Hotline

0932.032.932

Đổi mới công tác quản lý, phục vụ HSSV nội trú trong các trường ĐH

5 Tháng Tám, 2018

Ngày 3/8 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với ĐHQG Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đổi mới công tác quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên (HSSV) nội trú trong các trường ĐH”.

Đông đảo đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo là diễn đàn để các ĐH, cơ sở nội trú trong cả nước được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin kinh nghiệm, tìm kiếm công tác quản lý, phục vụ HSSV nội trú phù hợp với quản trị hiện đại, qua đó từng bước góp phần nâng cao chất lượng GD-ĐT tại các cơ sở hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, cho biết: Thực trạng nhu cầu phát triển và đòi hỏi của xã hội, GD đang là chiến lược mà Đảng, Nhà nước không ngừng đầu tư, đẩy mạnh, tăng tốc phát triển. Bên cạnh các trường ĐH, đầy đủ tiện nghi với dịch vụ hữu ích cho công việc học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của HSSV càng được chú trọng.

Bởi vậy, việc hình thành ký túc xá (KTX) phục vụ cho HSSV là nhu cầu tất yếu của tất cả các trường ĐH, CĐ. Bởi hiện HSSV nội trú chiếm tỷ lệ khoảng 20 – 22% trên tổng HSSV, diện tích nơi ở đang vào khoảng 3m2/HSSV, hầu hết các KTX đều có thiết bị phòng cháy chữa cháy, các phòng ở thông thoáng, các khu vệ sinh khép kín, có nơi phơi quần áo riêng, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo VSATTP, có nơi gửi xe, phòng y tế, nơi luyện tập TDTT…

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số KTX xuống cấp nghiêm trọng chưa được nhà trường quan tâm, nâng cấp, sửa chữa dẫn đến tình trạng HSSV đã phải bỏ ra ngoài để thuê.

Bên cạnh đó, tuy công tác quản lý, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn và tổ chức hoạt động trong KTX ngày càng được các nhà trường quan tâm… Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu cho rằng, rất cần một giải pháp phù hợp, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ trong quản lý.

Bởi ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý KTX là một giải pháp và là sự lựa chọn khách quan, tất yếu của các cơ sở GD, các cơ sở lưu trú. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu ra một số giải pháp để phát triển hiệu quả ứng dụng công nghệ trong quản lý KTX như: Tìm sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội, đầu tư bằng hình thức xã hội hóa…

Nam Khánh – GDTĐ

Từ khóa: ,

Cùng chuyên mục

Hợp tác đào tạo nhân lực về không gian mạng

22 Tháng Mười Một, 2018

Sáng 20-11, Trường CĐ An ninh mạng iSpace đã ký hợp tác với Kaspersky Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng.

Tăng cường, mở rộng hợp tác giáo dục ĐH Việt Nam – Italia

7 Tháng Mười, 2019

Sáng nay (7/10) tại Trường ĐH Văn Lang (VLU) đã khai mạc Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Italia, với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tại TPHCM.

Nhiều giải pháp chống gian lận thi

27 Tháng Ba, 2019

Phụ huynh, cán bộ liên quan đến vụ tiêu cực thi cử chắc chắn sẽ phải bị xử lý nghiêm; kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật không có sự trùng lặp, sao chép ý tưởng

Hệ thống giáo dục HEDU hỗ trợ hơn 1700 việc làm cho tân cử nhân, kỹ sư trong lễ tốt nghiệp

17 Tháng Mười Một, 2018

Sáng ngày 17/11/2018 tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Giáo dục HEDU long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 250 Tân Thạc sĩ, 900 Tân Cử nhân, Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến cùng các Tân Cử nhân Cao đẳng, học sinh tốt nghiệp Trung cấp hệ chính quy tại các trường thành viên. Hệ thống Giáo dục HEDU đã giới thiệu hơn 1700 việc làm cho các tân khoa ngay trong buổi lễ.

Khánh thành Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM

13 Tháng Mười Hai, 2019

Hôm nay (12/12), Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM đã được khánh thành tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

Tin tức mới

Đối tác