Hotline

0932.032.932

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa 4 thu hút 13,117 vận động viên

13 Tháng Tư, 2021

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank diễn ra thành công thu hút 13,117 vận động viên đăng ký. Tất cả cùng nhau lan tỏa và phát triển lối sống năng động lành mạnh, gắn kết cùng nhau chinh phục cung đường xanh của TP “Vì một Việt Nam vượt trội”.

Hơn 13.000 VĐV tham gia đường chạy của Techcombank Ho Chi Minh City International MarathoN. Ảnh: Phạm Minh
Hơn 13.000 VĐV tham gia đường chạy của Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon. Ảnh: Phạm Minh.

Từ 4 giờ sáng, Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon mùa thứ 4 đã diễn ra với nội dung Marathon (42,195km) là cự ly đầu tiên xuất phát mở đầu cho cuộc đua, tiếp nối là cự ly Bán marathon (21,1km) xuất phát lúc 4 giờ 30phút . Hai cự ly 10km và 5km lần lượt xuất phát vào lúc 5h40 và 5h45.

Theo đó, các vận động viên xuất phát tại cổng Thảo Cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua bao gồm Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà; chiêm ngưỡng nét đẹp của tòa nhà Bitexco, Nhà hát TPHCM tráng lệ và Ủy ban Nhân dân TPHCM. Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của TPHCM (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và 1 TP (TP Thủ Đức – niềm tự hào về một đô thị mới trong lòng TPHCM).

Cụ thể, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 02:32:49 và trở thành quán quân nam cự ly Marathon Việt Nam Mở Rộng. Bên cạnh đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 02:55:49 cũng đã xuất sắc giành được giải nhất Nữ cự ly Marathon Việt Nam Mở .

Tại hạng mục chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon (42,195km) dành cho nam, vận động viên Đào Minh Trí đã xuất sắc giành được giải nhất và vận động viên Nguyễn Thị Đường đã đạt hạng nhất nữ.

Đáng chú ý, giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank đã diễn ra thành công khi thu hút 13,117 vận động viên đăng ký, trở thành giải chạy có số lượng người đông kỷ lục tại Việt Nam và là một trong những giải chạy đông VĐV nhất thế giới tại thời điểm dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Hiệu ứng lan toả từ sự kiện này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc rèn luyện sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh. Giải đấu cũng đã giới thiệu đến các vận động viên, người tham quan, người hâm mộ thể thao nói chung và người hâm mộ chạy bộ ở Việt Nam và các nước về hình ảnh của TPHCM giàu bản sắc văn hoá, hiện đại, sống động, thú vị và an toàn trong trạng thái bình thường mới. Trong tương lai, khi thị trường du lịch quốc tế trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm du lịch thú vị, đặc sắc để giới thiệu đến các vận động viên và gia đình, bạn bè của họ khi đến TPHCM tham gia giải chạy”.

Bên cạnh đó, Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao chia sẻ: “Chứng kiến hàng nghìn người tham gia cuộc đua năm nay sau hơn một năm tạm hoãn khiến tôi cảm thấy như đại dịch chưa từng xảy ra. Hình ảnh các bạn vượt qua vạch đích một cách tự tin đã truyền thêm động lực cho tôi cùng với Ban tổ chức, để có thể tổ chức tốt hơn giải đấu này trong các năm tiếp theo.”

Bằng thông điệp “TÔI VƯỢT TRỘI – BẠN VƯỢT TRỘI – BƯỚC CHẠY VÌ MỘT VIỆT NAM VƯỢT TRỘI”, giải đấu không chỉ là biểu tượng của việc nâng cao nhân thức của người dân trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ, mà còn cho thấy thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới cũng như an tâm tham gia các sự kiện đông người một cách an toàn.

Nguồn: TH&CL

Cùng chuyên mục

Xét nghiệm hơi thở để phát hiện sớm ung thư

5 Tháng Một, 2019

Một số bệnh thường được nhận biết qua mùi đặc trưng từ cơ thể, chẳng hạn như bệnh thương hàn có mùi như bánh mì nướng và mùi thơm của acetone, được cho là tương tự như táo thối, trên hơi thở của bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng hơi thở của một người cũng có thể chỉ ra sự hiện diện của bệnh ung thư.

Nhiều người đang nguy kịch vì dùng viên giảm cân

11 Tháng Tư, 2019

Bệnh viện Bình Dân TP HCM đang lọc máu duy trì sự sống cho 3 phụ nữ bị tổn thương thận không hồi phục vĩnh viễn sau khi dùng viên giảm cân không nguồn gốc.

Cách nhận biết và xử lý cơn gút

17 Tháng Mười Hai, 2018

Năm ngoái tôi bị gút mà tưởng là đau chân thông thường, làm đủ thứ mà không hết, đến khi đi khám thì đã sưng rất nặng. Tôi sợ tái phát nên muốn biết cách nhận biết và xử lý cơn gút…

Mọi điều cần biết về Collagen nội sinh thế hệ mới

26 Tháng Mười Hai, 2018

Collagen Gold Menard - Collagen nội sinh thế hệ mới vừa được ra mắt được dự đoán sẽ là người bạn đầy tin cậy cho sắc đẹp và sức khỏe của rất nhiều. Hãy cũng tìm hiểu về Collagen này.

Việt Nam được đánh giá thành công nhất thế giới về chống dịch Covid-19

26 Tháng Năm, 2020

30 quốc gia và vùng lãnh thổ được phân nhóm dựa trên các biện pháp hạn chế từ nhẹ, đến trung bình hoặc nghiêm ngặt đối với các tương tác thương mại và xã hội. Việt Nam là nước thuộc danh sách áp dụng các biện pháp hạn chế nhẹ và đứng đầu cả trong sơ đồ hiệu suất kinh tế lẫn sức khỏe cộng đồng.

Đối tác