Hotline

0932.032.932

Giới trẻ tự tin phản biện vấn đề xã hội bằng tiếng Anh

2 Tháng Một, 2019

Sau gần một tháng tranh tài, tối 30/12 tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM gần 20 bạn trẻ là những học sinh, sinh viên đang học tập trên địa bàn thành phố đã cùng nhau thể hiện tài năng trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Vietlish Public Speaking Contest 2018.

Đây là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do cộng đồng tiếng Anh sinh ngữ Vietlish Co-Spaces tổ chức với khẩu hiệu Beat down the fear – 18 thí sinh được chia thành 6 đội tham gia tranh tài. Chính thức khởi động từ đầu tháng 11 năm 2018, cuộc thi đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký tham gia vòng loại bao gồm học sinh, sinh viên và cả người đã đi làm cũng hăng hái tham dự.

 

Các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Vietlish Public Speaking Contest 2018.

Tại đêm chung kết diễn ra vào tối 30/12, 6 đội thi gồm 18 bạn trẻ đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố như: Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM, Đại học Kinh tế – Luật TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và những thí sinh là học sinh đang theo học tại hai trường THPT Gia Định, THPT Hàn Thuyên đã tranh tài sôi nổi.

Tại cuộc thi các thí sinh sẽ tham gia hùng biện những vấn đề xã hội và trả lời những câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Anh. Những vấn đề của cuộc sống như: giáo dục, các vấn đề của giới trẻ ngày nay, các trào lưu đang được các bạn trẻ hưởng ứng như “đi bão” sau chiến thắng bóng đá của đội tuyển Việt Nam, trào lưu hít bóng cười, phong trào chống quấy rối và xâm hại tình dục, các giáo dục con cái trong thời đại công nghệ.

Kết quả chung cuộc, nhóm 3 bạn nữ: Phạm Bảo Ngọc, Mai Hoàng Thuý Quỳnh, và  Nguyễn Thị Việt Anh là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II đã giành giải nhất chung cuộc.

Ngoài ra, chương trình trao các giải cá nhân cho thí sinh hùng biện xuất sắc nhất, thí sinh diễn thuyết xuất sắc, cá nhân truyền thông tốt nhất cho các bạn trẻ tài năng.

Ông Lê Rin, CEO của Vietlish Co-spaces, giám khảo của cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Vietlish Public Speaking Contest 2018 đã thật sự lan tỏa được tinh thần vượt qua nỗi sợ học tiếng Anh khi những thí sinh tự tin nói ngoại ngữ này trên sân khấu đều khẳng định rằng, học tiếng Anh quan trọng nhất đó là tìm được một môi trường có người chuyên môn hướng dẫn tận tình với phương pháp mới lạ đồng thời cũng giúp các bạn vừa có thể tự học, tự rèn luyện.”

Anh Nguyễn Tấn Hưng – đại diện Vietlish Co-Spaces chia sẻ: “Mặc dù đây là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức nhưng chương trình đã lan tỏa động lực học tiếng Anh đến với hơn 280.000 đối tượng học sinh, thu hút được hơn 150 thí sinh tham gia thi từ 6 trường THPT và 22 trường đại học trên khắp địa bàn thành phố. Đây sẽ là một bước đệm quan trọng tạo tiền đề cho những dự án tiếp theo nhằm mang lại những lợi ích cho cộng đồng, lan tỏa tinh thần cuộc thi mạnh mẽ hơn nữa đến cộng đồng sinh viên không chỉ tại Hồ Chí Minh mà còn trên đất nước Việt Nam.

Không gian học tập tiếng Anh giữa các bạn trẻ và giáo viên người nước ngoài

Sau hơn một năm thành lập, cộng đồng tiếng anh sinh ngữ Vietlish Co-spaces đã tiếp cận 3000 học viên, trong đó hỗ trợ gần 200 học viên có thể giao tiếp tiếng Anh từ con số 0, tài trợ hơn 150 suất học bổng toàn phần cho các bạn học viên. Ngoài ra, đã hỗ trợ hơn 30 bạn thực tập sinh nước ngoài đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Trung Quốc, Hong Kong, Australia, Ai Cập, Serbia, một số nước tại Châu Phi,… Với tầm nhìn dùng ngôn ngữ như một công cụ nền tảng để phát triển khai phóng tiềm năng lãnh đạo của giới trẻ, Vietlish đang đứng trên con đường xây dựng một thế hệ trẻ tiềm năng, mạnh về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm.

Minh Hằng

Cùng chuyên mục

Khởi tố vụ án sửa điểm thi ở Sơn La

28 Tháng Bảy, 2018

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ngày 26-7 đã ra quyết định khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để điều tra việc sửa điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La.

Sàn tri thức Novelind ĐH Nguyễn Tất Thành: Nơi kết nối những ý tưởng đổi mới sáng tạo vì xã hội

11 Tháng Chín, 2018

Sáng ngày 11/09/2018, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q.4, TP. HCM, đã diễn ra Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung qua sàn tri thức Novelind.

Hợp tác đào tạo nhân lực về không gian mạng

22 Tháng Mười Một, 2018

Sáng 20-11, Trường CĐ An ninh mạng iSpace đã ký hợp tác với Kaspersky Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng.

Đề thi THPT quốc gia 2019 sao kịp chuẩn hóa!

20 Tháng Mười Hai, 2018

Phương án thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố không tạo sự yên tâm cho các chuyên gia giáo dục, đặc biệt về khâu biên soạn ngân hàng câu hỏi thi

Hội thảo “Giáo dục Việt Nam và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục tại Hoa Kỳ”

22 Tháng Mười Một, 2018

Đó là nội dung Hội thảo do Hội hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ TP.Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng 21-11 tại Trung tâm hội nghị GEM. Tham dự hội thảo, có hơn 200 đại biểu là các nhà nghiên cứu giáo dục, doanh nhân, sinh viên và các phóng viên báo, đài.

Tin tức mới

Đối tác