Hotline

0932.032.932

Giá xăng dầu hôm nay 9/9: Giảm kỷ lục kể từ tháng 6

9 Tháng Chín, 2020

Giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh kể từ tháng 6, WTI ngưỡng 36,64 USD/thùng; Dầu Brent ngưỡng 39,66 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới phiên giao dịch sáng nay 9/9 (giờ Việt Nam), giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 vào thứ Ba trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu tăng do Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Cụ thể, dầu thô WTI giảm 0,12 USD/thùng tương ứng 0,33 xuống mức 36,64 USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,10 USD/thùng tương ứng 0,35% xuống mức 39,66 USD/thùng.

Như vậy, phiên giao dịch hôm nay, giá dầu thô tiếp tục đà giảm sau khi giảm hơn 7% vào phiên hôm qua khi áp lực dư cung ngày càng lớn trong bối cảnh triển vọng phục hồi kinh tế đang xấu đi.

Giá xăng dầu hôm nay 9/9: Giảm kỷ lục kể từ tháng 6 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Kể từ khi WTI rơi vào vùng tiêu cực lần đầu tiên trong tháng 4, giá dầu đã có một sự trở lại lớn. WTI đã tăng gần 90% trong tháng 5 và đã công bố mức tăng hàng tháng kể từ đó. Tất nhiên, lợi nhuận tăng sau mức thấp kỷ lục, nhưng giá tăng cao hơn khi các nhà sản xuất quốc tế giảm sản lượng trong nỗ lực chống lại sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch gây ra.

Nhưng trong những phiên gần đây, giá đã bắt đầu có xu hướng thấp hơn. WTI đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai sau khi ghi nhận mức giảm 7,45% trong tuần trước và ghi nhận mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Sáu.

Động thái giảm hôm thứ Ba sau khi Saudi Aramco cắt giảm giá bán chính thức cho tháng 10 đã gây ra những lo ngại về nhu cầu trong tương lai.

Trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, Bank of America cũng cho biết: Sẽ mất ba năm để nhu cầu phục hồi từ Covid-19 nếu giả sử có vắc xin hoặc thuốc chữa bệnh.

Hơn nữa, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng, cũng như việc sản xuất trực tuyến trở lại cũng gây áp lực lên giá, cũng như đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Giới phân tích cho rằng, dù kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có như thế nào thì quan điểm của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ khó có thay đổi, điều này đồng nghĩa tình trạng căng thẳng cũng khó chấm dứt. Điều này sẽ không có lợi cho thương mại toàn cầu bởi Mỹ – Trung hiện đang là những nền kinh tế, trung tâm sản xuất công nghiệp lớn nhất. Lo ngại này càng gia tăng áp lực, khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Giá xăng dầu trong nước được Liên bộ Công thương – Tài chính quyết định điều chỉnh tăng giá xăng RON 95, giữ nguyên giá xăng E5RON 92 và giảm các loại dầu trên thị trường áp dụng kể từ 15h ngày 27/8.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, giá xăng dầu được áp dụng: Xăng E5RON92: Giá xăng E5 RON92 không cao hơn 14.409 đồng/lít; giá xăng RON95-III không cao hơn 15.114 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.961 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 10.125 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.183 đồng/kg.

Theo báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục

Giá thực phẩm hữu cơ khó giảm!

3 Tháng Sáu, 2019

Điều kiện để hạ giá thành sản phẩm hữu cơ còn ít nên giá bán vẫn còn ngất ngưởng

Nhiều khách sạn, cơ sở du lịch chưa biết ứng dụng công nghệ thông minh

11 Tháng Tư, 2019

Hạn chế về vốn đầu tư, nguồn nhân lực và cả nắm bắt công nghệ chậm khiến nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú không dễ ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, phục vụ du khách.

Việt Nam sẽ tiếp tục là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN

17 Tháng Tám, 2019

Dự báo trên được nhiều tổ chức quốc tế về tài chính kinh tế đồng thuận, Việt Nam được xem như là một điểm sáng tăng trưởng trong khu vực trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang được phủ một "lớp sương" ảm đạm.

Xuất khẩu khả quan nhưng chưa bền vững

29 Tháng Mười Một, 2018

Các chuyên gia kinh tế đã nhận định như vậy tại Diễn đàn Xuất khẩu Việt Nam với chủ đề "Tăng cường liên kết của Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu", tổ chức ngày 28-11 ở TP HCM

Nhiều ngân hàng châu Âu phản đối lãi suất thấp

13 Tháng Tám, 2019

Nhiều ngân hàng hàng đầu châu Âu cảnh báo doanh thu, lợi nhuận sẽ sụt giảm do căng thẳng thương mại leo thang đang gây nhiều thiệt hại cho khách hàng, trong khi triển vọng lãi suất thấp hơn cũng làm xói mòn nguồn thu nhập chính của họ là tín dụng.

Tin tức mới

Đối tác