Hotline

0932.032.932

Google có thêm khả năng dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam

18 Tháng Bảy, 2018

Mới đây Google đã bổ sung thêm tuỳ chọn hướng dẫn lộ trình cho xe máy để phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Mới đây Google đã bổ sung thêm tuỳ chọn hướng dẫn lộ trình cho xe máy để phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Google mới đây đã cập nhật chức năng dẫn đường cho xe máy với dịch vụ bản đồ của minh tại Việt Nam.

Theo đó người dùng khi sử dụng chức năng dẫn đường của Google Maps sẽ có thêm tuỳ chọn lộ trình cho xe máy bên cạnh ô tô, phương tiện công cộng và đi bộ.

Google cho biết việc tạo ra tuỳ chọn dẫn đường với xe máy sẽ giúp người điều khiển xe 2 bánh tại Việt Nam có thể tránh được các tuyến đường chỉ dành cho ô tô lưu thông và các trạm thu phí cao tốc.

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Số lượng xe máy đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 45 triệu và người lái xe máy có những nhu cầu riêng.

Xe máy có thể lưu thông trên những tuyến đường hẹp hay trong ngõ, những khu vực mà ô tô không thể tiếp cận.

Dữ liệu cho người lái xe máy đang được thu thập từ nguồn cung của các đối tác thứ ba, các dữ liệu được công bố rộng rãi và dữ liệu từ người dùng đóng góp.

Bên cạnh việc hỗ trợ người đi xe máy, Google cũng kích hoạt trở lại chức năng thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực trong ứng dụng bản đồ.

Người dùng có thể quan sát mật độ giao thông tại khu vực với hiển thị màu xanh cho giao thông bình thường và màu đỏ với những tuyến phố có mật độ giao thông đông đúc hoặc tắc đường.

Hiện nay mới chỉ có người dùng Android có chức năng dẫn đường cho xe máy, người dùng hệ điều hành iOS sẽ sớm nhận được cập nhật này.

Tùng Linh – Báo Bizlive

Cùng chuyên mục

Phổ biến trào lưu giao thương không tiền mặt

9 Tháng Bảy, 2018

Ngày 5/7/2018, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo OnlineBiz Vietnam 2019 - triển lãm chuyển đề trong khuôn khổ "Shop & Store Vietnam 2019". Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử tại Việt Nam, ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Reed Tradex, ông Liêu Hưng Tiến, Giám đốc kinh doanh Công ty Haravan…

Đến lượt Facebook giáng đòn lên Huawei

9 Tháng Sáu, 2019

Tập đoàn Facebook thông báo họ sẽ không cho phép cài đặt sẵn các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram trên điện thoại mới của Tập đoàn Huawei.

Grab sắp được đầu tư thêm 500 triệu USD

7 Tháng Mười, 2018

Theo Reuters, SoftBank và Grab đang hoàn thiện những bước cuối cùng để dịch vụ gọi xe nhận được thêm khoản đầu tư trị giá 500 triệu USD.

Tại sao doanh nghiệp công nghệ Việt Nam hấp dẫn Nhật Bản?

31 Tháng Tám, 2018

Nhật Bản được biết đến là thị trường rất khó tính trong lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam đã từng bước đáp ứng được và trở nên có uy tín với các khách hàng tại đây.

28/63 tỉnh thành sử dụng giải pháp của VNPT

17 Tháng Chín, 2018

Với vai trò tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng triển khai thành công các giải pháp Smart City tại Việt Nam, đến nay Tập đoàn VNPT đang đồng hành với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để từng bước xây dựng các đô thị thông minh tại Việt Nam.

Đối tác