Hotline

0932.032.932

Học bổng du học nghề toàn phần tại Đức năm 2019

15 Tháng Tư, 2019

Nhằm mang đến các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được học tập, sinh sống tại châu Âu cũng như hỗ trợ các học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhận được các suất học bổng toàn phần của các trường nước ngoài. Từ đầu năm 2019, Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường, tổ chức ở các nước Châu Âu để cấp học bổng học đại học, học bổng toàn phần đào tạo nghề và được trả tiền lương thực tập hàng tháng…

Vừa qua, Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã chính thức ra mắt chương trình học bổng du học nghề toàn phần tại Đức năm 2019 dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam do Tập đoàn Giáo dục AuLiD (Đức) cấp. Đây là sự kiện quan trọng và mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam để tiếp cận một nền giáo dục chất lượng cao và được công nhận toàn cầu.

Ông Wolfgang Nickel – Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Tập đoàn AuLiD chụp hình cùng phụ huynh và học sinh

Tham gia buổi lễ ra mắt chương trình học bổng du học nghề toàn phần tại Đức có sự hiện diện của đại diện Tập đoàn AuLiD ông Wolfgang Nickel – Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Tập đoàn AuLiD cùng đông đảo phụ huynh, học sinh tại TP.HCM.

Để tham gia chương trình học bổng thì các bạn học sinh, sinh viên Việt nam phải tốt nghiệp THPT với điểm học bạ trung bình từ 6.0, 18-30 tuổi, có chứng chỉ nghề sơ cấp. Các ngành cấp học bổng năm 2019 bao gồm Điều dưỡng, Đầu bếp, Nhà hàng, Khách sạn, Cơ khí Ô tô, Điện, Lắp đặt đường ống… Đặc biệt, khi các em sang Đức thì được miễn học phí học tiếng và học chuyên ngành 3 năm, được hỗ trợ chi trả tất cả chi phí ăn uống, ở và hỗ trợ tất cả chi phí đi lại, thuế… Ngoài tất cả học bổng và hỗ trợ trên, chương trình trả lương thực tập từ 15 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng (tùy từng ngành học).

Toàn cảnh hội thảo học bổng học nghề toàn phần và được trả lương thực tập hàng tháng

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Châu Âu, mức sống và chất lượng sống thuộc top đầu trong các nước phát triển, vì vậy ngày nay càng có nhiều người chọn Đức để làm việc và học tập. Nước Đức là một trong số những quốc gia tiếp nhận du học sinh du học nghề lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đối với một số bạn không nổi trội về học vấn hoặc mong muốn có một công việc với thu nhập ổn định thì việc du học nghề chính là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Du học nghề không khó, chủ yếu dựa vào sự kiên trì và niềm đam mê của mỗi người, một số thông tin dành cho những người muốn du học nghề tại Đức.

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM tự hào là đơn vị duy nhất triển khai chương trình học bổng toàn phần này nhằm mang lại cơ hội tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Theo GDTP

Từ khóa: , ,

Cùng chuyên mục

Người Việt chi 881 triệu USD sang Mỹ du học

17 Tháng Mười Hai, 2018

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt con số 24.325 sinh viên trong năm học 2017-2018. Sinh viên Việt Nam đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.

Ngành Điều dưỡng Duy Tân với học bổng “Xuất ngoại”

9 Tháng Ba, 2019

Không chỉ có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho các thí sinh khi đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong mùa tuyển sinh 2019 mà ngay cả khi tốt nghiệp và đã đi làm, các bạn đều có cơ hội tiếp tục nhận học bổng để ra nước ngoài du học.

Sinh viên hào hứng với cơ hội du học Nhật không mất phí

20 Tháng Một, 2019

Chương trình học bổng Mitsubishi năm 2019 hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Công ty Mitsubishi Heavy Industry Ltd (MHI) - Nhật Bản mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập miễn phí tại Nhật.

Học đại học ở Phần Lan

4 Tháng Chín, 2018

 Hệ thống giáo dục ĐH ở Phần Lan bao gồm hai khối song song với nhau: các trường ĐH (universities) và các trường khoa học ứng dụng (universities of applied sciences), được gọi là các trường polytechnics. Những thông tin thú vị về hệ thống giáo dục ĐH Phần Lan được nhóm tác giả Hoàng Minh Sơn, Bùi Thị Thúy Hằng, Vũ Văn Yêm, Trần Văn Tớp (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ trong tham luận tại Hội thảo Giáo dục 2018 diễn ra mới đây.

Những ĐH tốt nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

25 Tháng Hai, 2019

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố Bảng xếp hạng đại học (ĐH) khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2019, cho thấy ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc đứng đầu danh sách này.

Đối tác