Hotline

0932.032.932

Khai mạc Triển lãm EMA VIET NAM 2019 và Triển lãm ngành in TPHCM

18 Tháng Chín, 2019

Sáng 18/9, Triển lãm quốc tế ngành Điện, Máy móc thiết bị Công nghiệp, Tự động hóa Việt Nam 2019 – EMA VIET NAM 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (446-448 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM).

Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai mạc triển lãm

Với quy mô hơn 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp, Triển lãm EMA VIET NAM 2019 sẽ đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm thực tế về tiện ích và tính năng của các loại máy móc, thiết bị, công nghệ, sản phẩm đến từ 500 thương hiệu hàng đầu trong ngành. Triển lãm EMA VIET NAM 2019 hứa hẹn sẽ là cuộc trình diễn công nghệ đầy ấn tượng với lĩnh vực trưng bày đa dạng và phong phú: ngành điện; ngành máy móc, thiết bị công nghiệp; công nghệ tự động hóa; thiết bị viễn thông…

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông TPHCM, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, triển lãm EMA VIETNAM 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tham gia giới thiệu sản phẩm, thiết bị, công nghệ mới; đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thu hút đầu tư, chuyển giao khoa học công nghệ; từ đó góp phần nâng cao hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Gian hàng tại triển lãm

Cùng với hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ Triển lãm EMA VIET NAM 2019 còn diễn ra các hoạt động: Khóa đào tạo nâng cao chuyên đề công nghệ năm 2019: “Các công nghệ tiên tiến của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cho doanh nghiệp chế tạo, chế biến” diễn ra vào lúc 14h00 ngày 18/9/2019 dành cho các kỹ sư, sinh viên. Đồng thời, Ban Tổ chức bố trí khu vực Kết nối giao thương – Business Lounge để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, thỏa thuận hợp tác.

Ngoài ra, còn có Chương trình Kết nối tuyển dụng diễn ra vào lúc 9h00 ngày 19/9/2019 – nơi kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự là thực tập sinh, sinh viên năm cuối có chuyên môn về lĩnh vực: điện, điện tử, cơ điện tử, cơ khí, điều khiển và tự động hóa.

Với 4 ngày tổ chức (18 – 21/9/2019), Triển lãm EMA VIET NAM 2019 dự kiến sẽ chào đón trên 10.000 lượt khách tham quan. EMA VIET NAM 2019 được tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp cùng Tổng hội Cơ khí Việt Nam, Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí – Điện TPHCM, Hội Cơ khí TPHCM, Hội Dây và Cáp điện TPHCM và Công ty CP Quảng cáo và Xúc tiến Thương mại Đông Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM.

* Triển lãm EMA VIET NAM 2019 được tổ chức đồng thời với Triển lãm ngành in TPHCM lần thứ nhất, do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố, Hội in Thành phố tổ chức.

Triển lãm ngành in có quy mô trên 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm máy móc, thiết bị ngành in và các ngành công nghiệp hỗ trợ ngành in như hóa chất, điện tử, công nghệ thông tin,…

Điểm nhấn của triển lãm chính là các hoạt động giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp thông qua các hoạt động: Hội thảo chuyên đề “Giải pháp ngành in đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng đến môi trường” ngày 19/9, tọa đàm “Giải pháp kết nối, mở rộng thị trường hoạt động in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài và Gala kết nối doanh nghiệp ngày 20/9.

Hoạt động in là hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện, ngành in TPHCM đáp ứng hầu hết nhu cầu in trong nước và bước đầu tiếp cận thị trường thế giới, nhận in gia công cho nước ngoài với chất lượng kỹ thuật in đa dạng, phức tạp ở trình độ cao; giải quyết việc làm cho người dân, đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu hằng năm của ngân sách.

Việc tổ chức triển lãm nhằm giúp tăng cường quản lý công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động in; quản lý hợp tác quốc tế trong hoạt động in; kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam; giới thiệu, trưng bày các sản phẩm; giúp doanh nghiệp liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển.

Triển lãm còn nhằm chào mừng ngày thành lập ngành Xuất bản, In và Phát hành (ngày 10/10); khuyến khích đầu tư ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị in tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu, sức lao động và thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng, không sản xuất và nhập khẩu thiết bị in có công nghệ lạc hậu. Đây cũng là dịp để Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát và đánh giá hoạt động của ngành in TP để quy hoạch, phát triển mạng lưới ngành phù hợp với tình hình hiện nay.

 

Cùng chuyên mục

Thu ngân sách 4 tháng đầu năm đạt trên 440.000 tỷ đồng

10 Tháng Năm, 2018

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách Nhà nước 4 tháng đầu năm nay ước đạt trên 440.000 tỷ đồng, tăng 12,1% so cùng kỳ năm 2017.

Giới thiệu sách Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái

25 Tháng Bảy, 2018

Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái là những bí quyết marketing và thương thuyết sáng tạo mà diễn giả, "Tiến sĩ Thuyết Phục" Yaniv Zaid đã tích lũy sau nhiều năm nghiên cứu về chủ đề thành công cũng như hoạt động trên thương trường.

Mỹ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran, giá dầu chạm mức cao nhất kể từ năm 2014

10 Tháng Năm, 2018

Trong phiên giao dịch chiều ngày 9/5, giá dầu thế giới tăng gần 3% và chạm mức cao nhất trong 3,5 năm qua, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Minh Trường: “Nghệ sĩ cải lương như tôi không ồn ào nhưng sống tốt với nghề”

12 Tháng Một, 2019

“Kép đẹp cải lương” Minh Trường gây bất ngờ khi hai lần giành giải nhất tuần sau 4 đêm thi. Anh trải lòng về khoảng thời gian khó khăn mới vào nghề, cũng như những dự định, ấp ủ tại sân chơi hấp dẫn Tinh Hoa Hội Tụ.

Hoa hậu Võ Nhật Phượng khoe sắc bên dàn người đẹp

29 Tháng Năm, 2018

Xuất hiện trong buổi dạ tiệc Thank You Party của Cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018, tân Hoa hậu Doanh nhân Thái Bình Dương 2018 - Võ Nhật Phượng khoe vẻ đẹp yêu kiều, quý phái vạn người mê.

Đối tác