Hotline

0932.032.932

Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ

17 Tháng Năm, 2019

Ngày 15-5, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) tổ chức Hội nghị tổng kết báo cáo chương trình Giáo dục giới tính ERA dành cho trẻ 3 – 5 tuổi.

Với mong muốn khắc phục cũng như hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, chương trình Giáo dục giới tính ERA  “Bảo vệ và phát triển trẻ em – những mầm non xanh tạo nên kỷ nguyên mới” ra đời với một số phương pháp giảng dạy mới được tiến hành triển khai thí điểm tại các trường mầm non tư thục và công lập tại Đồng Nai và TP HCM.

Phụ huynh cùng các diễn giả tham gia hội thảo

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi đã được trang bị những kỹ năng và giáo dục những nguyên tắc cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục cho chính bản thân mình, nhiều em đã tự ý thức về việc bảo vệ cơ thể, ý thức sự khác biệt về giới giữa nam lẫn nữ…

Phụ huynh tìm hiểu thêm thông tin bên lề hội nghị

Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường – phụ huynh – trẻ nhỏ, chương trình giáo dục giới tính ERA đã áp dụng thành công các phương pháp giảng dạy của nhóm nghiên cứu, sau quá trình triển khai kế hoạch đến lúc thực thi, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giáo viên cũng như các bậc phụ huynh.

Nhiều giáo viên cũng như phụ huynh cho rằng chương trình giáo dục giới tính ERA thật sự hiệu quả và mong muốn sẽ đưa phương pháp giảng dạy này vào môi trường giáo dục và nhân rộng phương pháp này cho tất cả trẻ em.

H. Ngoãn- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Tổng kết Chương trình Đào tạo Giảng viên nguồn TOT4

1 Tháng Tư, 2019

Khóa học ToT4 lần này là lần thứ 04 được tổ chức, toàn bộ chương trình ToT4 đào tạo do Songhan incubator kết hợp với tổ chức PUM – Netherlands Senior Experts soạn thảo và đổi mới, cải tiến qua từng năm.

Trao giải Cuộc thi phiên tòa giả định cấp quốc gia năm 2019

29 Tháng Mười, 2019

Sáng 28/10, tại trường Đại học Luật TPHCM đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Vmoot - Phiên toà giả định cấp quốc gia 2019.

Tọa đàm “Cách mạng công nghệ – bệ phóng thành công”: Chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên

24 Tháng Mười, 2019

Sáng 24 /10/2019 Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức mạc Tọa đàm “Cách mạng công nghệ – bệ phóng thành công”.

Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

19 Tháng Bảy, 2019

Các báo cáo được trình bày tại hội thảo phản ánh góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đại học lo bị bỏ rơi khi tự chủ

28 Tháng Mười Một, 2018

Các trường ĐH được mở rộng tự chủ tài chính, nhân sự, học thuật. Tuy nhiên, có không ít trường ĐH đang lo lắng bị "bỏ rơi", không còn nhận được sự hỗ trợ, đầu tư từ ngân sách nhà nước

Đối tác