Hotline

0932.032.932

Khai mạc METALEX Vietnam 2019

11 Tháng Mười, 2019

METALEX Vietnam 2019 - Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy công cụ & giải pháp gia công kim loại chính thức khai mạc sáng ngày 10/10 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM. Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu của hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Một gian hàng tại METALEX Vietnam 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Đồng tổ chức với METALEX Vietnam 2019 còn có hai triển lãm gồm “Welding Vietnam 2019” và “ROBOT X HCM”.

Tại METALEX Vietnam 2019, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm đáng giá nhất. Cụ thể, khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia vào lớp kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn.

Một trong những điểm nhấn tại Metalex Vietnam 2019 là sự trở lại của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo (Tokyo SME Support Center). Tokyo SME sẽ tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp, hứa hẹn thu hút sự tham gia đông đảo của các khách tham quan đến từ những công ty nội địa đang tìm kiếm sự hợp tác với những doanh nghiệp Nhật Bản để đặt nền tảng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, giúp kết nối  cho những nhà cung cấp Việt Nam và đối tác Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam cho biết, cuộc xung đột thương mại kéo dài đang định vị lại chuỗi cung ứng toàn cầu và Việt Nam nổi lên như một điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, ngành sản xuất vẫn là động lực phát triển chính của nền kinh tế.

Mặc dù vậy, cũng có không ít khó khăn cho các nhà sản xuất Việt Nam, đó là làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp chính thức của các tập đoàn toàn cầu. Điều này đòi hỏi họ phải luôn cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất để không bỏ lỡ cơ hội.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, tại Hội nghị bàn giải pháp phát triển ngành cơ khí mới đây, ngành cơ khí Việt Nam có khoảng 25.000 doanh nghiệp, chiếm gần 30% tổng số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo. Tuy nhiên, hiện có rất ít thương hiệu trong nước, và chủ yếu là quy mô nhỏ, năng lực cạnh tranh thấp, chưa làm chủ được công nghệ lõi hoàn chỉnh, mới đáp ứng được hơn 32% nhu cầu trong nước.

Do đó, những sự kiện như Metalex Vietnam 2019 quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ được kỳ vọng kết nối, thúc đẩy liên kết, chuyển giao công nghệ, đưa doanh nghiệp cơ khí Việt Nam phát triển, dần rút ngắn khoảng cách với thế giới.

pv/CP

Cùng chuyên mục

Thị trường bán lẻ cuối 2018: Thay đổi để hội nhập

7 Tháng Mười Một, 2018

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang hưởng lợi từ những thuận lợi về kinh tế vĩ mô như tốc độ kinh tế tăng trưởng ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng, mức sống đang cải thiện, dân số tăng trưởng đều trong đó dân số trẻ trí thức và xu hướng sống tự lập chiếm tỷ trọng lớn. Ngành bán lẻ hiện đại đang tăng dần sức ảnh hưởng và thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư phát triển.

Thị trường xe bán tải vẫn ế ẩm trước giờ tăng phí trước bạ

11 Tháng Ba, 2019

Nghị định số 20/2019/NĐ-CP quy định lệ phí trước bạ cho xe bán tải và xe van sẽ tăng mạnh từ ngày 10-4

Sắp diễn ra hội nghị quốc tế về Kinh doanh và Trao giải Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương

14 Tháng Ba, 2019

The Business Excellence Forum & Awards 2019 (BEFA) - Hội nghị quốc tế về Kinh doanh và Trao giải Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương là sự kiện tôn vinh những điều tuyệt vời nhất trong kinh doanh lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Quảng Nam: Hơn 400 tỷ đồng đầu tư Khu du lịch sinh thái Cổng Trời

23 Tháng Hai, 2019

Tập đoàn FVG cho biết, trong năm 2019 sẽ đầu tư thực hiện Dự án Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang, với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Dự án hoạt động trong vòng 50 năm, dự kiến khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 từ quý 3 đến quý 4/2019.

Đối tác