Hotline

0932.032.932

Doanh nghiệp sẽ “chấm điểm” lực lượng hải quan Hà Nội, TP HCM

20 Tháng Sáu, 2019

Cơ quan hải quan triển khai đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản giao cục hải quan tỉnh, thành phố (TP) có lượng tờ khai lớn và đa dạng về loại hình doanh nghiệp như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương triển khai khảo sát mức độ hài lòng doanh nghiệp năm 2019.

Thông qua đợt khảo sát này, cơ quan hải quan sẽ đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

Doanh nghiệp sẽ trực tiếp “chấm điểm” các đơn vị hải quan

Như vậy, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thường xuyên từ năm 2018 đến thời điểm khảo sát sẽ trực tiếp “chấm điểm” lực lượng hải quan. Từ kết quả đánh giá của các doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan sẽ xếp hạng đánh giá các chi cục trong mỗi cục hải quan tỉnh, TP.

Đồng thời, các đơn vị trong ngành hải quan sẽ xác định được các tồn tại để đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch cải cách hiện đại hóa hải quan của các cục hải quan tỉnh, TP giai đoạn 2016 – 2020.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, việc khảo sát sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 là khảo sát các thông tin cơ bản về thủ tục hành chính hải quan. Phần 2 là phần quan trọng nhất với những nội dung khảo sát chuyên sâu theo đặc thù của doanh nghiệp, địa bàn, theo nhu cầu của từng cục hải quan tỉnh, thành phố và do cục hải quan tỉnh, thành phố xác định.

“Đây là các thông tin có tính chuyên biệt cao, giúp các đơn vị tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân hài lòng và không hài lòng của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan tại đơn vị. Từ các thông tin này, các đơn vị sẽ có giải pháp phù hợp nhất để cải thiện quá trình thực thi, nâng cao sự hài lòng của doanh nghiệp”- lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho hay.

Tin-ảnh: Minh Chiến- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Chi tiền mạnh vào công nghệ xử lý trái cây

15 Tháng Sáu, 2019

Công nghệ xử lý, bảo quản được xem là chìa khóa để thúc đẩy, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Đừng để du lịch như cái lòng máng

5 Tháng Tư, 2019

Cần quy hoạch lại sản phẩm du lịch nếu không muốn du lịch giống như lòng máng, khách vào rồi trôi tuột đi mà không thẩm thấu vào nền kinh tế và người dân địa phương

Đặt cược vào gạo organic

17 Tháng Mười Hai, 2018

TP Hakui sẽ xuất khẩu gạo hữu cơ, loại gạo "nói không" với thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, sang Mỹ vào năm tới với giá khoảng 2.000 yen (18 USD)/kg.

Giá điện mặt trời áp mái người dân bán cho EVN được tính như thế nào?

11 Tháng Một, 2019

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành quyết định thay đổi cách tính giá điện mặt trời áp mái.

Saigontourist “bội thu” giải thưởng du lịch của năm

16 Tháng Bảy, 2019

Saigontourist giành liên tiếp các giải thưởng uy tín trong lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng Du lịch Việt Nam tối 15-7

Đối tác