Hotline

0932.032.932

Giới trẻ tự tin phản biện vấn đề xã hội bằng tiếng Anh

2 Tháng Một, 2019

Sau gần một tháng tranh tài, tối 30/12 tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM gần 20 bạn trẻ là những học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố đã cùng nhau thể hiện tài năng trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Vietlish Public Speaking Contest 2018.

Đây là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do cộng đồng tiếng Anh sinh ngữ Vietlish Co-Spaces tổ chức với khẩu hiệu Beat down the fear – 18 thí sinh được chia thành 6 đội tham gia tranh tài. Chính thức khởi động từ đầu tháng 11 năm 2018, cuộc thi đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký tham gia vòng loại bao gồm học sinh, sinh viên và cả người đã đi làm cũng hăng hái tham dự.

 

Các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Vietlish Public Speaking Contest 2018.

Tại đêm chung kết diễn ra vào tối 30/12, 6 đội thi gồm 18 bạn trẻ đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố như: Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM, Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và những thí sinh là học sinh đang theo học tại hai trường THPT Gia Định, THPT Hàn Thuyên đã tranh tài sôi nổi.

Tại cuộc thi các thí sinh sẽ tham gia hùng biện những vấn đề xã hội và trả lời những câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Anh. Những vấn đề của cuộc sống như: giáo dục, các vấn đề của giới trẻ ngày nay, các trào lưu đang được các bạn trẻ hưởng ứng như “đi bão” sau chiến thắng bóng đá của đội tuyển Việt Nam, trào lưu hít bóng cười, phong trào chống quấy rối và xâm hại tình dục, các giáo dục con cái trong thời đại công nghệ.

Kết quả chung cuộc, nhóm 3 bạn nữ: Phạm Bảo Ngọc, Mai Hoàng Thuý Quỳnh, và  Nguyễn Thị Việt Anh là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II đã giành giải nhất chung cuộc.

Ngoài ra, chương trình trao các giải cá nhân cho thí sinh hùng biện xuất sắc nhất, thí sinh diễn thuyết xuất sắc, cá nhân truyền thông tốt nhất cho các bạn trẻ tài năng.

Ông Lê Rin, CEO của Vietlish Co-spaces, giám khảo của cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Vietlish Public Speaking Contest 2018 đã thật sự lan tỏa được tinh thần vượt qua nỗi sợ học tiếng Anh khi những thí sinh tự tin nói ngoại ngữ này trên sân khấu đều khẳng định rằng, học tiếng Anh quan trọng nhất đó là tìm được một môi trường có người chuyên môn hướng dẫn tận tình với phương pháp mới lạ đồng thời cũng giúp các bạn vừa có thể tự học, tự rèn luyện.”

Anh Nguyễn Tấn Hưng – đại diện Vietlish Co-Spaces chia sẻ: “Mặc dù đây là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức nhưng chương trình đã lan tỏa động lực học tiếng Anh đến với hơn 280.000 đối tượng học sinh, thu hút được hơn 150 thí sinh tham gia thi từ 6 trường THPT và 22 trường đại học trên khắp địa bàn thành phố. Đây sẽ là một bước đệm quan trọng tạo tiền đề cho những dự án tiếp theo nhằm mang lại những lợi ích cho cộng đồng, lan tỏa tinh thần cuộc thi mạnh mẽ hơn nữa đến cộng đồng sinh viên không chỉ tại Hồ Chí Minh mà còn trên đất nước Việt Nam.

Không gian học tập tiếng Anh giữa các bạn trẻ và giáo viên người nước ngoài

Sau hơn một năm thành lập, cộng đồng tiếng anh sinh ngữ Vietlish Co-spaces đã tiếp cận 3000 học viên, trong đó hỗ trợ gần 200 học viên có thể giao tiếp tiếng Anh từ con số 0, tài trợ hơn 150 suất học bổng toàn phần cho các bạn học viên. Ngoài ra, đã hỗ trợ hơn 30 bạn thực tập sinh nước ngoài đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc, Hong Kong, Australia, Ai Cập, Serbia, một số nước tại Châu Phi,… Với tầm nhìn dùng ngôn ngữ như một công cụ nền tảng để phát triển khai phóng tiềm năng lãnh đạo của giới trẻ, Vietlish đang đứng trên con đường xây dựng một thế hệ trẻ tiềm năng, mạnh về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm.

Minh Hằng

Cùng chuyên mục

Điểm mới tuyển sinh đầu cấp

25 Tháng Hai, 2019

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 tiếp tục giữ ổn định, tăng các câu hỏi thực tiễn

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm cho sinh viên

25 Tháng Mười, 2019

Với mục đích tạo môi trường để các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, sáng ngày 25/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Ngày hội kết nối doanh nghiệp & giới thiệu việc làm 2019.

Thi THPT quốc gia 2019: Những lưu ý đặc biệt dành cho thí sinh

22 Tháng Sáu, 2019

Còn 3 ngày nữa, học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, do đó cần nắm chắc những nội dung tư vấn dưới đây

Lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019

27 Tháng Ba, 2019

Năm 2018, cả nước có gần 80% thí sinh tốt nghiệp năm 2018 có nguyện vọng sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào ĐH.

ĐH Quốc gia TPHCM và Sở GD-ĐT TPHCM ký kết hợp tác chuyển đổi số cho giáo dục phổ thông

19 Tháng Mười Hai, 2020

Chiều 18/12, tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP), Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia TPHCM (VNU.DC) phối hợp với Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” và “Lễ ký kết hợp tác” nhằm mục đích triển khai các phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

Tin tức mới

Đối tác