Hotline

0932.032.932

Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 và công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

6 Tháng Mười Một, 2018

Với chủ đề: “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững và Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 – Long An 2018 dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 24/12/2018 tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Ngày 6/11, tại TP HCM, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN-PTNT, UBND tỉnh Long An phối tổ chức họp báo giới thiệu Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 – Long An 2018 và lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi họp báo Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 và công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

Ông Phạm Minh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, phụ trách Văn phòng đại diện Hội Nông dân tại phía Nam cho biết, Festival Lúa gạo Việt Nam lần 3 và lễ công bố Logo thương hiệu Gạo Việt Nam” là sự kiện ý nghĩa về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội không chỉ với tỉnh Long An mà còn của cả khu vực ĐBSCL và cả nước. Tất cả để hướng đến mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị bền vững, nâng tầm hạt gạo Việt và vị thế của người nông dân Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ là dịp kết nối các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến với các vùng, miền trên phạm vi cả nước.

Năm nay, Festival Lúa gạo Việt Nam 2018 bao gồm một chuỗi các hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn và ý nghĩa như: Khu triển lãm trung tâm, Khu Triển lãm đặc biệt với chủ đề: “Hạt gạo làng ta vươn ra thế giới”, Các khu triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo. Bên cạnh đó còn có Hoạt động Hội nghị- Hội thảo – Hội thi. Trong 7 ngày diễn ra các hoạt động tại Festival còn có các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ thành phố Hồ Chí Minh tham gia biểu diễn, phục vụ khách tham quan.

Lễ công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam là hoạt động lớn, góp phần trợ lực, đảm bảo cho chương trình Festival tính phong phú về nội dung; tạo động lực thu hút các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân đến với lễ hội; Các chương trình hội thảo trong khuôn khổ Festival không thực hiện theo kiểu báo cáo hàn lâm như trước mà có đến 3 phần 4 đại biểu là chính nông dân trồng lúa tham gia và phản biện; Hội thi gạo ngon thương hiệu Việt sẽ đi vào chiều sâu, quy mô mở rộng…

Thanh Nguyên – ĐTTH

Từ khóa: , ,

Cùng chuyên mục

Khẩn trương bơm vốn cho doanh nghiệp cứu giá lúa, gạo

20 Tháng Hai, 2019

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại xem xét tăng hạn mức vay vốn, đẩy nhanh tiến đô giải ngân nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp thu mua lúa, gạo ở ĐBSCL

Vietjet đạt giải ‘Hãng hàng không tiên phong’ tại The Guide Awards 2018

21 Tháng Mười, 2018

Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của hãng hàng không Vietjet vào sự phát triển ngành du lịch Việt Nam. Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy làm thủ tục tự động (kiosk check-in) tại các sân bay.

Nhiều cơ hội xuất khẩu gỗ cho các doanh nghiệp Việt Nam

8 Tháng Mười Hai, 2018

Đây là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo "Cơ hội từ thương mại Mỹ - Trung giữa hai làn hiệp định EVFTA/CPTPP và sự hình thành trung tâm đồ nội thất thế giới tại Việt Nam" diễn ra ngày 7-12, tại TP Hồ Chí Minh do Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (HAWA) tổ chức.

Nhiều công nghệ phòng cháy chữa cháy được giới thiệu tại triển lãm Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2019

8 Tháng Tư, 2019

Được sự ủng hộ, phối hợp của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), Cục Quản lý Công nghiệp An ninh và Doanh nghiệp – Tổng Cục Hậu cần Kỹ thuật (Bộ Công an) và các Bộ Ban ngành hữu quan, Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp với Công ty Messe Frankfurt New Era Business Media thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức triển lãm Quốc tế về Kỹ thuật, Phương tiện Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn, Cứu hộ và Thiết bị An ninh, An toàn, Bảo vệ năm 2019 – Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2019”.

Hội thảo kinh tế “Doanh nghiệp Việt Nam và con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu”

14 Tháng Mười Hai, 2018

Chiều 13/12, Hội thảo kinh tế "Doanh nghiệp Việt Nam và con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu” do Tổ chức giáo dục đào tạo PTI phối hợp với Trường đào tạo kinh doanh chất lượng cao PBS đã diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đối tác