Hotline

0932.032.932

Hà Nội: văn phòng hạng A vẫn sẽ có sức hút mạnh mẽ

3 Tháng Mười, 2020

Thị trường văn phòng tại Hà Nội được đánh giá là thị trường tiềm năng với sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. Tỷ lệ lấp đầy cho thấy vẫn giữ nguyên so với quý II năm 2020, trong đó đối với các tòa nhà hạng A là 93% còn đối với các tòa nhà hạng B là 91%.

Theo báo cáo của Colliers International Vietnam, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào tháng 7 nhưng giá chào thuê trung bình tại Hà Nội không giảm mà còn ghi nhận mức tăng so với quý trước. Theo đó, đối với các cao ốc văn phòng hạng A, giá chào thuê trung bình là 32,3 USD/m2/tháng (tăng 3,8% theo quý) và 22,9 USD/m2/tháng (tăng 0,4% theo quý) là giá thuê trung bình của hạng B.

Giá thuê bình quân thị trường văn phòng Hà Nội qua các năm theo báo cáo của Colliers International Vietnam.

Báo cáo trên cho rằng, thị trường văn phòng tại Hà Nội được đánh giá là thị trường tiềm năng với sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. Điều này phản ánh qua tỷ lệ lấp đầy cho thấy vẫn giữ nguyên so với quý II năm 2020, đạt khoảng 92%. Trong đó, đối với các tòa nhà hạng A là 93% còn đối với các tòa nhà hạng B là 91%.

Khu vực quận kinh doanh trung tâm (central business districtCBD) như quận Hoàn Kiếm và Ba Đình là nguồn cung chính của thị trường văn phòng.

Dự kiến thị trường văn phòng trong tương lai sẽ rất sôi động bởi sự gia tăng của nguồn cung. Đó là việc nhiều dự án lớn đang chuẩn bị về đích sau thời gian gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngoài ra, nhiều dự án lớn cũng rục rịch triển khai. Chẳng hạn, Hà Nội đang tiến tới phê duyệt xây dựng Aeon Mall thứ ba, rộng hơn 6h tại quận Hoàng Mai. Foxconn hiện có nhà máy đặt tại Bắc Giang và đã đề xuất với Chính phủ xây dựng 3 dự án nhà ở xã hội ở phía Bắc, cạnh các khu công nghiệp của tập đoàn này với tổng vốn đầu tư hơn 7.400 tỷ đồng…

Tỷ lệ lấp đầy trung bình của thị trường đạt khoảng 92% do Hà Nội được công nhận là địa phương tiên phong trong kinh tế phục hồi sau dịch. Ảnh: Dân trí

Ông Gavin Gross, giám đốc văn phòng thị trường Hà Nội của Colliers International Vietnam, nhận định Hà Nội tiếp tục thu hút vốn FDI và nằm trong top 5 tỉnh có vốn FDI cao nhất cả nước, kể cả khi chịu tác động của đại dịch COVID-19. Dòng vốn FDI sẽ bắt đầu tăng mạnh sau khi một loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết, chẳng hạn như EVFTA có hiệu lực vào ngày 1.8.2020.

“Văn phòng chất lượng cao có xu hướng thu hút khách thuê nước ngoài, do đó, lượng vốn FDI tăng sẽ tỷ lệ thuận với nhu cầu cho không gian văn phòng hạng A. Dự kiến, văn phòng hạng A vẫn sẽ có sức hút mạnh mẽ trong thời gian tới.”, ông Gavin Gross cho biết.

Theo NĐT

Cùng chuyên mục

Đất Bình Thuận lên “cơn sốt”

16 Tháng Tư, 2019

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận quyết chặn đứng cơn sốt đất đang ngày càng lan rộng ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh

Sức sống rộn ràng trong miền xanh Gamuda City

17 Tháng Bảy, 2018

Hội tụ đầy đủ tiện ích, khu nhà ở cao cấp, tuyến phố thương mại sầm uất, khu đô thị Gamuda City đã mang dáng dấp của khu đô thị chuẩn mực quốc tế, trở thành địa điểm lý tưởng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa tầm cỡ của thành phố Hà Nội.

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút 10 dự án FDI mới trong quý I/2019

9 Tháng Tư, 2019

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong quý I đã thu hút đầu tư mới 10 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 176 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 11 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 380,5 triệu USD.

Chung cư HausNeo được cấp chứng nhận Công trình Xanh EDGE

13 Tháng Tám, 2019

Tiết kiệm tới 28% điện, 32% nước và giảm 45% năng lượng trong vật liệu sử dụng, dự án HausNeo của Công ty Cổ phần Phát triển EZ Land Việt Nam đã được cấp chứng nhận Công trình Xanh EDGE từ Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC ngày 12/8.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Phú Đông Group và 15 đối tác kinh tế

28 Tháng Năm, 2020

Ngày 28/5, Công ty Cổ phần Phú Đông (Phú Đông Group) và 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng thời, đơn vị cũng giới thiệu về mẫu căn hộ mới, dự án bất động sản mới Phú Đông 3 đang được triển khai. Lễ ký kết diễn ra tại VPGD Phú Đông Group (TP. Dĩ AN, Bình Dương) với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, các nhà đầu tư và nhiều phóng viên báo/đài.

Đối tác