Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng phụ trách, Cục Khoa học và Công nghệ phát biểu

“Tôi đánh giá cao năng lực của bệnh viện Hoàn Mỹ. Đây là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên, quyết tâm xây dựng một chương trình khá chuyên sâu mà không nhiều bệnh viện kể cả những bệnh viện công lập, đưa ra một chương trình đào tạo khá tốt và tâm huyết như thế này. Để nâng cao chất lượng đào tạo, sau khi được bộ phê duyệt thông qua, tôi nghĩ bệnh viện nên mời thêm chuyên gia bênh ngoài tham gia đào tạo” – TS Nguyễn Ngô Quang – Phó Cục trưởng phụ trách, Cục Khoa học và Công nghệ cho hay.

PV

Cùng chuyên mục

Tân Hiệp Phát lần thứ 8 đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng

29 Tháng Mười Hai, 2018

10 gương mặt tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực Khoa học công nghệ đã được vinh danh và trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2018 vào tối 28/12 tại TP.HCM với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Online Friday 2018: Mua hàng chính hãng với hàng ngàn ưu đãi trên Lazada

1 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 30/11/2018 là ngày đầu tiên trong chuỗi sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) 2018 diễn ra từ ngày 30/11 – 9/12 do Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức.

Tập đoàn TTC và BIDV hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 – 2023

11 Tháng Bảy, 2019

Nhằm tăng năng lực cạnh tranh trước xu hướng hội nhập, ngày 10-7-2019 tại Hà Nội, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023.

Vietnam PFA 2019: Mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển ngành chế biến nông sản

24 Tháng Bảy, 2019

Sáng 24/7, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 đã chính khai mạc. Chương trình mở ra các cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu, quảng bá sản phẩm, giao lưu hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết nhằm góp phần nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông sản, thực phẩm Việt Nam.

Công ty SASCO do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch lãi đậm 2018

31 Tháng Một, 2019

Theo báo cáo tài chính quý IV/2018, Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT tiếp tục lãi đậm: 1 tỉ đồng một ngày. Đây là con số mà rất nhiều người ao ước trong hoạt động kinh doanh.

Đối tác