Hotline

0932.032.932

Google có thêm khả năng dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam

18 Tháng Bảy, 2018

Mới đây Google đã bổ sung thêm tuỳ chọn hướng dẫn lộ trình cho xe máy để phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Mới đây Google đã bổ sung thêm tuỳ chọn hướng dẫn lộ trình cho xe máy để phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Google mới đây đã cập nhật chức năng dẫn đường cho xe máy với dịch vụ bản đồ của minh tại Việt Nam.

Theo đó người dùng khi sử dụng chức năng dẫn đường của Google Maps sẽ có thêm tuỳ chọn lộ trình cho xe máy bên cạnh ô tô, phương tiện công cộng và đi bộ.

Google cho biết việc tạo ra tuỳ chọn dẫn đường với xe máy sẽ giúp người điều khiển xe 2 bánh tại Việt Nam có thể tránh được các tuyến đường chỉ dành cho ô tô lưu thông và các trạm thu phí cao tốc.

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Số lượng xe máy đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 45 triệu và người lái xe máy có những nhu cầu riêng.

Xe máy có thể lưu thông trên những tuyến đường hẹp hay trong ngõ, những khu vực mà ô tô không thể tiếp cận.

Dữ liệu cho người lái xe máy đang được thu thập từ nguồn cung của các đối tác thứ ba, các dữ liệu được công bố rộng rãi và dữ liệu từ người dùng đóng góp.

Bên cạnh việc hỗ trợ người đi xe máy, Google cũng kích hoạt trở lại chức năng thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực trong ứng dụng bản đồ.

Người dùng có thể quan sát mật độ giao thông tại khu vực với hiển thị màu xanh cho giao thông bình thường và màu đỏ với những tuyến phố có mật độ giao thông đông đúc hoặc tắc đường.

Hiện nay mới chỉ có người dùng Android có chức năng dẫn đường cho xe máy, người dùng hệ điều hành iOS sẽ sớm nhận được cập nhật này.

Tùng Linh – Báo Bizlive

Cùng chuyên mục

Google cho ra mắt hệ điều hành mới Android Q

10 Tháng Năm, 2019

Tại hội thảo Google I/O 2019, tập đoàn Google đã trình bày một phiên bản mới của hệ điều hành di động - Android Q.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 kỳ vọng tạo ra đột phá mùa cuối năm

10 Tháng Chín, 2019

Tín hiệu tăng trưởng ổn định của nền kinh tế cũng như sự chuyển dịch tích cực của đầu tư nước ngoài và thương mại sẽ là những cơ hội rất tốt cho sự phát triển của các công ty sản xuất và kinh doanh ô tô trong những tháng cuối năm.

Đến lượt Facebook giáng đòn lên Huawei

9 Tháng Sáu, 2019

Tập đoàn Facebook thông báo họ sẽ không cho phép cài đặt sẵn các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram trên điện thoại mới của Tập đoàn Huawei.

Dùng máy giặt nhiều, nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng chuẩn?

12 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày nay với sự hỗ trợ từ công nghệ, việc giặt giũ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để giặt đồ được sạch và thơm, nhất là chăn ga là một điều khó khăn. Sau đây là một số mẹo mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Trung tâm dữ liệu: Năng lượng cho thời đại kỹ thuật số bùng nổ

3 Tháng Mười Một, 2018

Nhiều chủ đầu tư đang lấn sân sang lĩnh vực thay thế trong cuộc đua đa dạng hóa tài sản và điều chỉnh rủi ro. Và loại hình đứng đầu trong danh sách được chú ý nhất chính là trung tâm dữ liệu.

Đối tác