Hotline

0932.032.932

Doanh nghiệp sẽ “chấm điểm” lực lượng hải quan Hà Nội, TP HCM

20 Tháng Sáu, 2019

Cơ quan hải quan triển khai đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản giao cục hải quan tỉnh, thành phố (TP) có lượng tờ khai lớn và đa dạng về loại hình doanh nghiệp như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương triển khai khảo sát mức độ hài lòng doanh nghiệp năm 2019.

Thông qua đợt khảo sát này, cơ quan hải quan sẽ đo lường mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với việc thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan tại một số cục hải quan tỉnh, TP.

Doanh nghiệp sẽ trực tiếp “chấm điểm” các đơn vị hải quan

Như vậy, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thường xuyên từ năm 2018 đến thời điểm khảo sát sẽ trực tiếp “chấm điểm” lực lượng hải quan. Từ kết quả đánh giá của các doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan sẽ xếp hạng đánh giá các chi cục trong mỗi cục hải quan tỉnh, TP.

Đồng thời, các đơn vị trong ngành hải quan sẽ xác định được các tồn tại để đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch cải cách hiện đại hóa hải quan của các cục hải quan tỉnh, TP giai đoạn 2016 – 2020.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, việc khảo sát sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 là khảo sát các thông tin cơ bản về thủ tục hành chính hải quan. Phần 2 là phần quan trọng nhất với những nội dung khảo sát chuyên sâu theo đặc thù của doanh nghiệp, địa bàn, theo nhu cầu của từng cục hải quan tỉnh, thành phố và do cục hải quan tỉnh, thành phố xác định.

“Đây là các thông tin có tính chuyên biệt cao, giúp các đơn vị tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân hài lòng và không hài lòng của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan tại đơn vị. Từ các thông tin này, các đơn vị sẽ có giải pháp phù hợp nhất để cải thiện quá trình thực thi, nâng cao sự hài lòng của doanh nghiệp”- lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho hay.

Tin-ảnh: Minh Chiến- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Hạn chế tín dụng đen nhưng lại siết cho vay tiêu dùng?!

9 Tháng Tư, 2019

Có ý kiến lo ngại quy định mới trong dự thảo thông tư sửa đổi của Ngân hàng Nhà nước sẽ khiến cho vay tiêu dùng giảm, người dân có nhu cầu sẽ khó vay tiền mặt ở các công ty tài chính

Giá thực phẩm hữu cơ khó giảm!

3 Tháng Sáu, 2019

Điều kiện để hạ giá thành sản phẩm hữu cơ còn ít nên giá bán vẫn còn ngất ngưởng

Tỷ giá tăng vọt trở lại

12 Tháng Tám, 2018

Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, chiều 10/7 các nhà băng bất ngờ đẩy giá mua bán lên cao vài chục đồng. Trên thị trường tự do, diễn biến của tỷ giá có phần thận trọng hơn khi đầu giờ sáng, giá có lúc giảm sâu xuống còn 23.420 đồng mỗi USD mua vào.

Thương hiệu ngân hàng giá bao nhiêu

8 Tháng Tám, 2019

Tuần qua, Tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 thương hiệu Việt Nam dẫn đầu năm 2019 với tổng giá trị đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách công bố năm 2018. Trong đó 20 thương hiệu DN Việt Nam có giá trị trên 100 triệu USD.

Đưa nông sản sạch Đà Lạt ra thế giới

6 Tháng Tư, 2019

Tỉnh Lâm Đồng cần đa dạng hơn nữa trong tiếp cận thị trường, chủ động sản xuất những sản phẩm nông nghiệp đặc thù, xuất khẩu nông sản sạch ra thị trường thế giới

Đối tác