Hotline

0932.032.932

Giáo dục giới tính ERA trang bị kỹ năng chống xâm hại cho trẻ

17 Tháng Năm, 2019

Ngày 15-5, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) tổ chức Hội nghị tổng kết báo cáo chương trình Giáo dục giới tính ERA dành cho trẻ 3 – 5 tuổi.

Với mong muốn khắc phục cũng như hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, chương trình Giáo dục giới tính ERA  “Bảo vệ và phát triển trẻ em – những mầm non xanh tạo nên kỷ nguyên mới” ra đời với một số phương pháp giảng dạy mới được tiến hành triển khai thí điểm tại các trường mầm non tư thục và công lập tại Đồng Nai và TP HCM.

Phụ huynh cùng các diễn giả tham gia hội thảo

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi đã được trang bị những kỹ năng và giáo dục những nguyên tắc cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục cho chính bản thân mình, nhiều em đã tự ý thức về việc bảo vệ cơ thể, ý thức sự khác biệt về giới giữa nam lẫn nữ…

Phụ huynh tìm hiểu thêm thông tin bên lề hội nghị

Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường – phụ huynh – trẻ nhỏ, chương trình giáo dục giới tính ERA đã áp dụng thành công các phương pháp giảng dạy của nhóm nghiên cứu, sau quá trình triển khai kế hoạch đến lúc thực thi, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các giáo viên cũng như các bậc phụ huynh.

Nhiều giáo viên cũng như phụ huynh cho rằng chương trình giáo dục giới tính ERA thật sự hiệu quả và mong muốn sẽ đưa phương pháp giảng dạy này vào môi trường giáo dục và nhân rộng phương pháp này cho tất cả trẻ em.

H. Ngoãn- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Chọn ngành học chủ yếu để dễ tìm việc

1 Tháng Sáu, 2019

Dù công tác hướng nghiệp đã có hiệu quả hơn nhưng thực tế, thí sinh năm nay vẫn chọn ngành học dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp hơn là theo sở thích

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết mở đại học FLC với quy mô 10.000 sinh viên

6 Tháng Sáu, 2019

Theo đề án, Trường Đại học FLC được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỉ đồng, và có 10.000 sinh viên

Thi 1 “chọi” 8 để vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

12 Tháng Sáu, 2019

Sáng nay (12-6), 4.198 học sinh tiểu học tại TP HCM trải qua bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để dành suất học lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Sắp xếp trường sư phạm để không gây “sốc”

29 Tháng Năm, 2019

Giai đoạn 2021-2025, dự kiến dừng tuyển sinh các trường sư phạm không đạt chuẩn chất lượng, đồng thời sáp nhập, hợp nhất, giải thể các cơ sở không đáp ứng chuẩn tối thiểu sau thời hạn cam kết

NutiFood tài trợ 10 tỉ đồng xây dựng trường tiểu học ở Bình Dương

21 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 18-12, tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), Công ty NutiFood đã phối hợp với UBND TP Thủ Dầu Một tiến hành lễ động thổ xây dựng công trình trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại phường Tân An, thị xã Thủ Dầu Một. NutiFood tài trợ 10 tỉ đồng để xây dựng công trình này.

Đối tác