Hotline

0932.032.932

Gemadept đẩy mạnh hoạt động Khai thác cảng và Logistics năm 2019

17 Tháng Năm, 2019

Đây là nhận định của BGĐ Công ty Cổ phần Gemadept tại buổi Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra vào sáng ngày 16/05/2019 tại TP.HCM.

Hình ảnh tại buổi họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2019

Gemadept tập trung phát triển 02 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Khai thác cảng và Logistics. Tập đoàn hiện đang sở hữu hệ thống Cảng và hạ tầng Logistics trải dài từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Tây Nguyên, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, ĐBSCL… và vươn sang các quốc gia lân cận như: Singapore, Hong Kong, Trung Quốc, Campuchia…

Năm 2018, doanh thu thuần của Gemadept đạt 2.708 tỷ đồng, kinh doanh khai thác cảng chiếm 84% và kinh doanh Logistics chiếm 16% tỷ trọng doanh thu thuần. Doanh thu hoạt động Logistics đạt 426 tỷ đồng, giảm so với năm trước, chủ yếu do việc chuyển nhượng một phần vốn góp của nhóm các công ty thuộc hoạt động kinh doanh Logistics nên không hợp nhất kết quả kinh doanh của nhóm công ty này.

Cơ cấu doanh thu có sự chênh lệch do năm 2018, Gemadept không hợp nhất mảng doanh thu của Logistics. Tuy nhiên, cơ cấu lợi nhuận của 02 hoạt động kinh doanh cốt lõi của Gemadept là khai thác cảng và Logistics vẫn duy trì tỷ lệ khá tốt, lần lượt là 71% – 29%, thể hiện được sự cân bằng trong chiến lược phát triển.

Trong năm 2018 ở các chỉ tiêu tài chính, lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt là 236% và 227% so với năm trước, chỉ tiêu tổng nợ phải trả giảm 17,7% so với năm trước. Vốn chủ sở hữu giảm 8% chủ yếu do việc chi trả cổ tức đặc biệt và cổ tức hàng năm là 15%. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động kinh doanh cốt lõi là hoạt động khai thác cảng và Logistics tăng trưởng tốt. Năm 2018 lợi nhuận gộp của Gemadept đạt 968 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp năm 2018 của Gemadept đạt 36% tăng mạnh so với các năm trước do đóng góp chính từ hoạt động khai thác cảng – hoạt động có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn so với Logistics.

Với quy mô, năng lực, uy tín thương hiệu và kết quả tăng trưởng, Gemadept vinh dự dẫn đầu trong danh sách “Top 10 Công ty uy tín ngành vận tải và Logistics năm 2018 – Nhóm giao nhận và kho bãi”. Liên tục nhiều năm liền được xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes bình chọn, Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất, Top 1.000 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất…khẳng định vai trò và vị thế của Gemadept trên thị trường. Đối tác là hãng tàu lớn thứ 03 thế giới – CMA CGM, giúp nguồn hàng cho dự án được đảm bảo, không chỉ từ CMA CGM mà còn từ các thành viên trong liên minh của CMA CGM là Ocean Alliance.

Năm 2019, Gemadept sẽ đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục tích hợp sâu và rộng hơn nữa với đối tác chiến lược trong hoạt động Logistics, triển khai nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho hệ thống cảng hiện hữu. Song song đó, Gemadept sẽ triển khai 02 dự án cảng trọng điểm tại 02 đầu đất nước bao gồm: giai đoạn 02 dự án cảng Nam Đình Vũ, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng và cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam – Gemalink Cái Mép với tổng vốn đầu tư trên 6.500 tỷ đồng. Với dự án cảng Gemalink, nhà thầu chính của dự án đã được phê duyệt, công tác thu xếp tài chính đã hoàn thành, cảng Gemalink đã được khởi công ngày 20/02/2019.

Dự án cảng Gemalink

Gemadept sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác lớn có năng lực, quy mô và mạng lưới toàn cầu để mở rộng phạm vi hoạt động, đa dạng hóa dịch vụ cung cấp cũng như: phát triển hệ thống khách hàng vững chắc, nâng cao vị thế của Gemadept trên thị trường Logistics và khai thác cảng toàn khu vực.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Vocarimex tăng trưởng vượt xa so với kế hoạch

9 Tháng Bảy, 2018

Theo báo cáo tài chính tại Đại hội cổ đông 2018 của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) dự kiến 2018 doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 9% so với năm 2017 và mục tiêu lợi nhuận trước thuế 300 tỷ đồng, cổ tức 2018 dự kiến 12%.

Renkon-trải nghiệm ẩm thực đầy phong cách theo mô hình Izakaya

7 Tháng Tám, 2018

Thiết kế hiện đại kết hợp với món nướng truyền thống Nhật Bản trong không gian kiểu Izakaya mang hơi thở Sài Gòn đương thời hứa hẹn mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản đặc sắc và kỳ thú tại Việt Nam.

Ra mắt dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền tại Việt Nam

16 Tháng Ba, 2019

Dòng sản phẩm trứng gà tươi dùng ăn ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật, điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt.

Vinamilk 23 năm liền chinh phục niềm tin người tiêu dùng Việt Nam

23 Tháng Hai, 2019

Ngày 20.02.2019, Vinamilk đã vinh dự nhận giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2019 do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao công bố. Đây cũng là năm thứ 23 liên tiếp Vinamilk nhận giải thưởng uy tín do chính người tiêu dùng bình chọn này.

Hàng giả, hàng nhái ngày càng theo chiều hướng tinh vi, quy mô về số lượng và phạm vi hoạt động

27 Tháng Mười Một, 2018

Hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, đánh cắp sáng tạo, thương hiệu ngày càng nóng hơn bao giờ hết bởi phương thức hoạt động của đối tượng này ngày càng tinh vi, thậm chí có cả hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái xuyên biên giới. Làm sao có thể hạn chế, ngăn chặn nạ hàng giả, hàng nhái, sao chép nhãn hiệu, vi phạm bản quyền trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và việc kinh doanh trên mạng đang trở thành xu thế?

Đối tác