Hotline

0932.032.932

Johns Hopkins Medicine International hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Quốc tế Mỹ

20 Tháng Sáu, 2019

Sáng ngày 19/6, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã tiếp cận, ký kết hợp đồng hợp tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI), hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ, trong việc hỗ trợ và tư vấn hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng.

AIH sẽ xây dựng các Trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ y tế đồng thời giữ chân những trường hợp có thể điều trị trong nước, giảm thiểu chi phí cho những trường hợp cần thiết chuyển viện quốc tế.

Johns Hopkins Medicine International (JHI) có trụ sở  đặt tại Baltimore, Maryland, là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ. Thành lập từ năm 1889, Johns Hopkins Medicine là bệnh viện được U.S. News & World Report xếp hạng cao trong các hệ thống y tế tốt nhất toàn nước Mỹ trong 29 năm qua.

AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ này trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng

Trong khuôn khổ hợp tác, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ này trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng, nhằm giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình thông qua 5 lĩnh vực chính: chất lượng và an toàn bệnh nhân, chăm sóc lâm sàng, hoạt động lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, và giới thiệu chuyển viện đến Bệnh viện và Hệ thống y tế Johns Hopkins đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

Thông qua 4 lĩnh vực quan trọng đầu tiên, AIH sẽ xây dựng các Trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI. Các trung tâm điều trị hoạt động trên cơ sở lấy bệnh nhân là trung tâm với sự tham gia phối hợp điều trị của các chuyên khoa có liên quan đến mặt bệnh, nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, kiểm soát giảm đau & mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Trung tâm Thoát vị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ mô hình hợp tác này, trong tương lai sẽ là Trung tâm Sản, Nhi, Sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác.

Trung tâm Thoát vị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ mô hình hợp tác này, trong tương lai sẽ là Trung tâm Sản, Nhi, Sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác.

Tại buổi họp báo, đại diện AIH chia sẻ, các Bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam được đánh giá có trình độ phẫu thuật rất tốt nhưng nhiều cơ sở y tế chưa có đủ thiết bị & áp dụng quy chuẩn quốc tế để thực hiện các ca phẫu thuật thoát vị một cách thành công nhất. Ví dụ ở Mỹ, với những ca phẫu thuật thoát vị, người bệnh sẽ về ngay trong ngày, giúp hạn chế mệt mỏi & kiểm soát đau hiệu quả. Trong khi đó, các ca phẫu thuật thoát vị tại Việt Nam thì sớm nhất phải qua đêm mới xuất viện được.

Trung tâm thoát vị, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của JHI sẽ giúp người bệnh kiểm soát cơn đau tốt, hồi phục nhanh sau mổ với sự phối hợp từ các chuyên khoa: Khoa Ngoại, Gây mê hồi sức, Phục hồi chức năng & Dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất thể trạng người bệnh trước trong và sau mổ. AIH vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để ra mắt trung tâm thoát vị, dự kiến có thể nhận bệnh trong 1 tháng tới.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Tọa lạc tại khu đô thị An Phú, Quận 2, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm 1 tầng hầm, 10 tầng cao, công suất hoạt động 120 giường nội trú, 05 phòng mổ và các phòng chức năng, cùng đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam đầy kinh nghiệm được đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. AIH cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao với nhiều chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn gồm: Sản Phụ khoa, Khoa Nhi, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Niệu và Khoa Tiêu hóa – Gan mật.

Xác định an toàn bệnh nhân, hành xử chính trực, tinh thần hợp tác, và chất lượng vượt trội là bốn yếu tố cốt lõi xuyên suốt trong hoạt động, AIH cam kết xây dựng và phát triển trên cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhằm hiện thực hóa sứ mệnh mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình. Thông tin chi tiết tại: www.aih.com.vn.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Lý do bạn nên ngủ trưa mỗi ngày

3 Tháng Tám, 2018

Giấc ngủ ngắn khoảng 20-30 phút buổi trưa giúp bạn giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và tăng sức đề kháng, theo Life Hack.

Mệt mỏi vào viện khám, tá hỏa phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp cơ thể

22 Tháng Ba, 2019

Thường xuyên đau, mệt mỏi, bà Đ. (trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) thăm khám thì bàng hoàng phát hiện sán lá gan sinh sôi khắp nơi trên cơ thể.

“Thần dược” rẻ tiền giúp sống lâu, ngừa ung thư, mất trí

5 Tháng Mười Một, 2018

Các nhà khoa học Đức vừa phát hiện công thức chế "thần dược" trường sinh bằng sự kết hợp các loại thức ăn, đồ uống hết sức thông dụng.

1.000 suất khám ung thư đại tràng miễn phí

28 Tháng Năm, 2019

Từ ngày 28-5, tại Khu Điều trị Kỹ thuật cao Bệnh viện Bình Dân, TP HCM sẽ bắt đầu chương trình "Tư vấn tầm soát miễn phí ung thư đại trực tràng cho 1.000 người".

2 virus bệnh tình dục “giao phối”, đe dọa sinh ra siêu bệnh mới

6 Tháng Năm, 2019

Hai loại virus herpes phổ biến đang "quan hệ " với nhau và có thể cho ra đời một thế hệ mới cực kỳ nguy hiểm cho con người, các nhà khoa học Mỹ cảnh báo.

Đối tác