Hotline

0932.032.932

Học sinh, sinh viên thiếu kiến thức về giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản

16 Tháng Mười Hai, 2019

Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, trong đó có đến 60-70% các ca nạo phá thai là học sinh, sinh viên ở độ tuổi 15- 19 tuổi, 20-30% là phụ nữ chưa kết hôn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến con số đau lòng này là việc thiếu kiến thức về giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Nhằm giúp các em có một kênh thông tin chính thống để tự mình tìm hiểu, trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương bình và Xã hội phối hợp Vụ công tác Thanh niên – Bộ Nội Vụ và Quỹ dân số Liên hiệp quốc xây dựng chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIVvới trọng tâm là sản phẩm Website chương trình giáo dục tình dục trực tuyến https://giaoducgioitinh.online

giaoducgioitinh.online là kênh thông tin chính thống để tự mình tìm hiểu, trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản

Theo bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên cho biết: Chương trình giáo dục tình dục toàn diện trực tuyến cho người học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng truyền thông giáo dục, giúp cho các em học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV. Đồng thời, đây chính là nơi trang bị kiến thức kỹ năng quan trọng cho người trẻ trong lĩnh vực sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV và bình đẳng giới, giúp các em sau khi tốt nghiệp ra trường có một hành trang trong cuộc sống.

“Việc triển khai xây dựng nội dung chương trình tự học trực tuyến về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng ngừa HIV cho học sinh, sinh viên nhằm nắm bắt mong muốn và nhu cầu tìm hiểu thông tin của học sinh, sinh viên. Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh thông qua clip hoạt hình, sinh động; các chuyên gia tư vấn online là các thầy cô giáo đang giảng dạy chuyên ngành liên qua ở các trường cao đẳng y tế… Đồng thời phát huy vai trò của học sinh, sinh viên trong việc tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống HIV. Sau khi học xong chương trình, các em sẽ được làm các bài tập trắc nghiệm để đánh giá kết quả tựhọc trực tuyến”, bà Trần Minh Huyền nhấn mạnh.

“Ngay bây giờ, các em học sinh, sinh viên cần tự mình tìm hiểu, trang bị các kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản thông qua kênh tương tác của chương trình để tự bảo vệ mình và lựa chọn lối sống lành mạnh, tích cực, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn”, bà Huyền nhắn nhủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Được biết, sau Hội nghị báo cáo trình diễn chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện trực tuyến cho người học trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp – diễn ra ngày 10/12/2019, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với Vụ Công tác thanh niên, Bô nội vụ và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện và chạy thử nghiệm chương trình và đưa vào học thử vào năm 2020.

N.Thanh

Cùng chuyên mục

Phát triển nhóm nghiên cứu mạnh ở trường ĐH: Khó trăm bề!

24 Tháng Tư, 2019

Các trường ĐH vẫn lúng túng trong việc chia sẻ nguồn lực, gây lãng phí lớn mà không tạo được hiệu quả trong nghiên cứu khoa học

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa không tuyển sinh môn chuyên tin học

12 Tháng Tư, 2019

Chiều 12-4, Sở GD-ĐT TP.HCM có thông báo về việc điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh tin học vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Hệ thống giáo dục HEDU hỗ trợ hơn 1700 việc làm cho tân cử nhân, kỹ sư trong lễ tốt nghiệp

17 Tháng Mười Một, 2018

Sáng ngày 17/11/2018 tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Giáo dục HEDU long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 250 Tân Thạc sĩ, 900 Tân Cử nhân, Kỹ sư Trường Đại học Văn Hiến cùng các Tân Cử nhân Cao đẳng, học sinh tốt nghiệp Trung cấp hệ chính quy tại các trường thành viên. Hệ thống Giáo dục HEDU đã giới thiệu hơn 1700 việc làm cho các tân khoa ngay trong buổi lễ.

HLV Kim Hyoung Man ráo riết cùng FSS chuẩn bị live stream tuyển sinh ngày 24/5/2019

20 Tháng Năm, 2019

Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã có buổi họp cùng với huấn luyện viên Kim Hyoung Man (hiện là huấn luyện viên golf chuyên nghiệp tại Rach Chiec Golf Club) và cô Annece Ryong Choi (tay golf chuyên nghiệp, huấn luyện viên golf tại South Saigon Golf Club) để họp bàn chuẩn bị những vấn đề chuyên môn để giải đáp thắc mắc, trăn trở của các bạn sinh viên mong muốn được học ngành Golf.

Tuyệt đối không ép trẻ mầm non học làm quen với tiếng Anh

30 Tháng Tám, 2019

Sở GD&ĐT An Giang xây dựng kế hoạch cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đối tác