Hotline

0932.032.932

Hơn 9,000 vận động viên tham dự Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh

10 Tháng Một, 2019

Trong 2 ngày 12 và 13/01/2019, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến chào mừng hơn 9,000 vận động viên tham dự từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI tiếp nối truyền thống khởi đầu năm mới tại Thành phố sẽ diễn ra tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh – HCMC Marathon tài trợ chính bởi Taiwan Excellence bao gồm 5 cự ly: Marathon (42,195km), Bán Marathon (21,0975km), 10km, 5km và Kids Dash (1km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên: chuyên nghiệp và không chuyên sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ và tranh giải.

Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phát biểu tại chương trình

 Theo BTC cho biết, năm nay, Giải liên tục nhận được phản hồi tích cực từ các vận động viên trong và ngoài nước và đạt số lượng đăng ký đủ trước ngày chạy gần 2 tháng. Chính thức đã có 9,151 vận động viên đăng ký đến từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ. Trong đó, top 5 bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc. Theo ghi nhận, vận động viên lớn tuổi nhất – ông Taichi Shirakawa 86 tuổi đến từ Nhật Bản sẽ tham dự đường chạy 10km.

Năm nay, số lượng vận động viên đăng ký 21km tiếp tục tăng 22% so với năm 2018. Ấn tượng nhất là số lượng vận động viên người Việt Nam đăng ký đông đảo hơn do có sự hỗ trợ và khuyến khích từ hơn 106 nhóm/ doanh nghiệp tham dự.

Theo cập nhật từ Liên Đoàn Điền Kinh Tp. Hồ Chí Minh, sẽ có khoảng 100 vận động viên chuyên nghiệp từ các tỉnh thành tham gia tranh tài tại Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh n rải dài ở các cự ly Marathon, Bán Marathon và 10km. Cụ thể, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ, Vô địch Đại hội Thể thao toàn Quốc lần thứ VIII sẽ tham gia tranh tài với thành tích 2:48:21. Ở bảng nam có Bùi Thế Anh, Vô địch Việt dã và Thể thao toàn Quốc với thời gian 2:30:57 phút. Cùng 98 vận động viên chuyên nghiệp khác. Ngoài ra, Giải cũng chào đón các vđv Thể thao tiêu biểu khác của Tp. Hồ Chí Minh: Lê Tú Chinh, huy chương vàng 100m, 200m, SeaGame 2017; Lê Thị Mộng Tuyền, huy chương vàng cự ly ngắn 4x100m, SeaGame 2017; Phan Thanh Bình, kỷ lục Quốc gia môn đẩy tạ tại Đại hội toàn Quốc lần VIII, 2018; Trần Huệ Hoa, huy chương vàng SeaGame; Cao Vỏ Ngọc Long, huy chương vàng trẻ Đông Nam Á, môn nhảy cao.

Bắt đầu từ năm 2019, không chỉ nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện sức khoẻ thông qua Thể thao, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh còn kêu gọi hành động bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu chất liệu nhựa sử dụng xuyên suốt sự kiện và nhận thức phân loại rác. Giải hợp tác cùng đơn vị Change Vietnam – Trung Tâm Hành Động Và Liên Kết Vì Môi Trường Và Phát Triển (Change) mang đến những hành động thiết thực ngay tại khu vực sự kiện vào sáng ngày 12/1, khi hàng nghìn vận động viên đến nhận kit tham dự.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh do công ty Pulse Active tổ chức dưới sự hướng dẫn của Sở Văn Hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và được tài trợ chính bởi Taiwan Excellence.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Ðối phó với chứng tụt lợi

21 Tháng Tám, 2018

Chúng ta ai cũng biết cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng, đánh răng và giữ răng sạch sẽ. Trong răng có... lợi (nướu) và chăm sóc răng không thể không chú ý đến lợi.

Dòng dưỡng da làm nên tên tuổi mỹ phẩm đẳng cấp hoàng gia Nhật Bản

5 Tháng Mười Hai, 2018

Nếu đỉnh cao công nghệ làm nên độ tin cậy của dòng dưỡng da đẳng cấp hoàng gia Nhật Bản, thì tinh thần Takumi – vươn tới sự hoàn hảo là xúc cảm mãnh liệt để phái đẹp tôn sùng Embellir như vị thần sắc đẹp gìn giữ tuổi thanh xuân cho làn da.

Thay đổi không tưởng khi cơ thể “nhịn yêu” kéo dài

4 Tháng Mười Hai, 2018

Cứ tưởng “nhịn là xong” nhưng nếu quá lâu không làm “chuyện ấy”, không chỉ tâm sinh lý bị tác động khá nặng nề mà còn khiến cơ thể có nhiều biến đổi tiêu cực…

Từ 13/3, bệnh nhân HIV sẽ được BHYT chi trả tại phòng khám tư

14 Tháng Ba, 2019

Phòng khám đa khoa GALANT là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Loại đồ uống cứu tinh cho sức khỏe của bạn sau khi mất nhiều năng lượng

9 Tháng Mười Hai, 2018

Trên thực tế, 90% những người trong chúng ta đều chuẩn bị một bình nước lọc mang theo khi luyện tập thể thao thay vì các loại nước tăng lực, sữa, nước ngọt vì cho rằng uống sữa đặc biệt là các loại sữa có thêm hương vị như sữa socola, sữa hạnh nhân... thì sẽ khiến cho việc luyện tập của bạn trở thành công cốc, và sự thật lại không hề như vậy.

Đối tác