Hotline

0932.032.932

Hơn 9,000 vận động viên tham dự Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh

10 Tháng Một, 2019

Trong 2 ngày 12 và 13/01/2019, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến chào mừng hơn 9,000 vận động viên tham dự từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI tiếp nối truyền thống khởi đầu năm mới tại Thành phố sẽ diễn ra tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC Marathon tài trợ chính bởi Taiwan Excellence bao gồm 5 cự ly: Marathon (42,195km), Bán Marathon (21,0975km), 10km, 5km và Kids Dash (1km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên: chuyên nghiệp và không chuyên sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ và tranh giải.

Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phát biểu tại chương trình

 Theo BTC cho biết, năm nay, Giải liên tục nhận được phản hồi tích cực từ các vận động viên trong và ngoài nước và đạt số lượng đăng ký đủ trước ngày chạy gần 2 tháng. Chính thức đã có 9,151 vận động viên đăng ký đến từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ. Trong đó, top 5 bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc. Theo ghi nhận, vận động viên lớn tuổi nhất – ông Taichi Shirakawa 86 tuổi đến từ Nhật Bản sẽ tham dự đường chạy 10km.

Năm nay, số lượng vận động viên đăng ký 21km tiếp tục tăng 22% so với năm 2018. Ấn tượng nhất là số lượng vận động viên người Việt Nam đăng ký đông đảo hơn do có sự hỗ trợ và khuyến khích từ hơn 106 nhóm/ doanh nghiệp tham dự.

Theo cập nhật từ Liên Đoàn Điền Kinh Tp. Hồ Chí Minh, sẽ có khoảng 100 vận động viên chuyên nghiệp từ các tỉnh thành tham gia tranh tài tại Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh n rải dài ở các cự ly Marathon, Bán Marathon và 10km. Cụ thể, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ, Vô địch Đại hội Thể thao toàn Quốc lần thứ VIII sẽ tham gia tranh tài với thành tích 2:48:21. Ở bảng nam có Bùi Thế Anh, Vô địch Việt dã và Thể thao toàn Quốc với thời gian 2:30:57 phút. Cùng 98 vận động viên chuyên nghiệp khác. Ngoài ra, Giải cũng chào đón các vđv Thể thao tiêu biểu khác của Tp. Hồ Chí Minh: Lê Tú Chinh, huy chương vàng 100m, 200m, SeaGame 2017; Lê Thị Mộng Tuyền, huy chương vàng cự ly ngắn 4x100m, SeaGame 2017; Phan Thanh Bình, kỷ lục Quốc gia môn đẩy tạ tại Đại hội toàn Quốc lần VIII, 2018; Trần Huệ Hoa, huy chương vàng SeaGame; Cao Vỏ Ngọc Long, huy chương vàng trẻ Đông Nam Á, môn nhảy cao.

Bắt đầu từ năm 2019, không chỉ nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện sức khoẻ thông qua Thể thao, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh còn kêu gọi hành động bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu chất liệu nhựa sử dụng xuyên suốt sự kiện và nhận thức phân loại rác. Giải hợp tác cùng đơn vị Change Vietnam – Trung Tâm Hành Động Và Liên Kết Vì Môi Trường Và Phát Triển (Change) mang đến những hành động thiết thực ngay tại khu vực sự kiện vào sáng ngày 12/1, khi hàng nghìn vận động viên đến nhận kit tham dự.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh do công ty Pulse Active tổ chức dưới sự hướng dẫn của Sở Văn Hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và được tài trợ chính bởi Taiwan Excellence.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Ăn những món này hàng ngày, coi chừng đau tim!

12 Tháng Mười Hai, 2018

Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy một hóa chất dẫn đến những cơn đau tim chết người có thể tăng đến 10 lần nếu bạn "ghiền" một số món ăn giàu protein phổ biến.

Bé trai 8 tuổi hiến giác mạc sau khi qua đời

21 Tháng Mười Hai, 2018

Không may bị mắc bệnh ung thư máu, bé trai Phạm Trần Minh Q. (8 tuổi, ở Nam Định) đã nhờ bố mẹ tặng giác mạc của mình sau khi qua đời cho người mù có cơ hội được tìm lại ánh sáng.

Giảm nguy cơ đau tim nhờ vài giờ…đạp xe

24 Tháng Bảy, 2018

Nguy cơ xảy ra cơn đau tim lần đầu giảm 9% và đau tim tái phát giảm đến 31% nếu mỗi tuần bạn bỏ ra 4 giờ để đạp xe. Hiệu quả lên đến 58%, nếu bạn có thêm 3 thú vui thể chất khác.

Cách tốt nhất phát hiện “ung thư đàn ông” nhưng hay bị bỏ qua

13 Tháng Mười Hai, 2018

Loại ung thư đáng sợ nhất ở nam giới có thể được phát hiện một cách rẻ và hiệu quả hơn đến 12% bằng MRI, so với các xét nghiệm thường dùng, theo khuyến nghị mới của Viện NICE.

Trà xanh và trà đen giúp ngừa gan nhiễm mỡ

29 Tháng Bảy, 2018

Trà, đặc biệt là trà xanh và đen, có thể ngăn ngừa tích trữ mỡ ở gan và làm giảm lượng đường huyết, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa trung gian.

Tin tức mới

Đối tác