Hotline

0932.032.932

Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ

17 Tháng Năm, 2019

Ngày 15-5, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) tổ chức Hội nghị tổng kết báo cáo chương trình Giáo dục giới tính ERA dành cho trẻ 3 – 5 tuổi.

Với mong muốn khắc phục cũng như hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, chương trình Giáo dục giới tính ERA  “Bảo vệ và phát triển trẻ em – những mầm non xanh tạo nên kỷ nguyên mới” ra đời với một số phương pháp giảng dạy mới được tiến hành triển khai thí điểm tại các trường mầm non tư thục và công lập tại Đồng Nai và TP HCM.

Phụ huynh cùng các diễn giả tham gia hội thảo

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi đã được trang bị những kỹ năng và giáo dục những nguyên tắc cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục cho chính bản thân mình, nhiều em đã tự ý thức về việc bảo vệ cơ thể, ý thức sự khác biệt về giới giữa nam lẫn nữ…

Phụ huynh tìm hiểu thêm thông tin bên lề hội nghị

Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường – phụ huynh – trẻ nhỏ, chương trình giáo dục giới tính ERA đã áp dụng thành công các phương pháp giảng dạy của nhóm nghiên cứu, sau quá trình triển khai kế hoạch đến lúc thực thi, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giáo viên cũng như các bậc phụ huynh.

Nhiều giáo viên cũng như phụ huynh cho rằng chương trình giáo dục giới tính ERA thật sự hiệu quả và mong muốn sẽ đưa phương pháp giảng dạy này vào môi trường giáo dục và nhân rộng phương pháp này cho tất cả trẻ em.

H. Ngoãn- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Thống nhất nội dung ôn tập thi THPT quốc gia 2019

8 Tháng Tư, 2019

Trong hướng dẫn tổ chức ôn tập, chuẩn bị cho học sinh lớp 12 thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn thống nhất nội dung ôn tập thi năm 2019, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Ngày 5 và 6/3: Triển lãm giáo dục công nghệ Anh quốc lần đầu tiên tại Việt Nam

25 Tháng Hai, 2019

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế Việt Nam BESS 2019 là sự kiện đầu tiên của Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh quốc (BESA) tại Việt Nam, tiếp nối thành công của các sự kiện BETT London, BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Kỳ thi đánh giá năng lực tác động tích cực đến dạy học

22 Tháng Hai, 2019

Đến mùa tuyển sinh năm 2019 này, số trường ĐH tổ chức/sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực gia tăng đáng kể. Từ chỗ chỉ có Trường ĐH FPT, Trường ĐH Việt Đức, ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM)…, trong kế hoạch tuyển sinh năm nay, còn có Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Hoa Sen dự kiến tổ chức kỳ thi riêng đánh giá năng lực.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 101 – 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu

4 Tháng Tư, 2019

Theo thông báo của THE (Times Higher Education) về kết quả xếp hạng những đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội hàng đầu thế giới phạm vi toàn cầu, Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) Việt Nam xếp thứ 101-200 trong bảng xếp hạng 2019.

Hải Dương: Đổi mới việc tổ chức dạy học tiếng Anh

1 Tháng Tám, 2018

Đổi mới việc tổ chức dạy học tiếng Anh nằm trong nhóm giải pháp được Sở GD&ĐT Hải Dương đưa ra nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn trong năm học mới.

Tin tức mới

Đối tác